KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thứ bậc những chức danh: Ai là kẻ bên trên và người bên dưới đại sứ tên thương hiệu?

Rate this post

tiêu biểu, công chúng thân thuộc nhất với thuật ngữ Đại sứ tên thương hiệu. Nhưng bên trên thực tế, việc phân tầng người chơi dạng sắc của nhóm người truyền bá hình ảnh tên thương hiệu còn nhiều chủng loại và phức tạp hơn nhiều.

Ngày nay, một trong những tiêu chuẩn chỉnh để tiến công giá sự thành công và nổi tiếng của những ngôi sao 5 cánh chính là danh hiệu đại sứ. khác lạ tại thị trường Hàn Quốc và Trung Quốc – nơi ko chỉ với với lượng to diễn viên, ca sĩ nhưng mà còn là nhì “mỏ vàng” với sức sắm và yêu cầu hàng hiệu cực to, mối quan hệ giữa nghệ sĩ và nhãn hiệu là chìa khóa để duy trì và tăng nhiệt độ cho cả nhì bên.

Người phát ngôn tên thương hiệu

Người phát ngôn tên thương hiệu cho tới nay là danh hiệu cao nhất nhưng mà một ngôi sao 5 cánh hoàn toàn với thể nhận được và ko phải tên thương hiệu nào thì cũng hoàn toàn với thể với được. Người phát ngôn của tên thương hiệu ko chỉ với phải với phong thái tương thích và mức độ phổ quát cao nhưng mà còn phải hiểu rõ về tên thương hiệu. Ngoài ra, vì Người phát ngôn sẽ thay mặt tên thương hiệu replay báo chí và truyền thông nên cách cư xử lịch sự và EQ cao trở thành tiêu chuẩn chỉnh vô cùng quan yếu.

Công chúa Charlotte Casiraghi quảng cáo cho Chanel mặc đồ trắng và hồng

Công chúa Charlotte Casiraghi trở thành người phát ngôn tên thương hiệu của CHANEL vào năm 2021. (Ảnh: Daily Front Row)

Hợp đồng trở thành người phát ngôn của tên thương hiệu là dài hạn. ko thua kém trách nhiệm “nặng nề” còn là nhiều quyền lợi cao cấp. Người phát ngôn sẽ sở hữu thể mặc y phục của mùa thế hệ nhất cũng như với đặc quyền sở hữu những xây ngừng riêng dành riêng cho bọn họ. ko chỉ vậy, người phát ngôn sẽ sở hữu tần suất xuất hiện nhiều chưa ngừng lại ở đó trong những event, chương trình và chiến dịch quảng cáo của tên thương hiệu.

Công chúa Charlotte trong show Haute Couture SS22 ngựa nâu và quần áo đen

Công chúa Charlotte cưỡi ngựa trong show diễn CHANEL Haute Couture SS22. (Ảnh: Forbes)

Ví dụ tiêu biểu là Công chúa Charlotte Casiraghi – cháu gái của Công nương Monaco – Grace Kelly. Mối quan hệ giữa Charlotte và CHANEL là do phụ thân truyền con nối và đã kéo dãn dài từ thời Karl Lagerfeld tới Virginie Viard. Charlotte to lên cùng nhà mẫu mẫu Pháp. Karl Lagerfeld tự sướng Công chúa Caroline lúc đang mang thai cô. vào trong ngày cưới của tớ, Charlotte cũng mặc một loại váy CHANEL Haute Couture – một món vàng của Karl Lagerfeld do anh xây ngừng.

Brand Ambassador – đại sứ tên thương hiệu

Trước đây, để trở thành đại sứ tên thương hiệu, điều kiện tiên quyết chính là sự đồng bộ với tên thương hiệu từ khí chất tới phong thái. Những loại đồng hồ đeo tay to huyền thoại nhất thường được ngợi ca là phiên người chơi dạng sống của nhà mẫu mẫu. Thông cáo báo chí chỉ thế hệ nổi trong những năm sắp đây, nhưng trước đây, minh tinh Audrey Hepburn là một trong những người trước tiên được phong làm Đại sứ tên thương hiệu vì hình ảnh gắn liền với Givenchy. Tuy nhưng, lúc những tên thương hiệu đang dần đổi khác chiến lược truyền thông để hướng tới đối tượng người sử dụng quý khách hàng trẻ tuổi, thì độ nổi tiếng và lượng fan đông đảo của bọn họ đã chi phối đáng ưa chuộng tiêu chuẩn chỉnh tìm lựa. Vì vậy, việc những ngôi sao 5 cánh chỉ mở đầu đổi khác và định hình phong thái sau lúc ký hợp đồng là điều ko thể tránh khỏi.

Givenchy và audrey hepburn

Audrey Hepburn là nàng thơ và đại diện phong thái của Givenchy. (Hình ảnh: Getty Images)

Điều khiến cho cho người ta xem xét tới từng câu từng chữ trong thông tin té nhiệm đại sứ chính là hệ thống cấp bậc phức tạp của chính nó. Căn cứ vào vị trí địa lý hoàn toàn với thể tạo thành Đại sứ toàn thế giới, Đại sứ tại Bắc Mỹ, Đại sứ tại Hàn Quốc,… Căn cứ vào dòng sản phẩm của tên thương hiệu sẽ sở hữu những đại sứ dòng năng động (phái mạnh / phái xinh nếu với), đại sứ tên thương hiệu. dòng trang sức trẻ trung, mỹ phẩm chức năng, nước hoa, phụ kiện thời trang, … Và mỗi tên thương hiệu với cách gọi và thứ bậc riêng. Ví dụ CHANEL thường chỉ với Đại sứ Hạ viện nhưng mà dường như ko bao giờ với Đại sứ toàn thế giới, Cartier với cách gọi thân thiết nhóm đại sứ của tớ là số đông Panthère, v.v.

Cộng đồng Panthère là cộng đồng đại sứ của Cariter

Cartier chào đón Jisoo tới với số đông Panthère như một cách thông tin về vị trí đại sứ. (Ảnh: Cariter)

Một ngôi sao 5 cánh hoàn toàn với thể trở thành đại sứ của hầu hết tên thương hiệu miễn sao chúng ko cùng dòng, cùng phân khúc. Tuy nhưng, đây cũng chính là hợp đồng “khóa” hình ảnh và “bán” hình ảnh do ko chỉ với cách ăn diện của Đại sứ nhưng mà thái độ của Đại sứ cũng phải tôn vinh và thể hiện đúng tiêu chuẩn chỉnh của sản phẩm. Khác với Spokeoke, Đại sứ hoàn toàn với thể ko tồn tại mối quan hệ thân thiết và lâu dài với nhà mẫu mẫu nhưng hiện đang là ngôi sao 5 cánh đỉnh cao trong sự nghiệp và với kĩ năng “đeo” hàng hiệu tốt.

Sứ mệnh của Đại sứ tên thương hiệu là trở thành một phần của đội bán hàng, hoàn thành mục tiêu và tăng doanh thu cho tên thương hiệu. Ngoài ra, Đại sứ còn xây dựng và nâng cao sự phổ quát và hình ảnh tên thương hiệu tích cực hơn trong mắt người sử dụng bởi phương pháp sinh sản nội dung, cung ứng phản hồi về sản phẩm cũng như tham dự những event truyền bá của tên thương hiệu.

Lisa đại sứ Celine, BVLGARI và MAC

BLACKPINK Lisa hiện đang giữ vị trí đại sứ tên thương hiệu của Celine, BVLGARI và MAC. (Ảnh: @lalalalisa_m)

BLACKPINK Rose OIOI Ambassador

Ở lĩnh vực năng động, ngoài Saint Laurent, BLACKPINK Rosé còn là đại sứ của tên thương hiệu OIOI ở phân khúc dân dã. (Ảnh: @roses_are_rosie)

người chơi của ngôi nhà – người chơi thân yêu hiệu

Những người người chơi tên thương hiệu ko cần xúc tiến bùng nổ nhưng vẫn với lượng người theo dõi trung thành và mang lại doanh thu ổn định. bọn họ sẽ ăn diện hoặc sử dụng những sản phẩm thế hệ mỗi mùa, tham dự những event, hoàn toàn với thể lên bìa tập san hoặc xuất hiện trong một chiến dịch quảng cáo. Friend of the House hoàn toàn với thể là kẻ với xúc tiến, người mẫu chân dài hoặc ca sĩ với phong thái và đậm cá tính thích thích hợp với hình ảnh nhưng mà tên thương hiệu theo đuổi. Tất nhiên, là bởi hữu thì ko nên cảnh giác với những tên thương hiệu “đối thủ”, nhưng xét cho cùng, bọn họ vẫn ko phải xử lý quá nhiều về mặt hồ sơ.

YouTuber Emma Chamberlain hiện là bạn thân của thương hiệu Louis Vuitton

YouTuber Emma Chamberlain hiện là kẻ chơi thân của tên thương hiệu Louis Vuitton. (Ảnh: @emmachamberlain)

Người mẫu Ola Rudnicka là bạn thân của thương hiệu CHANeL mặc toàn đồ trắng chụp ảnh quảng cáo

người mẫu chân dài Ola Rudnicka là kẻ người chơi cực tốt của tên thương hiệu CHANEL. (Ảnh: CHANEL)

the face – gương mặt của chiến dịch

The Face là “mối tình ngắn ngủi” nhưng ko tồn tại tức thị địa vị thấp trong giới năng động. do một ngôi sao 5 cánh với trở thành đại sứ sau lúc kết thúc chiến dịch truyền bá hay ko còn phụ thuộc vào với yêu cầu và định hướng của chính bọn họ. Chẳng hạn như Kendall Jenner, Bella Hadid hay Sora Choi là The Face của vô số chiến dịch năng động nhưng vẫn là “bình hoa” do điều này giúp bọn họ thoải mái và dễ chịu đổi khác phong thái và cũng đơn thuần và giản dị “hốt” cát-xê. hơn. Mặt khác, người chơi dạng thân những đại sứ cũng hoàn toàn với thể hoàn toàn với thể ký hợp đồng The Face độc ​​lập với hợp đồng đại sứ nhưng vẫn thuộc cùng một tên thương hiệu vì tính chất và khối lượng công việc ko giống nhau.

Ảnh hậu trường đen trắng của Coco Neige 22

Jennie là khuôn mặt đại diện cho chiến dịch Chanel Coco Neige 2021/22. (Ảnh: CHANEL)

tiêu chuẩn chỉnh tìm The Face ko thể ko với ngoại hình, phong thái hay thỉnh thoảng là một câu chuyện truyền cảm hứng thích thích hợp với concept truyền thông. lúc những tên thương hiệu muốn xâm nhập hoặc tăng doanh số tại một thị trường, bọn họ cũng sẽ ưu tiên tìm The Face là địa phương để tạo hình ảnh thân thiện và sắp gụi.

Iris Law là gương mặt đại diện cho chiến dịch quảng cáo mùa hè 2022 của Versace

Iris Law là khuôn mặt trong chiến dịch quảng cáo La Vacanza mùa hè 2022 của Versace. (Ảnh: Versace)

Somi là gương mặt toàn cầu quảng cáo kính mắt của LV

Somi là khuôn mặt toàn thế giới trong chiến dịch kính mắt của Louis Vuitton. (Ảnh: Louis Vuitton)

Nhóm thực hiện

Bài: Tú Phương
Ảnh: Tổng hợp
Nguồn: tập san con gái ELLE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *