KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

5 nhóm giải pháp đưa trái phiếu doanh nghiệp trở thành kênh dẫn vốn quan yếu

Rate this post

5 nhóm giải pháp đồng bộ nhằm mục đích phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp ổn định, vững bền, trở thành ống dẫn vốn trung và dài hạn cho nền tài chính.

Phát biểu tại hội thảo cấp cao ngày hôm qua (18/9), ông Nguyễn Đức Chi, Thứ trưởng Bộ Tài chính cam kết, trái phiếu doanh nghiệp là chủ đề rất được sử dụng rộng rãi trong chiến lược phát triển của thị trường chứng khoán cũng như thị trường chứng khoán. định hướng phát triển thị trường vốn trái phiếu doanh nghiệp.

Thứ trưởng Bộ Tài chính nêu 5 nhóm giải pháp phát triển đồng bộ thị trường trái phiếu doanh nghiệp ổn định và vững bền, trở thành kênh dẫn vốn trung và dài hạn của nền tài chính.

Nhóm giải pháp trước tiêntiếp tục hoàn thiện phạm vi pháp lý của thị trường, rà soát những luật liên quan trực tiếp tới quyền phát triển trái phiếu doanh nghiệp và huy động vốn, cụ thể là Luật Doanh nghiệp và Luật Chứng khoán.

Trong đó, sở hữu 3 nhóm vấn đề cần xem xét, lên tiếng Quốc hội gồm: điều kiện để doanh nghiệp chào bán trái phiếu; điều kiện đối với nhà đầu tư được phép đầu tư vào trái phiếu của doanh nghiệp; phát triển riêng lẻ và phát triển trái phiếu ra sức chúng.

Nhóm giải pháp thứ nhì, cần nhiều chủng loại hóa và nâng cao yêu cầu đầu tư đối với trái phiếu doanh nghiệp. Do hiện nay thiếu nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp, nhà đầu tư tổ chức và cần tổ chức tập huấn, nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng cho nhà đầu tư trong quy trình phân tích rủi ro tài chính của doanh nghiệp, ra quyết định đầu tư và chịu trách nhiệm về quyết định đầu tư của tớ.

Nhóm giải pháp thứ banâng cao quality hoạt động của những trung gian tài chính tham dự vào quy trình phát triển trái phiếu doanh nghiệp, bao gồm những tổ chức chứng khoán, tổ chức tín dụng, tổ chức cung ứng dịch vụ kế toán, kiểm toán và định giá. tín dụng doanh nghiệp …

Nhóm giải pháp thứ tư, tăng cường giám sát, kiểm tra trong quy trình phát triển trái phiếu, ko giống nhau là thiết chế hóa và xác định rõ trách nhiệm của những tổ chức, cá thể tham dự vào quy trình phát triển trái phiếu doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp phát triển. nhà khai thác, nhà đầu tư và cơ quan quản lý quốc gia.

Ông Nguyễn Đức Chi, Thứ trưởng Bộ Tài chính cam kết, lúc xác định rõ trách nhiệm của từng đối tượng người sử dụng sẽ thực hiện nghiêm túc, hạn chế rủi ro. Ngoài ra, những cơ quan khả năng trong quy trình theo dõi, kiểm tra đã kịp thời bắt gặp và xử lý nghiêm những tình huống vi phạm.

Nhóm giải pháp thứ nămViệc tuyên truyền phải sáng tỏ, kịp thời cho công chúng và xã hội về những chính sách, quy định của pháp luật đối với sự phát triển của thị trường trái phiếu doanh nghiệp. bên trên cơ sở đó đưa ra những khuyến nghị đối với thị trường để tránh rủi ro để sở hữu một thị trường trái phiếu lành mạnh.

Những “bẫy” và những lưu ý quan yếu lúc đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *