KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Yên xuống mức thấp nhất trong 24 năm, Nhật phiên bản phát tín hiệu can thiệp

Rate this post

(KTSG trực tuyến) – Đồng yên suy yếu thường với lợi cho xuất khẩu của Nhật phiên bản, nhưng sự sụt hạn chế mạnh này gây sức ép lên những nhà nhập khẩu nội địa lúc bọn họ phải chi thêm USD để tậu dầu. , khí đốt và vật liệu từ thị trường quốc tế.

Đồng yên Nhật hạn chế xuống mức thấp nhất trong 24 năm đối với đô la Mỹ do lợi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục tăng trong bối cảnh những nhà đầu tư lo ngại lạm phát.

Ngày 13/6, giá đồng yên với lúc vượt ngưỡng 135 tới một đô la Mỹ, mức thấp nhất kể từ thời điểm năm 1998. Ảnh: Nikkei Asian Review

Do chính sách tiền tệ trái ngược giữa Nhật phiên bản và Mỹ

ngày hôm nay (13/6), giá đồng yên với lúc vượt ngưỡng tâm lý 135 tới một đô la Mỹ, mức thấp nhất kể từ thời điểm năm 1998 lúc cuộc khủng hoảng tài chính châu Á càn quét nền tài chính khu vực. Kể từ trên đầu xuân năm mới, đồng yên đã hạn chế 15% do nhà băng Trung ương Nhật phiên bản (BoJ) vẫn giữ lãi suất để xúc tiến nền tài chính đang trì trệ, trong lúc lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng vọt do những nhà đầu tư đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục thẳng thừng tăng lãi suất để chống lạm phát.

“xu thế tăng của lợi suất trái phiếu chính phủ quốc tế và giá năng lực, cùng theo với việc nhà băng Trung ương Nhật phiên bản tiếp tục lập trường nới lỏng tiền tệ, đã đẩy tỷ giá đồng đô la lên. Yên Mỹ-Nhật lên mức cao nhất trong 20 năm ”, những nhà phân tích tại nhà băng Barclays nhận định và dự đoán đồng Yên sẽ dao động trong khoảng 131-136-một đô la trong tuần này.

Đồng yên suy yếu rất với thể gây tương tác phức tạp tới nền tài chính nội địa, tương tác tới sức tậu của những hộ gia đình nhưng lại tương trợ xuất khẩu. Dù thế, nếu đồng yên hạn chế giá thêm, những nền tài chính châu Á láng giềng sẽ chịu sức ép càng ngày càng to do tài năng khó khăn xuất khẩu của bọn họ bị suy yếu.

“Thị trường nhường nhịn như đang định giá trước viễn cảnh Hoa Kỳ tăng lãi suất mạnh mẽ và tự tin với một trong những nhà phân tích dự báo Fed sẽ tăng lãi suất 75 điểm cơ phiên bản (0,75 điểm xác suất) vào tháng 6 này trong bối cảnh thị trường ko kiên cố. FED đang lo lắng rằng lạm phát cao sẽ kéo dãn dài ”, Shinsuke Kajita, Giám đốc chiến lược tại nhà băng Resona Holdings cho biết thêm.

Đồng yên cũng chịu sức ép hạn chế giá đối với những đồng tiền mạnh khác. Đầu tháng này, đồng yên đã hạn chế xuống mức thấp nhất đối với đồng euro và đô la Úc sau lúc nhà băng Dự trữ Úc tăng lãi suất mạnh hơn dự kiến ​​và nhà băng Trung ương âu lục (ECB) công bố kế hoạch triển khai chính sách tiền tệ thắt chặt.

Ngày 10/6, Bộ Tài chính Nhật phiên bản, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật phiên bản và BOJ đã ra thông tin tỏ bày lo ngại về sự sụt hạn chế thời gian nhanh chóng của đồng yên. “Chính phủ và BOJ sẽ phối hợp nghiêm nhặt và theo dõi những diễn biến bên trên thị trường ngoại hối và tác động của chúng đối với nền tài chính và ngân sách với ý thức cấp bách hơn”, tuyên bố cho biết thêm, song song lưu ý rằng những cơ quan này sẽ hành động nếu quan yếu.

BoJ dự kiến ​​tổ chức một buổi họp về chính sách tiền tệ vào vào ngày cuối tuần này.

những nhà xuất khẩu Nhật phiên bản mở màn lo lắng

Theo truyền thống, đồng yên và đô la Mỹ là những ngoại tệ mạnh, thường tăng giá lúc tài chính trái đất đón nhiều tin xấu. Nhưng lần này, đồng USD tăng giá và làm tổn hại tới đồng yên, một trong những phần do BoJ cam kết duy trì chính sách lãi suất thấp bất chấp lạm phát nội địa tăng nhẹ.

BoJ đã nhiều lần từ chối những lời kêu gọi thắt chặt những điều kiện cho vay. Fed đã hành động chống lại BoJ với việc tăng lãi suất 0,5 điểm xác suất để kiềm chế lạm phát. Fed rất với thể quyết định đẩy thời gian nhanh việc tăng lãi suất hơn nữa tại buổi họp chính sách tuần này

Là đồng tiền được giao du nhiều thứ ba bên trên trái đất, đồng yên đóng một tầm quan trọng quan yếu trong thị trường tài chính.

Đồng yên rẻ thường với lợi cho nền tài chính Nhật phiên bản, vốn phụ thuộc thế mạnh xuất khẩu trong những lĩnh vực như ô tô. Dù thế, những nhà xuất khẩu Nhật phiên bản mở màn lo lắng về sự đồng yên lần này hạn chế giá mạnh trong bối cảnh ngân sách hàng hóa tăng cao và nguồn cung thắt chặt.

Seiichi Nagatsuka, Phó chủ toạ Hiệp hội những nhà sinh sản ô tô Nhật phiên bản, cho biết thêm tại một buổi họp báo: “Thông thường, đồng yên yếu sẽ sở hữu lợi cho xuất khẩu ô tô và giúp tăng lợi nhuận cho những nhà sinh sản ô tô. Nhưng mặt trái của sự yếu kém của đồng yên đó là lúc hạn chế mạnh, chi tiêu nhập khẩu nguyên vật liệu và phụ tùng ô tô tăng vọt ”.

Tadashi Yanai, CEO của Fast Retailing, doanh nghiệp sở hữu chuỗi khu chợ thời trang và năng động Uniqlo, cho biết thêm đồng yên yếu ko tốt cho nền tài chính nước này. “Đồng yên yếu ko tương tác gì tới nền tài chính Nhật phiên bản. Vì những doanh nghiệp Nhật phiên bản sinh sản sản phẩm bởi phương pháp sử dụng vật liệu thô được tậu từ khắp nơi bên trên trái đất, sau đó tạo ra giá trị càng ngày càng tăng và bán lại, nên sẽ ko tồn tại lợi nếu đồng tiền tài chúng ta bị mất giá, ”Yanai nói vào tháng 4.

ko còn được coi là nơi trú ẩn đáng tin cậy

Thông thường lúc thị trường tài chính sụp đổ, đồng yên trở thành một trong những tài sản trú ẩn đáng tin cậy nhưng mà những nhà đầu tư sẽ đổ xô tậu vào, tương tự như đồng đô la. Nhưng theo những nhà phân tích, những nhà đầu tư đã ko trú ẩn vào đồng yên trong thời kỳ thị trường bất ổn này, một trong những phần là do chính sách tiền tệ ko giống nhau giữa Mỹ và Nhật phiên bản.

Phần khác là do nền tài chính to thứ 3 trái đất liên tục nhập siêu trong những tháng sắp đây và tình trạng này nhiều tài năng sẽ còn kéo dãn dài. những nhà phân tích cũng cho rằng cú sốc giá năng lực do trận chiến ở Ukraine gây ra đồng nghĩa với việc những nhà nhập khẩu Nhật phiên bản cần chi thêm USD để tậu dầu và khí đốt từ quốc tế.

Dù thế, những nhà phân tích tại nhà băng Goldman Sachs cho rằng đồng USD đang được định giá quá cao đối với đồng yên. những quỹ đầu cơ và những nhà đầu tư khác lo ngại đợt tăng giá của đồng đô la sẽ kết thúc nếu nền tài chính Mỹ tăng trưởng chậm rì rì lại do chi tiêu đi vay tăng cao và người tiêu sử dụng cảm nhận thấy tương tác của lạm phát.

Theo Reuters, Wall Street Journal, Bloomberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *