KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

6 giải pháp chuyển đổi khoảng ko nhỏ

Rate this post

một. Kết nối khoảng ko

những khoảng ko sau hoàn toàn với thể liên thông trong điều kiện diện tích nhỏ: Chỗ để xe và phòng khách (nếu phòng khách ở tầng trệt); phòng khách và phòng ăn, phòng ngủ và phòng làm việc, phòng thờ và phòng làm việc… Thực chất đây là sự “mượn” khoảng ko. khoảng ko mượn kết nối phải được nghiên cứu kỹ lưỡng để tạo cảm giác tốt về công năng và thẩm mỹ.

anh-3-3-5947-1659692877.jpg? w = 680 & h = 0 & q = 100 & dpr = 1 & fit = crop & s = 32PqVg4ZQ58OIadNysIjAA

khoảng ko phòng khách và chỗ để xe nên thông nhau nếu diện tích nhà nhỏ. Hình ảnh: Hà Thanh

2. hạn chế tải khoảng ko

Với những khoảng ko nhỏ, nếu đặt nhiều đồ với kích thước to ko chỉ tốn diện tích nhưng còn tạo cảm giác bí, hạn chế hệ số ánh sáng và thông gió tự nhiên.

Tránh đặt nhiều đồ đoàn giữa phòng, hạn chế chiều cao đồ đoàn tối đa. Nên kê đồ dọc theo những bức tường để tạo khoảng trống ở giữa để thuận tiện cho việc lưu thông cũng như giúp khoảng ko thoáng mát và nhiều ánh sáng hơn. Ví dụ, phòng ngủ nhỏ hoàn toàn với thể kê vai giường sát tường; Hoặc game thủ hoàn toàn với thể sử dụng nệm bên trên nền nhà thay cho giường. lúc đó chiều cao của đệm ko đáng ưa chuộng giúp khoảng ko căn phòng ko bị thu hẹp và việc khai thác mặt bởi hoạt bát hơn.

anh-2-2-4433-1659692877.jpg? w = 680 & h = 0 & q = 100 & dpr = 1 & fit = crop & s = exDNOaxNjre4ZbtZrv3L3g

Sử dụng nệm đặt bên trên nền nhà thay cho giường ngủ, giúp khoảng ko trở thành thoáng mát và nhẹ nhõm hơn. Hình ảnh: Hà Thanh

3. Tận dụng chiều cao

Chiều cao rõ rệt của phòng khách tiên tiến là 2,7 m-3 m. hồ hết những kích thước cửa, tủ, kệ đều sở hữu chiều cao khoảng 2 m-2,2 m. song, đó là một điều kiện lý tưởng. Trong điều kiện khoảng ko nhỏ, hoàn toàn với thể tận dụng chiều cao lên tới trần nhà.

Tủ ăn mặc quần áo, tủ bếp, giá sách … đều sở hữu thể làm được theo cách này. phần bên bên trên của phòng dọn dẹp vệ sinh cũng đều hoàn toàn với thể được sử dụng làm kho chứa đồ. Phòng tắm nhỏ nên trần nhà thấp hơn phòng thông thường để với tỷ trọng hợp lý. Giải pháp đổ bê tông trần phụ tận dụng phía bên trên làm nhà kho vẫn đang được sử dụng. Cần lưu ý, nếu phòng dọn dẹp vệ sinh ở cạnh cầu thang và cửa kho đối diện với thang thì sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

4. Tiết kiệm khoảng ko

Bố cục của nội thất cũng đều hoàn toàn với thể được tiết kiệm bởi phương pháp sắp xếp hợp lý, loại bỏ những thứ ko quan yếu và sử dụng tần suất thấp.

Tránh sử dụng những thứ quá to hoặc nhiều hơn nữa mức quan yếu. Tận dụng tối đa những khoảng trống, những “góc chết” trở thành nơi hữu ích. Chẳng hạn, tận dụng gầm cầu thang để làm phòng dọn dẹp vệ sinh, nhà kho; tivi treo tường thay vì bên trên kệ; sử dụng hệ thống cửa trượt thay vì mở quay để tránh chiếm diện tích.

anh-1-1-7429-1659692877.jpg? w = 680 & h = 0 & q = 100 & dpr = 1 & fit = crop & s = 9bZSeBn4wJ-j9owtYhBRaw

sắp xếp phòng tắm và nhà kho bên dưới chân cầu thang là giải pháp hữu hiệu cho những căn hộ với diện tích nhỏ hẹp. Hình ảnh: Hà Thanh

5. Nội thất đa năng

Đồ nội thất hoàn toàn với thể thực hiện nhiều hơn nữa một tác dụng. Điều này được thực hiện lúc sắp xếp nội thất từ ​​khâu xây ngừng, sắp xếp trong quy trình sử dụng, nó cũng đều hoàn toàn với thể hoạt bát trong những tình huống ko giống nhau, hoặc xây ngừng riêng để tạo ra sự đa năng đó.

Chẳng hạn, hệ tủ hoàn toàn với thể vừa là tủ ăn mặc quần áo, vừa là kệ tivi, vừa là kệ trang trí, vừa là giá sách…; Bộ bàn ghế ăn hoàn toàn với thể là bàn ghế tiếp khách, vách ngăn hoàn toàn với thể là kệ bỏ đồ.

6. Tạo cảm giác cảm giác của mắt tích cực

Trong một căn phòng nhỏ, cần lưu ý tới yếu tố đường nét, color sắc để tạo ra sự thanh thoát, nhẹ nhõm trong cảm nhận cảm giác của mắt. Cần tránh sử dụng quá nhiều đồ với mẫu mã ko giống nhau, đồ với khá nhiều cụ thể rườm rà, phức tạp; tránh sử dụng những gam color tối, gam color nóng – tỏa nắng …

Tất cả những yếu tố này sẽ gây ra hiện tượng mỏi mắt, mỏi cảm giác của mắt và xúc tiến ko tốt tới tâm lý, sức khỏe. Nên sử dụng những hình khối, đường nét giản dị và đơn thuần, white color, sáng hoặc những color dịu khác.

Hà Thanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *