KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

9 công việc lương cao nhưng mà trước đây con gái ko được phép làm

Rate this post

tập huấn viên chức

con gái ko được phép làm việc bên trên tàu từ ko ít năm trước. Trong những ngày đầu của tàu tương đối nước, công việc này chỉ dành riêng cho phái nam giới. Nguyên nhân được đưa ra là tàu chạy quá nhanh chóng hoàn toàn sở hữu thể làm cho những ông bố bà mẹ tiến công rơi con.

Người tài xế

Mặc dù đã phát triển từ những năm 1800 nhưng ngành công nghiệp ô tô vẫn bị coi là ko thích ưa thích với con gái và con gái ko được phép tài xế.

Ngày nay, ở một vài vùng của Hoa Kỳ vẫn sở hữu luật nếu người tài xế là con gái thì một trong những hành khách phải là phái nam giới. Hay ở những nước Trung Đông, con gái ko được phép tài xế một mình nhưng mà dường như ko tồn tại phái nam giới đi cùng.

Trống rỗng

Thợ rèn

Trong cuộc cách mệnh Công nghiệp, nghề rèn được coi là một công việc nguy hiểm và gieo neo đối với con gái. Dù thế, dù đã phát triển nhưng nhiều chị em vẫn chưa mặn nhưng mà với công việc này.

Người công bố

Nghề báo ko phải là một nghề quá phổ quát đối với con gái thời kỳ trước lúc bọn họ chỉ lo tiêu khiển và phục vụ cuộc sống thường ngày gia đình. con gái ở thế kỷ 18 vẫn chưa tồn tại lời nói trong xã hội và ko được phép viết về những vấn đề nghiêm trọng. Mãi cho tới những năm 1900, một vài phái xinh phóng viên báo chí đấu tranh cho quyền đồng đẳng trong nghề báo với phái nam giới.

trạng sư

Rất ít con gái trong quá khứ được nhận vào Đại học. Và ngay cả lúc bọn họ được nhận và tốt nghiệp với điểm tốt, bọn họ vẫn bị cấm hành nghề trạng sư.

Chính trị gia

lúc này, lúc bật TV hoặc đọc báo, game thủ hoàn toàn sở hữu thể thấy Hillary Clinton tranh cử vào Nhà Trắng, hay đệ nhất phu nhân Michelle Obama phát biểu trước báo giới. Nhưng cách đây ko lâu, con gái ko được phép tham dự chính trị và thậm chí bọn họ ko tồn tại quyền bầu cử. Điều này chỉ biến đổi vào năm 1917, lúc Jeanette Rankin trở thành phái xinh nghị viên trước tiên.

cong nhan lap rap

Trong Chiến tranh trái đất thứ nhị, vì tình trạng thiếu con trai trong những nhà máy vì hồ hết bọn họ đã được đưa ra chiến trường, con gái phải làm việc trong những nhà máy. Trước đó, con gái cũng ko được phép làm thuê nhân lắp ráp trong những nhà máy như vậy.

Trống rỗng

Giáo viên

Trái ngược với quan niệm ‘con gái nên là giáo viên’, trước đây, giáo viên phái xinh ko được xác nhận nhưng mà lâu nay chỉ sở hữu giáo viên phụ trách giảng dạy. Mãi tới những năm 1800, do tình trạng thiếu giáo viên trầm trọng, người ta thế hệ khởi đầu tính tới chuyện tuyển dụng giáo viên. Dù thế, ngay cả lúc được tuyển dụng, giáo viên phái xinh cũng chỉ được trả một phần tư lương của đồng nghiệp phái nam.

lính tráng

Quan niệm về sự con gái ko được phép đấu tranh đã biến đổi nhờ những người con gái quả cảm và kiên định như Frances Clayton. Cô cải trang thành phái nam giới để gia nhập hàng ngũ những người lính trong cuộc Nội chiến Hoa Kỳ. Hay ở Trung Quốc cũng hoàn toàn sở hữu thể sở hữu một Hoa Mộc Lan tương tự.

Mãi tới năm 1948, con gái thế hệ được tuyển tìm làm một vài nhiệm vụ chuyên môn trong quân đội; và chỉ sắp đây bọn họ thế hệ gia nhập hàng ngũ đấu tranh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *