KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

60 năm quan hệ việt nam giới – Lào: Báo Lào cam đoan mối quan hệ ko giống nhau Lào – việt nam giới

Rate this post

Chú thích ảnh
Toàn cảnh phiên họp lần thứ 44 của Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác song phương việt nam giới nam giới – Lào. Ảnh tư liệu: Dương Giang / TTXVN

Bài báo đã ôn lại mối quan hệ lịch sử truyền thống giữa Lào và việt nam giới nam giới; cam đoan sự ra đời và phát triển của mối quan hệ kết đoàn ko giống nhau và hợp tác tổng thể và toàn diện giữa nhị nước Lào – việt nam giới nam giới đã trải qua thử thách của cuộc đấu tranh phóng thích dân tộc đã biến đổi thành di sản vô giá nhưng mà nhân dân nhị nước đã kế thừa và nuôi dưỡng. qua từng thế hệ; nhấn mạnh mối quan hệ ko giống nhau này càng ngày càng được xúc tiến tổng thể và toàn diện và đi vào chiều sâu.

Bài báo nêu rõ những người cách mệnh Lào và việt nam giới nam giới đã kề vai sát cánh đấu tranh cùng chung một hào chiến đấu, chống quân địch chung, vì mục tiêu chung là độc lập dân tộc. Trong cuộc đấu tranh chống thực dân, đế quốc xâm lược, sự hy sinh của quân đội nhị nước vì Tổ quốc đã biến đổi thành hình nước mẹ tế thuần túy về mối quan hệ ko giống nhau, khó tìm bên trên trái đất. Hồ Chí Minh từng nói: “Thương nhau mấy núi cũng trèo. với sông với lội, với sông cũng qua. việt nam giới nam giới và Lào, nhị quốc gia của bạn. Tình sâu hơn Hồng Hà, Cửu Long.

Sau lúc giang sơn được phóng thích, Lào và việt nam giới nam giới cùng nhau bước vào một thời đoạn phát triển thế hệ. nhị nước đã ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ngày 18/7/1977 tại thủ đô Viêng Chăn. Hiệp ước đã đặt nền tảng pháp lý bền vững cho mối quan hệ Lào – việt nam giới nam giới. Mối quan hệ hợp tác tổng thể và toàn diện đó ko ngừng được củng cố và phát triển cả bề rộng và chiều sâu, tạo được sự tin cậy bền vững bên trên những lĩnh vực chính trị, tài chính, giáo dục, văn hóa – xã hội, quốc phòng – bình an và đối ngoại, cả ở tầm vĩ mô và vi mô.

Kết quả của mối quan hệ hữu nghị, kết đoàn ko giống nhau và hợp tác tổng thể và toàn diện giữa nhị nước Lào – việt nam giới nam giới được thể hiện bên trên nhiều mặt. Quan hệ chính trị được củng cố và xúc tiến, tạo được niềm tin bền vững; sự gắn kết ở cả cấp lãnh đạo và nhân dân nhị nước, giữa những bộ, ngành, cơ quan, tổ chức từ Trung ương tới địa phương càng ngày càng thâm thúy hơn trước. Lĩnh vực hợp tác phát triển nguồn nhân lực được mở rộng với khá nhiều hình thức, phục vụ yêu cầu đảm bảo an toàn và phát triển giang sơn.

bên trên lĩnh vực quốc phòng – bình an, nhị bên tiếp tục phối hợp ngặt nghèo, đảm bảo ổn định chính trị, trật tự an toàn và đáng tin cậy xã hội, cắm mốc phân giới, lối mở biên giới. Biên giới nhị nước đã biến đổi thành biên giới hòa bình, hữu nghị và hợp tác.

bên trên lĩnh vực tài chính, bình quân hàng năm, những doanh nghiệp việt nam giới nam giới đầu tư vào Lào luôn luôn nằm trong tốp dẫn đầu với khá nhiều dự án với giá trị to. Lĩnh vực thương nghiệp tiếp tục được thực hiện theo cơ chế ưu đãi thuế quan lẫn nhau. việt nam giới nam giới cũng giúp Lào xây dựng cơ sở hạ tầng như phát triển thị trấn, cầu đường, hệ thống thủy lợi, thủy điện, bệnh viện, trường học, bảo tồn … và tạo mỗi điều kiện tiện lợi cho Lào. sử dụng cảng hồ.

Ngoài ra, nhị bên phối hợp ngặt nghèo trong những công việc tìm kiếm kiếm, quy tập và đưa về việt nam giới nam giới hàng nghìn hài cốt quân tự nguyện và chuyên gia việt nam giới nam giới hy sinh tại Lào trong chiến tranh.

Bài báo nhấn mạnh, mặc dù tình hình trái đất đang với rất nhiều diễn biến phức tạp nhưng bên trên cơ sở tình đồng chí đồng chí, trong thời kì đại dịch COVID-19 bùng phát, nhị bên đã tích cực giúp sức lẫn nhau cả về sức khỏe và an toàn và đáng tin cậy. về vật chất, ý thức ở cả Trung ương và địa phương như tương trợ kinh phí, trang trang bị y tế, cử chuyên gia sang giúp sức … ko giống nhau, thời kì sắp đây, nhiều chuyến thăm chính thức giữa Lãnh đạo cấp cao nhị nước Lào – việt nam giới nam giới đã thể hiện rõ sự coi trọng và sự sử dụng rộng rãi, kề vai sát cánh vượt qua mỗi khó khăn bên trên ý thức “Hạt gạo cắn đôi, cọng rau bẻ đôi”.

Chú thích ảnh
Giao lưu văn hóa việt nam giới nam giới – Lào tại thủ đô Viêng Chăn ngày 25/6/2022. Ảnh: Phạm Kiên / phóng viên báo chí TTXVN tại Lào

Bài báo kết luận, truyền thống, tình kết đoàn ko giống nhau Lào – việt nam giới nam giới, việt nam giới nam giới – Lào càng ngày càng được nâng cao, đạt nhiều kết quả tốt xinh, phát triển đi vào chiều sâu và tổng thể và toàn diện. những thế hệ kế thừa sẵn sàng là kẻ thừa kế, nâng niu và giữ gìn di sản vô giá này cho những thế hệ tương lai; tích cực xúc tiến mối quan hệ hữu nghị vĩ đại càng ngày càng phát triển vững bền và đạt tầm cao thế hệ, thích yêu thích với đường lối đổi thế hệ của nhị nước, mang lại tiện dụng chung cho nhân dân nhị nước, vì hòa bình, ổn định, giàu mạnh. Điều đó cũng nâng cao tầm quan trọng, vị thế của nhị nước trong khu vực và bên trên trường quốc tế, như chủ toạ Kaysone Phomvihane đã từng nói: “Núi rất với thể mòn, sông rất với thể cạn, nhưng tình hữu nghị giữa Lào và việt nam giới nam giới vẫn là giữa nhị nước việt nam giới nam giới. và Lào. mãi mãi sẽ mạnh hơn núi và sông. “

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *