KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

7 nguyên tắc ‘vàng’ trong phong thủy phòng bếp nhưng gia chủ cần lưu ý

Rate this post

Phòng bếp là một trong những khu vực quan yếu nhất trong ngôi nhà. Để sắm được vị trí rất tốt để đặt bếp, gia chủ hãy xem thêm ngay 7 nguyên tắc “vàng” trong phong thủy đặt bếp sau đây.

Những nguyên tắc quan yếu trong phong thủy nhà bếp

lúc đặt bếp cần lưu ý tới vấn đề “tọa hung hướng cát”, tức thị đặt bếp ở hướng xấu sẽ được nhìn về hướng tốt. Chúng sẽ hỗ trợ gia chủ xua đuổi những điều xui xẻo, rủi ro mắn vào nhà. Phần cửa lửa của bếp cần đặt ở hướng tốt thì hung khí cũng sẽ bị trấn áp. cụ thể hơn, game thủ cần lưu ý một trong những nguyên tắc sau:

ko đặt bếp ở khu vực trung tâm

Tâm nhà là nơi sẽ hỗ trợ điều hòa cũng như thăng bởi những nguồn khí lưu thông trong nhà. Trong lúc đó, bếp lại mang mệnh hỏa, nếu đặt bếp ngay trung tâm nhà sẽ làm cho nguồn năng lực này mất đi sự thăng bởi. Từ đó, những điều xui xẻo, rủi ro mắn sẽ gây tổn hại tới sức khỏe, tài chính và công việc của mỗi member trong gia đình.

Hình như, nếu game thủ đặt bếp ở vị trí trung tâm của ngôi nhà sẽ liên quan rất nhiều tới những phòng khác. Trong quy trình nấu nướng, mùi dầu mỡ và thức ăn sẽ bay vào nhà, làm ố vàng thiết bị.

Ảnh: Eva

ko đặt bếp sắp cửa chính hoặc đối diện cửa ra vào.

Trong phong thủy nhà ở, game thủ ko nên đặt bếp ngay sắp cửa chính. Theo quan niệm dân gian xưa, nhà bếp được coi là khu vực cất giấu tài lộc của gia đình. Đây là nơi phát tài của gia đình nên thường được đặt ở phía sau để tránh tiết lộ tài sản, mức độ phú quý của gia đình cho tất cả những người ngoài. Do đó, nếu đặt bếp sắp cửa chính sẽ làm cho thất thoát tài khí cũng như vận may về tiền nong.

Ngoài ra, game thủ ko nên đặt bếp đối diện với cửa ra vào. Theo quan niệm xưa, bếp là nơi giúp nuôi sống cả gia đình. Vì vậy, bếp thường sẽ được đặt ở những vị trí kín kẽ, ko quá hở hang. khác lạ, game thủ cần lưu ý ko đặt bếp ngay trước cửa. Điều này sẽ làm cho những tà khí từ bên phía ngoài xộc thẳng vào bếp, mang lại những ý nghĩa rủi ro mắn cho cả gia đình.

Ảnh: Blog On Home Asia

ko để những góc nhọn chiếu thẳng vào khu vực bếp

lúc đặt bếp cũng cần lưu ý tránh những khu vực mang góc nhọn chiếu thẳng vào. Theo dõi phong thủy nhà bếp, lúc góc nhọn chiếu thẳng vào khu vực nấu nướng sẽ gây hại về tài chính, sức khỏe cho cả gia đình. Vì vậy, game thủ cần vô cùng lưu ý về vấn đề này để ko phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng bếp.

Ảnh: Tri thức

ko đặt bếp đối diện nhà dọn dẹp vệ sinh

Phòng bếp là nơi sơ chế và nấu nướng thức ăn cho mỗi member trong gia đình. Vì vậy, game thủ cần đảm bảo khu vực này tinh khiết sẽ và dọn dẹp vệ sinh nhất rất mang thể. Nếu ko đảm bảo điều này, nhân loại sẽ tương đối dễ mắc những bệnh liên quan tới đường ruột và hệ tiêu hóa.

Trong lúc đó, nhà dọn dẹp vệ sinh là nơi ẩm ướt và chứa rất nhiều vi khuẩn, vi trùng gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, game thủ ko được đặt bếp sắp hoặc đối diện nhà dọn dẹp vệ sinh. Ngoài ra, nhà dọn dẹp vệ sinh còn là nơi mang nhiều hung khí, lúc đặt sắp bếp rất mang thể làm cho đường tài lộc của gia chủ và những người khác trong gia đình bị hao hụt. Vượng khí trong nhà cũng sẽ bị hao tán đáng để ý nếu bếp đối diện nhà dọn dẹp vệ sinh.

Ảnh: Ngôi nhà xinh

ko đặt bếp bên dưới xà ngang

Nếu đặt bếp bên dưới xà ngang sẽ liên quan ko tốt tới sức khỏe, khác lạ là những nữ giới gia chủ. ko chỉ vậy, đây còn là vị trí dễ gây cảm giác ko dễ chịu, bức bối cho những member trong gia đình. Xà ngang phía bên trên bếp cũng rất mang thể rất mang thể làm cho tâm trạng nhân loại luôn luôn nặng nề. song song, gia đình cũng sẽ gặp nhiều rối rắm hơn. Vì vậy, lúc sắp xếp phòng bếp, game thủ cần lưu ý tránh những vị trí nằm bên dưới dầm của trần nhà.

Ảnh: Phong thủy Thụy An

ko đặt bếp trước bồn rửa

Theo quan niệm phong thủy, bếp mang yếu tố hỏa và bồn rửa bát mang yếu tố thủy. Xét về ngũ hành tương khắc thì nhì yếu tố này trọn vẹn trái ngược nhau. Nước gặp Hỏa nên sẽ đưa tới những điều xui xẻo, rủi ro mắn cho cả gia đình. Vì vậy, để thăng bởi năng lực trong bếp, game thủ cần tránh đặt bồn rửa ở phía đối diện với khu vực bếp.

Ảnh: phong thủy

Đặt bếp ở những khu vực mang bức tường phía sau

Bếp là phòng ban quan yếu nhất của căn bếp. Nó cũng vào tầm quan trọng tương tự như dòng giường trong phòng ngủ hay bàn làm việc trong văn phòng. Vì vậy, việc đặt bếp sắp tường sẽ hỗ trợ tạo ra một thế đứng vô cùng kiên cố và dẻo dai. Hình như, vị trí này cũng sẽ hỗ trợ game thủ yên tâm hơn trong quy trình chế biến, nấu nướng.

Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, vị trí này còn mang ý nghĩa về sự vững bền. Hình như, tiền tài và sự nghiệp của chủ nhân cũng sẽ được phát triển tốt hơn.

Ảnh: Bếp phái nam Dương

Thông tin trong bài chỉ mang ý nghĩa chất xem thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *