KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

10 năm xây dựng Ban lãnh đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng – Bước ngoặt to trong những việc làm trong trắng bộ máy

Rate this post

Bước ngoặt to làm đổi khác cục diện phòng, chống tham nhũng

Cách đây 10 năm, tháng 5/2012, Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI đã phê chuẩn chỉnh xây dựng Ban lãnh đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng trực thuộc Bộ Chính trị.

Tiếp đó, ngày một/2/2013, Bộ Chính trị ban hành Quyết định xây dựng Ban lãnh đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng gồm 16 member do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm trưởng phòng ban và 5 Phó trưởng phòng ban. cùng 10 member lãnh đạo, phối hợp, kiểm tra, đôn đốc công việc phòng, chống tham nhũng bên trên phạm vi cả nước.

10 năm là một chặng đường ko dài, nhưng đủ thấy tầm quan trọng, tầm vóc của mô hình Ban lãnh đạo trực thuộc Bộ Chính trị, cam kết đây là chủ trương đột phá, thể hiện quyết tâm và tầm nhìn xa của Trung Quốc. đương đầu với một vấn đề nghiêm trọng, liên quan tới sự tồn vong của cơ chế.

Là một trong 16 member Ban lãnh đạo Trung ương thời kỳ thế hệ xây dựng, đồng chí Vũ Trọng Kim lúc đó là Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ toạ kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc việt phái mạnh phái mạnh (nay là Ủy viên. của Quốc hội, chủ toạ Hội Cựu chiến binh việt phái mạnh phái mạnh) cho biết thêm thông tin, từ thời điểm tháng 7 năm 2006 tới tháng 2 năm 2013, Ban lãnh đạo Trung ương trực thuộc Chính phủ, do Thủ tướng Chính phủ làm trưởng phòng ban, nhưng hoạt động lãnh đạo trong thời đoạn này còn nhiều hạn chế và chưa đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra nên phải tổ chức lại để hoạt động cực tốt hơn.

“Với một tổ chức với cơ chế hoạt động giống nhau nhưng hoạt động chưa đạt được mục tiêu đề ra thì cần tìm hướng đi thế hệ. Sau đó, Trung ương quyết định tổ chức lại Ban lãnh đạo Trung ương từ mô hình trực thuộc Chính phủ do Thủ tướng Chính phủ đứng đầu sang mô hình trực thuộc Bộ Chính trị do Tổng Bí thư làm trưởng phòng ban, tới nay đã tròn 10 năm. Nếu đây là mô hình tương thích, cứ theo đà này nhưng mà làm thì sẽ sở hữu được kết quả ”, ông Vũ Trọng Kim nói.

mục tiêu của sự đổi khác này xuất phát từ yêu cầu khách quan với với yêu cầu và quyết tâm cao hơn nhằm mục tiêu tạo ra sự chuyển biến thế hệ, rõ nét hơn trong công cuộc phòng chống tham nhũng cũng như củng cố nền độc lập. xây dựng tương đối giữa Ban lãnh đạo với những cơ quan lập pháp, hành pháp, tư pháp trong những việc chống “nội xâm”. Với bước ngoặt này, những member Ban lãnh đạo đang đứng trước trách nhiệm và sự kỳ vọng rất to của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Theo ông Vũ Trọng Kim, thực tiễn 10 năm qua cho biết, công việc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã đạt được ko ít kết quả rất quan yếu, toàn diện và tổng thể, rõ nét, là dấu ấn nổi trội, được cán bộ ghi nhận. Đảng viên và nhân dân đống ý, tiến công giá cao, được đồng đội quốc tế ghi nhận, đóng góp góp thêm phần quan yếu vào việc giữ vững ổn định chính trị và phát triển tài chính – xã hội của tổ quốc.

“Với mô hình do Tổng Bí thư chủ trì cùng theo với một tổ chức, cơ chế thế hệ đã mang lại kết quả bước đầu rất quan yếu trong công việc phòng, chống tham nhũng, nhất là trong nhị nhiệm kỳ Đại hội XII, XIII; trở thành địa chỉ tin cậy, củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, tăng cường nội lực của Đảng trong công việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, làm trong trắng bộ máy ”, ông Vũ Trọng Kim nhấn mạnh.

Theo chủ toạ Hội Cựu chiến binh việt phái mạnh phái mạnh, đạt được những kết quả quan yếu bên trên là nhờ Trung ương đặt đúng vị trí BCĐ trực thuộc Bộ Chính trị, từ đó tư vấn cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Bộ Chính trị. Văn thư ban hành nhiều chủ trương, chính sách thể hiện tính quyết liệt, rõ nét, kịp thời. những văn người chơi dạng này bám sát thực tiễn, nhanh chóng chóng đi vào cuộc sống đời thường, nhất là trong công việc cán bộ, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực bên trên mỗi mặt của đời sống xã hội, phục vụ được kỳ vọng. của người dân.

bởi phương pháp làm khoa học, bài người chơi dạng, với chiến lược, phương châm, cách làm sáng tạo, đúng quyền hạn, trách nhiệm, ko “lấn sân” và ko làm thay cơ quan khác, Ban lãnh đạo Trung ương đã làm tốt tầm quan trọng, tính năng, nhiệm vụ được Đảng giao là lãnh đạo, đôn đốc, kiểm tra, giám sát ngặt nghèo công việc với bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, cực tốt.

cùng theo với đó, nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng theo với sự sắp gụi, tấm gương, tấm lòng và tầm nhìn xa của Tổng Bí thư Nguyễn Trọng đã lãnh đạo đẩy nhanh chóng quy trình “đốt lò”, làm chuyển biến cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. thành một “trào lưu, một trào lưu ko một ai rất với thể tránh khỏi”.

“Thắng lợi bước đầu trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng cũng chính là thắng lợi của nhân dân, vì nhân dân đã đưa ra yêu cầu, yên cầu cũng như động viên, khuyến khích công việc này. Giới quan sát bên trên trái đất cho rằng Đảng cùng sản việt phái mạnh phái mạnh với quyết tâm rất to trong những việc lấy lại uy tín, danh dự, củng cố niềm tin của nhân dân vào chính quyền và vào sự lãnh đạo của Đảng. Ông Vũ Trọng Kim nhấn mạnh và cho rằng, 10 năm qua, từ thực tiễn, yêu cầu của nhân dân và yêu cầu của sự phát triển, việt phái mạnh phái mạnh đã xây dựng hình mẫu trong công việc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. .

“Đối với Shop chúng tôi, mô hình BCĐ hiện nay xứng đáng tồn tại, đáng được động viên và xứng đáng với tên trong phương pháp đấu tranh của đảng cầm quyền,” ông Kim nói.

Sức nóng của “lò lửa” chống tham nhũng đã lan tới những địa phương

Trong 10 năm qua, cấp ủy và Ủy ban kiểm tra những cấp đã thi hành kỷ luật hơn 2.700 tổ chức đảng, sắp 168.000 đảng viên, trong đó với hơn 7.390 đảng viên bị xử lý kỷ luật do tham nhũng. Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật hơn 170 cán bộ cao cấp thuộc diện Trung ương, trong đó với 33 ủy viên, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, hơn 50 cán bộ. tướng soái trong lực lượng vũ trang.

Riêng từ trên đầu Đại hội 13 tới nay, 50 cán bộ thuộc diện Ban Chấp hành Trung ương Đảng thi hành kỷ luật, trong đó với 8 Ủy viên, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, 20 tướng trong lực lượng. vũ trang. Trong cả nhiệm kỳ Đại hội đại biểu cả nước lần thứ XII, số cán bộ quản lý thuộc diện Trung ương bị xem xét xử lý kỷ luật là 113 người.

khác lạ, đã khởi tố, thăm dò nhiều vụ án to, khác lạ nghiêm trọng, phức tạp như vụ án tại tổ chức việt phái mạnh Á, vụ án “Đưa và nhận hối lộ” xảy ra tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và Bộ Ngoại giao và marketing. một trong những đơn vị liên quan; Vụ án xảy ra tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát đại dương việt phái mạnh phái mạnh, vụ án “thao túng thị trường chứng khoán” tại tổ chức cổ phần Tập đoàn FLC… Qua đó đã khởi tố nhiều cán bộ quản lý cấp trung ương như nguyên chủ toạ. Hà Nội Chu Ngọc Anh, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và nhiều tướng soái trong lực lượng vũ trang….

công việc thu hồi tài sản tham nhũng với chuyển biến tích cực, cơ quan thi hành án dân sự những cấp đã thu hồi được 61.000 tỷ đồng, đạt 34,7%. Riêng những vụ việc thuộc diện Ban lãnh đạo theo dõi, lãnh đạo, đã thu hồi sắp 50.000 tỷ đồng, đạt 41,3%.

rất với thể thấy, công việc phòng, chống tham nhũng hiện nay đang được thực hiện bên trên diện rộng, càng ngày càng đi vào chiều sâu, làm rõ người chơi dạng chất tham ô, tham nhũng với tính chất tập thể, tổ chức, cơ cấu. liên kết ngặt nghèo giữa công chức quốc gia với những đối tượng người tiêu sử dụng ngoài quốc gia.

Theo Phó trưởng phòng ban nội trị Trung ương Nguyễn Thái Học, trong công việc kiểm tra, giám sát, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, những cơ quan đã phối hợp ngặt nghèo, đồng bộ, nhịp nhàng.

“Qua đó, đã khắc phục cơ người chơi dạng tình trạng như Tổng Bí thư thường nói là“ cua phụ thuộc móng, cá phụ thuộc vây ”và như lời Tổng Bí thư đã nói, hiện nay, một trong những cơ quan, lực lượng đấu tranh, nếu ko muốn thì làm. Ông Nguyễn Thái Học nói.

cùng theo với sự vào cuộc, quyết liệt của Trung ương, tới nay, sức nóng của “lò lửa” PCTN đã truyền tới những địa phương, tạo ra sự chuyển biến rất tích cực trong những việc chủ động bắt gặp, xử lý. tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Nhiều nơi đã nắm bắt kịp thời yêu cầu của Trung ương, xây dựng Ban lãnh đạo phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh, ban hành kế hoạch lãnh đạo, lãnh đạo, từ đó từng bước khắc phục tình trạng bên trên. bên trên nóng, bên dưới lạnh. ” tới ngày 27/6/2022, 34 tỉnh, thành phố quyết định xây dựng Ban lãnh đạo.

Nhấn mạnh việc chống “giặc nội” là một quy trình lâu dài, phức tạp, đồng chí Vũ Trọng Kim cho rằng, với mô hình, cách làm bài người chơi dạng, cực tốt như vừa mới đây của Ban Chấp hành Trung ương tới đây. , Ban lãnh đạo những địa phương cần tích cực học hỏi những kinh nghiệm quý báu đó, song song lãnh đạo sâu sát, kịp thời, sâu sát những mặt công việc; phân công, phân nhiệm rõ nét cho từng member, với cơ chế kiểm tra trách nhiệm của từng người. bên trên hết, những member Ban lãnh đạo phải mẫu mẫu, trong trắng, ko bị tiện dụng thu hút, với đức, với tài trong công việc tư vấn, quản lý, tổ chức và lãnh đạo tổ chức đại chúng. công việc chuyên nghiệp.

“member BCĐ phải thông thạo nghiệp vụ, phải sắp dân, trung thành với công việc của Đảng, vì mục tiêu cao nhất là tiện dụng của nhân dân. member nào ko đạt được những yếu tố bên trên cần sớm đưa về tổ chức, nếu ko sẽ liên quan tới Ban lãnh đạo ”, ông Vũ Trọng Kim nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *