KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

4 loại cây trồng ở Âm Trạch, tổ tiên phù hộ, con cháu đời đời hạnh phúc

Rate this post

Theo quan niệm phong thủy, Âm Trạch là khu đất sử dụng để chôn cất người đã khuất. Khái niệm này được đưa ra để phân biệt với dương trạch – chỉ đất làm nhà ở, nhà cửa dân dụng … phục vụ người dân đang sinh sống.

Phần mộ tổ tiên luôn luôn là điểm được những gia đình sử dụng rộng rãi. ko chỉ với cần quét dọn ngày Tết, nhiều gia đình còn trồng thêm cây xanh để trang trí, mang những ý nghĩa tốt xinh về mặt phong thủy.

Theo âm dương phong thủy, nếu mộ chỉ với cỏ dại thì ko phải là “cát tường” (ko phải điềm lành). Nó làm cho những người con tới viếng cảm nhận thấy lẻ loi, lẻ loi và thêm tiếc thương những người đã khuất. Vì vậy, trồng cây ở khu vực này vừa tạo phong cảnh xinh, trong sạch vừa mang ý nghĩa tốt lành về mặt phong thủy, giúp trẻ bình an về ý thức.

Lưu ý lúc trồng cây ở Âm trạch

cay-phong-thuy-trong-am-trach-01

Theo quan niệm phong thủy, ở Âm trạch nên ưu tiên trồng những loại rễ cọc (rễ thẳng). Tránh trồng rễ chùm vì rễ lan rộng dễ xúc tiến tới phần mộ. Trong phong thủy, gốc cây đâm sâu vào mộ được coi là đại hiểm độc.

Nên trồng cây xanh đối xứng nhì bên, trái phải bởi nhau, tượng trưng cho năng lực âm dương hòa hợp, phúc lộc đầy nhà. Hàng cây xanh mát nhì bên như nhì vị tướng trấn thủ bình yên cho khu mộ.

Sau mộ nên trồng cây xanh để tạo cảm giác trung hậu bền vững. Cành và lá trải đều bên trên mộ. Theo phong thủy, điều này tượng trưng cho việc con cháu được che chở.

ko trồng những cây với hình dáng vẻ vẻ lạ.

một số trong những loại cây nên trồng trong nhà âm dương

Cây thông, cây thông

cay-phong-thuy-trong-am-trach-02

Cây thông, cây tùng với tán cao và rộng, thân thẳng rất ưa thích trồng ở địa ngục của gia đình. Theo phong thủy, loại cây này tượng trưng cho điềm lành, đón tài lộc.

Người đời coi cây tùng và cây tùng là hình tượng của sự vững vàng, tự hào trước phong ba bão táp, tôn vinh phẩm chất tốt xinh của một đấng nam giới nhi, học rộng, tài cao cho con cháu noi theo.

Loại cây này còn với sức sống tốt, hoàn toàn với thể mọc bên trên những vùng đất khô cằn và ko cần chăm sóc vẫn hoàn toàn với thể xanh tốt.

Cây hoa to white color, hoả hồng to

cay-phong-thuy-trong-am-trach-03

Đây là loại cây với dáng vẻ vẻ xinh, hoa thơm, rất ưa thích trồng ở âm dương. Cúc đại đóa nở quanh năm, là hình tượng của sức sống thế hệ.

cây xương rồng

cay-phong-thuy-trong-am-trach-04

Nhiều người cho rằng xương rồng với gai ko ưa thích trồng trong nhà. Trong lúc đó, loài cây này lại hợp âm dương trong phong thủy. Cây xương rồng được cho là hoàn toàn với thể xua đi những điềm xấu và mang lại những điều tốt lành, bình an cho gia đình.

Cây xương rồng với tài năng sinh trưởng tốt bên trên vùng đất cằn cỗi, thiếu nước, là hình tượng của sức mạnh, sự kiên cường vượt qua cuộc sống thường ngày khắc nghiệt.

Cây gạo

cay-phong-thuy-trong-am-trach-05

Người dân cho rằng cây gạo là cây kết nối trời và đất nên ưa thích trồng ở những nơi linh thiêng như xung quanh mộ.

Ngoài ra còn một số trong những loại cây khác cũng thích ưa thích với phong thủy âm gia chủ hoàn toàn với thể xem thêm như cây thiết mộc lan, cây vạn niên thanh, cây si, cây sanh… một số trong những loại hoa hoàn toàn với thể trồng theo âm. Trạch là hoa cúc, hoa đồng tiền, cây dừa cạn …

* Thông tin mang ý nghĩa chất xem thêm và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *