KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

5 sai trái lúc sử dụng tủ lạnh vào mùa hè nhưng hồ hết những gia đình đều mắc phải, ko chỉ là gây lãng phí điện, làm hỏng tủ, hư hỏng thực phẩm nhưng còn tồn tại thể gây bệnh

Rate this post

Tuy là trang bị điện gia dụng thân thuộc nhưng ko phải ai ai cũng biết cách sử dụng tủ lạnh đúng cách. bên dưới đây là 5 sai trái thường gặp lúc sử dụng tủ lạnh làm hỏng tủ, tốn điện và tiềm tàng nhiều nguy cơ cho sức khỏe loài người:

một. thiết đặt nhiệt độ quá thấp

Nhiều gia đình với thói quen để nhiệt độ tủ lạnh thực thấp vì cho rằng thực phẩm sẽ tươi lâu hơn. song, điều này còn hoàn toàn với thể làm cho thực phẩm, ko giống nhau là rau củ bị “cháy lạnh”, dẫn tới thời gian nhanh héo, đông cứng, biến chất, hạn chế dinh dưỡng. Ngoài ra, nó còn tiêu tiêu tốn nhiều điện năng hơn và làm cho tủ lạnh quá tải, thời gian nhanh hỏng.

5 sai lầm khi sử dụng tủ lạnh trong mùa hè mà hầu hết các gia đình đều mắc phải, không chỉ gây lãng phí điện, làm hỏng tủ, hư hỏng thực phẩm mà còn có thể gây bệnh - Ảnh 1.

2. Cất quá nhiều thứ phía trong gầm tủ lạnh

Tủ lạnh của một vài gia đình được ca tụng là “hòm kho báu”, ko chỉ là chứa đủ loại thực phẩm nhưng còn cả thuốc thang, thậm chí mỹ phẩm chức năng, sản phẩm chăm sóc… làm ô nhiễm tủ lạnh. Hơn nữa, nó còn làm cho chúng ta rất dễ để quên thực phẩm, vừa làm cho tủ nguy hiểm hơn, vừa làm cho tủ với mùi.

5 sai lầm khi sử dụng tủ lạnh trong mùa hè mà hầu hết các gia đình đều mắc phải, không chỉ gây lãng phí điện, làm hỏng tủ, hư hỏng thực phẩm mà còn có thể gây bệnh - Ảnh 2.

Ngoài ra, chúng ta ko nên nhồi nhét thức ăn quá nhiều, nhất là vào mùa hè. Hãy sắp xếp xen kẽ mỗi thứ và ko giống nhau là phải thông gió ở vị trí của hệ thống gió vì điều này sẽ làm cho cho hệ thống khí lạnh tỏa đều khắp tủ lạnh, đảm bảo nhiệt độ, ko tương tác tới quality. bảo tồn.

3. Đặt thực phẩm chín và sống sắp nhau

những cuộc khảo sát cho biết với tới 46% tủ lạnh gia đình chứa những vi khuẩn nguy hiểm như Escherichia coli, Salmonella và Listeria. ko giống nhau, vi khuẩn Listeria dễ gây ngộ độc thực phẩm nhưng lại hoàn toàn với thể sinh sôi trong môi trường thiên nhiên nhiệt độ thấp phía trong gầm tủ lạnh.

5 sai lầm khi sử dụng tủ lạnh trong mùa hè mà hầu hết các gia đình đều mắc phải, không chỉ gây lãng phí điện, làm hỏng tủ, hư hỏng thực phẩm mà còn có thể gây bệnh - Ảnh 3.

Loại vi khuẩn này thường được tìm thấy nhiều nhất ở thịt sống như thịt lợn, thịt bò sống, sữa… Vì vậy, nếu để thịt sống cạnh những thực phẩm đã nấu chín, vi khuẩn Listeria rất dễ bị nhiễm chéo cánh cánh. lúc ăn phải thực phẩm chứa vi khuẩn Listeria, người bệnh hoàn toàn với thể đương đầu với những triệu chứng ngộ độc như nôn mửa, tiêu chảy, viêm màng não … và thậm trí mạng vong.

Vì vậy, rất tốt game thủ nên bảo vệ thịt sống và thức ăn chín ở những ngăn riêng biệt phía trong gầm tủ lạnh. Nếu game thủ muốn bảo vệ chúng trong cùng một vách ngăn, hãy bọc chúng bởi màng bọc thực phẩm hoặc cho vào hộp với nắp đậy đậy. Thức ăn sau lúc lấy từ tủ lạnh ra ko nên ăn ngay nhưng nên hâm nóng hoặc nấu chín kỹ. Cần rửa tinh khiết rau, củ, quả bởi nước trước lúc ăn.

4. Đặt thức ăn nóng vào tủ lạnh

Nhiều người với thói quen muốn thực phẩm nguội thời gian nhanh thường cho thực phẩm vào tủ lạnh. Điều này sẽ làm cho nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh tăng cao và lúc đó tủ lạnh sẽ cần hoạt động với công suất cao hơn hoặc thời kì hoạt động sẽ bị tăng lên. Kết quả là tủ lạnh sẽ sử dụng nhiều năng lực hơn thông thường.

5 sai lầm khi sử dụng tủ lạnh vào mùa hè mà hầu hết các gia đình đều mắc phải, không chỉ gây lãng phí điện, làm hỏng tủ, hư hỏng thực phẩm mà còn có thể gây bệnh - Ảnh 4.

Hình minh họa

Hơn nữa, thói quen cho thức ăn nóng vào tủ lạnh cũng làm cho nhiệt độ tăng cao đột ngột. ko chỉ là tiềm tàng nguy cơ tạo điều kiện cho vi khuẩn với hại phát triển nhưng còn làm cho những thực phẩm khác thời gian nhanh bị ôi thiu, mất chất dinh dưỡng do ko đủ lạnh.

5. Sắp xếp thức ăn sai

Một trong những sai trái lúc sắp xếp thực phẩm phía trong gầm tủ lạnh của những gia đình là thường để trứng, sữa ở cửa tủ. Trong lúc trứng, sữa là những thực phẩm thời gian nhanh hỏng, cửa tủ lạnh với nhiệt độ cao hơn, hay bị tương tác lúc mở cửa nên làm lạnh sẽ ko tốt.

5 sai lầm khi sử dụng tủ lạnh trong mùa hè mà hầu hết các gia đình đều mắc phải, không chỉ gây lãng phí điện, làm hỏng tủ, hư hỏng thực phẩm mà còn có thể gây bệnh - Ảnh 5.

sai trái phổ thông thứ nhị là cất giữ thịt sống và gia cầm ở ngăn bên trên cùng. Công thức đúng là đặt thực phẩm yêu cầu nhiệt độ nấu thấp hơn ở kệ bên trên cùng và thực phẩm yêu cầu nhiệt độ nấu cao hơn, ko giống nhau là thịt gia cầm, ở kệ bên dưới cùng của tủ.

do vì nếu thịt hoặc gia cầm sống vô tình bị rò rỉ nước, nó sẽ ko làm ô nhiễm thực phẩm hoàn toàn với thể chưa được đun ở nhiệt độ đủ nóng để xoá sổ vi khuẩn. Ví dụ, nhiệt độ nấu bếp an toàn và tin cậy tối thiểu đối với gia cầm là 74 độ C, theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), nhưng chỉ 62 độ đối với hải sản. Vì vậy, lúc cho đồ vào ngăn đá, game thủ nên để thịt hoặc gia cầm ở tầng bên dưới cùng, tôm cá ở tầng bên trên.

5 sai lầm khi sử dụng tủ lạnh vào mùa hè mà hầu hết các gia đình đều mắc phải, không chỉ gây lãng phí điện, làm hỏng tủ, hư hỏng thực phẩm mà còn có thể gây bệnh - Ảnh 6.

sai trái tiếp theo sau trong công việc sắp xếp thực phẩm phía trong gầm tủ lạnh là để rau ko đúng cách. hồ hết những tủ lạnh đều sở hữu ngăn rau củ riêng nhưng ko phải ai ai cũng đều phải với. Ngoài ra, game thủ cũng nên bọc rau bởi màng bọc thực phẩm trước lúc cho vào tủ lạnh để rau được tươi lâu hơn.

Nguồn và ảnh: QQ, Doctor Family, Eat This

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *