KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

5 kín kẽ để vạn thọ được truyền cảm hứng từ Blue Zones

Rate this post

Blue Zones là nơi mọi người rất sở hữu thể sống tới 100 tuổi nhưng vẫn khỏe mạnh về thể chất và ý thức. chúng ta kết thúc một ngày với sự thư thái. Cư dân khu vực này duy trì một-2 thói quen tốt để thư giãn cuối ngày. nhì yếu tố này và những yếu tố sẽ được đề cập trong bài viết sau đó chính là những yếu tố giúp cư dân ở Blue Zones sở hữu tuổi thọ cao hơn hồ hết những người sống ở những khu vực khác bên trên trái đất.

Dan Buettner là chuyên gia nghiên cứu những trang kỷ lục lâu đời bên trên trái đất như yêu cầu, Nhật phiên bản, Hy Lạp, California… trong vô số năm qua, ông đã tích lũy nhiều thông tin cụ thể về sức khỏe và ý thức của loài người. những người vạn thọ nhất trái đất, bao gồm cả tác động tích cực của một vài thói quen vào tối hôm đối với tuổi thọ.

Thói quen giúp bạn sống lâu hơn

Ảnh: Pexels.

một. Nhâm nhi một ly rượu vang đỏ sau 5 giờ chiều

Theo nghiên cứu của Dan Buettner, cứ 5 người sống ở Blue Zones thì sở hữu 4 người uống rượu ở mức độ vừa phải, ko giống nhau là rượu vang. Buettner cho biết thêm tại Hội nghị Y tế toàn thế giới rằng:

“sở hữu rất nhiều chứng cớ ở Blue Zones cho biết uống một vài ly rượu mỗi ngày, ko giống nhau là với đồng chí hoặc trong bữa ăn, rất sở hữu thể làm hạn chế tỷ trọng tử vong của game thủ”.

Uống rượu vang giúp bạn sống lâu hơn

nhâm nhi một ly rượu trong bữa ăn rất sở hữu thể giúp kéo dãn tuổi thọ. Ảnh: Pexels.

2. Duy trì một thói quen cụ thể

Những người sống trăm tuổi ở Blue Zones duy trì thói quen hằng ngày ko giống nhau của chúng ta như một phương pháp để kiểm soát căng thẳng. Những thói quen này rất nhiều chủng loại. Ví dụ: người Ikarians sở hữu những giấc ngủ ngắn vào buổi trưa, trong lúc người Sardinia đi vào Happy Time (khuông giờ để chúng ta quây quần bên gia đình và là nét văn hóa đặc trưng của hòn đảo này), hoặc người Okinawa dành một tí thời kì để tỏ lòng thành kính với tổ tiên của chúng ta.

Tạo thói quen giúp bạn sống lâu hơn, giúp bạn sống lâu hơn

Tạo thói quen hằng ngày để hạn chế căng thẳng. Ảnh: Pexels.

Những việc này ko nhất thiết phải thực hiện vào tối hôm. Nhưng vì căng thẳng rất sở hữu thể tác động tới unique giấc ngủ, game thủ nên thư giãn ý thức trước lúc đi ngủ. Ví dụ như tập yoga trước lúc ngủ hoặc ngâm chân nội địa ấm để loại bỏ độc tố ra khỏi thân thể.

Cư dân Blue Zone luôn luôn biết cách thực hiện “thói quen” hằng ngày để sở hữu một giấc ngủ ngon. Cho dù đó là đi dạo, đọc sách hay uống một tách trà. game thủ cũng khiến cho cho chính mình một thói quen để thư giãn ý thức và ko mang theo những căng thẳng trong ngày lúc đi ngủ!

3. ko ăn quá nhiều vào buổi tối

hồ hết cư dân của Blue Zone đều bỏ qua bữa ăn nhẹ vào tối hôm của chúng ta. Thói quen này còn rất sở hữu thể giúp chúng ta duy trì cân nặng hợp lý.

không ăn quá nhiều vào ban đêm - thói quen sống lâu

ko ăn quá no vào buổi tối là thói quen của người dân Vùng Xanh giúp chúng ta khỏe mạnh. Ảnh: Pexels.

chúng ta cũng thường ăn vặt vào sắp cuối ngày và ko ăn vặt vào buổi tối. Người Nicola thường ăn nhiều vào buổi sáng và trưa và ăn rất ít vào buổi tối, người Ikari và người Sardinia coi bữa trưa là bữa ăn quan yếu nhất trong ngày. Ví dụ, ở Okinawa, chúng ta đọc “Hara hachi bu” trong mỗi bữa ăn để nhắc nhở chúng ta ăn no tới 80 xác suất thay vì nhồi nhét phiên bản thân tới mức no ko thể chịu nổi.

4. Ngủ đủ giấc – thói quen vạn thọ game thủ nên duy trì

Một giấc ngủ lý tưởng là 8 tới 10 giờ mỗi tối. Đó là khoảng thời kì tối ưu để phục hồi não và thân thể của bạn. Ngủ đủ giấc là điều rất quan yếu để duy trì sức khỏe tốt và năng lực suốt ngày. Thông thường mọi người ko tập trung quá nhiều vào việc ngủ đủ giấc và dành thời kì khác cho những hoạt động tiêu khiển vào buổi tối. Nhưng thói quen xấu này sẽ tác động rất nhiều tới trí óc và sức khỏe của game thủ. Nếu game thủ ngủ ko đủ giấc, hãy khiến cho cho chính mình một thói quen tốt để vạn thọ với ý thức khỏe mạnh hơn.

Ngủ đủ giấc để sống lâu

Ảnh: Pexels.

5. sở hữu một giờ đi ngủ nhất định

Ngủ vào một khuông giờ nhất định giúp ích rất nhiều cho sức khỏe ý thức. Nếu game thủ muốn kéo dãn tuổi thọ, hãy thiết lập một lộ trình ngủ nghỉ đều đặn. Đặt lời nhắc mỗi tối để tập đi ngủ đúng giờ. game thủ ko nên thức quá khuya, vì mỗi phòng ban bên trên thân thể đều sở hữu thời kì ngơi nghỉ và theo một chu kỳ nhất định. Thức khuya rất sở hữu thể làm suy hạn chế sức khỏe ý thức. Giờ đi ngủ hợp lý của người to là 10 giờ tối Nếu game thủ khó đi vào giấc ngủ, hãy thử những bài tập yoga nhẹ nhõm hoặc uống một cốc sữa ấm để giúp đỡ game thủ đi vào giấc ngủ giản dị và sâu hơn. Ngủ đủ giấc giúp game thủ tỉnh táo hơn và ko cảm nhận thấy buồn ngủ vào giữa ngày. Điều nhỏ nhặt này sẽ hỗ trợ game thủ vạn thọ và giữ cho sức khỏe ý thức của game thủ luôn luôn mạnh mẽ và tự tin.

Tạo một lịch trình ngủ giúp bạn sống lâu hơn

Đặt cho chính mình một giờ đi ngủ nhất định. Ảnh: Pexels.

Nhóm thực hiện

Bài: rosienvie
Nguồn: tập san con gái ELLE
Ảnh: Pexels

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *