KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

7 người chết, hàng nghìn ngôi nhà ngập do mưa lũ

Rate this post

Nghệ anBảy người ở Nghệ An bị nước cuốn trôi, hơn 17.400 ngôi nhà bị ngập ở 13/21 huyện, thị, thành phố chỉ với sau ba ngày mưa to.

Ngày 30/9, Ban lãnh đạo Phòng chống thiên tai tỉnh Nghệ An cho biết thêm, trong số 7 người rủi ro mắn mang 3 người ở huyện Nghi Lộc, 2 người ở huyện nam giới Đàn, một người ở Diễn Châu và một người ở Thanh Chương. . Những nạn nhân này bị lũ cuốn trôi do bất cẩn qua cầu tràn hoặc liều mình vớt cá trong dòng nước lũ.

Lượng mưa bên trên địa bàn ngày hôm nay đã tránh nhưng số hộ dân bị ngập lụt nhiều chưa giới hạn lại ở đó. Trong ngày 29/9, mang hơn 8.000 ngôi nhà bị ngập, nay con số đã lên 17.400 ngôi nhà, tại 13/21 quận, huyện, thị xã. Trong đó, thị xã Hoàng Mai là địa phương ghi nhận số hộ bị ngập lụt nhiều nhất với hơn 3.300 hộ và 144 hộ phải di dời.

Một góc khu dân cư thị xã Hoàng Mai bị nước lũ bủa vây, chiều 30/9. Ảnh: Mạnh Hùng

Một góc khu dân cư thị xã Hoàng Mai bị nước lũ bủa vây chiều 30 tháng 9. Hình ảnh: Mạnh Hùng

Nước lũ cũng dâng cao sắp nửa mét, kéo dãn dài hơn nữa một km bên trên quốc lộ 1A đoạn qua trung tâm thị xã Hoàng Mai, gây khó khăn cho liên lạc.

Chính quyền thị xã Hoàng Mai cho biết thêm, nguyên nhân xảy ra ngập lụt là do lượng mưa to trong những ngày qua, phối thích hợp với hồ thủy lợi Vực Mấu đã xả tràn với lưu lượng sắp 500 m3 / s từ sáng nay.

7 người chết, hàng nghìn ngôi nhà bị ngập

Nước ngập hơn một km bên trên Quốc lộ 1A đoạn qua thị xã Hoàng Mai. đoạn phim: Hải Bình

Tại huyện Quỳnh Lưu, hơn 6.500 hộ dân bị ngập. mang nơi nước rút chậm trễ do nước từ thượng nguồn đổ về và triều cường.

Tại huyện Thanh Chương, một số trong những xã vùng cao như Thanh Mỹ, Hạnh Lâm nước đã rút hơn một mét, nhưng những xã vùng hạ lưu ven sông Lam đã bị ngập.

Cơ quan tác dụng Nghệ An cho biết thêm, ngoài nhà bị ngập, mưa lũ đã làm thiệt hại hàng chục nghìn ha lúa, hoa color và cây công nghiệp; Hơn 400 con gia súc, hơn 80.000 con gia cầm bị chết. Nhiều nhà cửa thủy sản, thủy lợi bị hư hỏng; Đường bị hư hỏng nhiều nơi …

Hỗ trợ các hộ dân thị xã Hoàng Mai sơ tán vật dụng khi nước tràn vào nhà.  Ảnh: Hải Bình

những lực lượng tương trợ người dân thị xã Hoàng Mai sơ tán đồ sử dụng lúc nước tràn vào nhà. Hình ảnh: Hải Bình

Do liên quan của bão Noru, trong những ngày 27-29 / 9, nhiều huyện, thị xã ở Nghệ An mưa 200-600 milimet. Mưa to nhất ở huyện Quỳnh Lưu hơn 600 milimet; Thanh Chương 510 milimet; nam giới Đàn, Đô Lương, thị xã Thái Hòa hơn 400 milimet; Thị xã Cửa Lò, thành phố Vinh, những huyện Hưng Nguyên, Nghĩa Đàn, Anh Sơn, Con Cuông 300-390 milimet …

Nguyễn Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *