KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Yowamushi Pedal Limit Break – 05

Rate this post

Đó là một môn thể thao độc ác, đua đường trường. Chỉ có một tay đua có thể giành chiến thắng, không phải sáu. Và mỗi đội phải quyết định xem đội đó là ai (giả sử họ đủ tốt để điều đó trở nên quan trọng, vì chỉ có ba trường trong Bàn đạp Yowamushi). Trong thế giới thực, không phải lúc nào cũng là tay đua mạnh nhất – chính trị có thể đóng một vai trò nào đó, như chứng kiến ​​những gì đã xảy ra với Team Sky và Brad Wiggins / Chris Froome tại Tour de France vài năm trước (và trong quá khứ xa hơn là Bernard Hinault và Greg LeMond – nơi Hinault đã thất hứa hỗ trợ người chiến thắng cuối cùng LeMond vào năm 1986 và cố gắng phá anh ta trên núi).

Không có bất kỳ dấu hiệu nào về điều đó với ba đội chiến đấu cho quyền tối cao trong Yowapeda, mặc dù tôi chưa bao giờ hoàn toàn rõ ràng Sohoku dự định hỗ trợ ai vào ngày thứ ba. Hãy nhớ rằng Onoda cuối cùng chỉ là át chủ bài vì Kinjou bị thương và Imaizumi không có chân. Về lý thuyết, Onoda là chuyên gia leo núi và Imaizumi là người giỏi toàn diện, vì vậy trong khi leo núi là nơi mà các cuộc đua như các chuyến du lịch lớn có phân thắng bại, thì ở liên cao Imaizumi nên là người dẫn đầu cuộc đua về đích.

Điều chắc chắn là những tay đua như Aoyagi và Kaburagi là những người theo chủ nghĩa địa phương – vai trò của họ là hy sinh bản thân và đảm bảo rằng (các) người dẫn đầu có mặt trong cuộc chiến. Trong hai ngày ở liên trường, ưu tiên là giữ mọi người lại gần nhau nhất có thể. Sau đó, vào ngày thứ ba, nó trở nên ngược lại – tại một số thời điểm, tất cả trừ một người phải hy sinh bản thân. Việc Teshima bị viên đạn nuốt chửng một cách bất cẩn đã đẩy nhanh thời gian để Aoyagi ngã vào cần số của mình, nhưng dù sao thì đầu gối của anh ta bị bắn thì có lẽ không còn bao lâu nữa.

Vì vậy, thật hợp lý khi Aoyagi hoàn toàn dành bản thân để đưa đồng đội của mình trở lại đẳng cấp với Hakone Gakuen. Tuy nhiên, tôi hiểu Issa đến từ đâu – thật đáng buồn, bởi vì không chỉ Aoyagi kết thúc cuộc đua của mình ở đây, mà còn cả sự nghiệp đua xe của anh ấy (dù sao ở trường trung học). Nhưng nhiệm vụ đã hoàn thành – với kỹ năng đặc biệt ngớ ngẩn của mình, anh ấy đã kéo Sohoku trở lại phía trước, sau đó rút tiền ra. Lời chúc mừng của Abu là chân thành, ngay cả khi anh ta đang đào sâu một chút. Và anh ta không lãng phí thời gian để trả lời, chỉ dẫn cho tay đua cần thiết nhất của mình, Doubashi, tấn công. Đó là người đàn ông tiếp theo của Sohoku, Kaburagi, người phải nhận thử thách.

Tuy nhiên, không phải là mồi. Doubashi chắc chắn đã được Izumida hướng dẫn cố gắng làm cho Kaburagi tán loạn đội của mình bằng cách chạy đua đến trạm kiểm soát nước rút, nhưng Kaburagi đã thể hiện một số sự kiềm chế và không cắn. Anh ấy có một công việc phải làm bây giờ khi người hùng của anh ấy đã ngã xuống – anh ấy phải là người kéo Sohoku cho đến khi đôi chân của anh ấy rời ra và anh ấy cũng phải lui vào xe tải của đội. Điểm chuẩn lớn tiếp theo là những ngọn núi, chỉ cách 3,3 km, và đó là nơi Manami và Onoda sẽ đi đầu. Chúng tôi biết Teshima sẽ hỗ trợ Sakamichi trên đường leo núi, nhưng HakoGaku vẫn là người có hỏa lực mạnh nhất – họ có ba tay đua (Ashikiba, Kuroda và Shinkai Jr.), những người đã từng leo núi ở điểm này hay điểm khác. Bạn sẽ nghĩ rằng Ashikiba sẽ được lưu như một Kế hoạch B cho tiêu đề toàn diện, nhưng họ chắc chắn tha hồ lựa chọn.

Sohoku đang làm rất tốt – Sakamichi thậm chí còn thừa nhận sự trưởng thành của Issa bằng cách bỏ kính ngữ – nhưng họ vẫn là một tay đua trước HakoGaku. Và sau đó là Kyoto Fushimi, hoàn toàn không phải là một phần của bộ phim tuần này. Họ là một đội hoàn toàn không có sự chắc chắn về vai trò – Chimera-kun là vận động viên chạy nước rút giỏi nhất, vận động viên leo núi giỏi nhất và là con át chủ bài của họ cho lần chạy cuối cùng về vạch. Midousuji chỉ có ba tay đua hỗ trợ anh ta, nhưng cuối cùng chỉ có một người lái KyoFushi thực sự quan trọng. Tôi nghĩ đó vừa là điểm mạnh vừa là điểm yếu lớn nhất của họ.

Facebooktwitterreddittiền lãiliên kếtthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *