KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ấn Độ hạ thủy tàu sân bay trước tiên với tên Vikrant

Rate this post

phóng viên báo chí BBC Jugal Purohit đã tham quan con tàu trước lúc nó được đưa vào biên chế trong Hải quân Ấn Độ.

Sáng ngày 2/9, tàu Vikrant nặng 45.000 tấn đã được hạ thủy trong buổi lễ với sự tham dự của Thủ tướng Narendra Modi.

Đó là khoảnh khắc nhưng mà Ấn Độ đã mong đợi sau 13 năm.

Tàu dài 262m, cao sắp 60m – là tàu sân bay trước tiên nhưng mà Ấn Độ tự xây ngừng và đóng. Nó với kĩ năng chứa 30 tàu bay chống chọi và trực thăng.

Thủ tướng Modi gọi tàu sân bay là “thành phố nổi” và là “hình tượng của tiềm năng nội địa”.

“Với INS Vikrant, Ấn Độ đã gia nhập danh sách những quốc gia sinh sản tàu sân bay khổng lồ với technology game thủ dạng địa. Điều này đã làm cho cho nước này một niềm tin thế hệ”, ông nói tại lễ hạ thủy. .

tàu sân bay khác của Ấn Độ, INS Vikramaditya, hoàn toàn với thể chở hơn 30 tàu bay. HMS Queen Elizabeth của Hải quân hoàng phái Anh hoàn toàn với thể chở khoảng 40 tàu bay và những tàu sân bay lớp Nimitz của Hải quân Hoa Kỳ hoàn toàn với thể chứa hơn 60 tàu bay.

Tàu Vikrant, với giá khoảng 200 tỷ rupee (2,5 tỷ USD), dự kiến ​​sẽ được đưa vào biên chế hải quân vào năm 2017. Nhưng thời đoạn nhì của quy trình xây dựng đã bị trì hoãn.

Tàu sân bay Vikrant – Ảnh: BBC

Nhưng việc đưa con tàu vào vận hành vẫn là một thời khắc lịch sử đối với Ấn Độ, quốc gia hiện sẽ tham dự vào một nhóm những quốc gia với kĩ năng đóng một con tàu như vậy. Đây cũng chính là “phát súng” giúp ông Modi với kế hoạch tăng cường sinh sản trang bị quốc phòng nội địa.

mẫu tên Vikrant (với tức thị lòng gan góc) cũng tương đối ko giống nhau – nó là tên của tàu sân bay trước tiên của Ấn Độ, được tậu từ Anh và đưa vào hoạt động năm 1961. mẫu INS Vikrant trước tiên là một hình tượng to. tự hào dân tộc và đóng một tầm quan trọng quan yếu trong một số trong những hoạt động quân sự – bao gồm cả trận chiến năm 1971 với Pakistan – trước lúc ngừng hoạt động vào năm 1997.

Sau lúc đi vào hoạt động vào trong ngày 2 tháng 9, mẫu Vikrant thế hệ sẽ đi qua cả vùng đại dương Ấn Độ và quốc tế, cùng theo với một đội tàu khu trục nhỏ và tàu ngầm để đảm bảo nó.

tò mò bên phía trong con tàu

ngày nay, Vikrant đang ở nhà máy đóng tàu Cochin thuộc sở hữu của chính phủ ở bang Kerala – nơi con tàu được đóng và là nơi tổ chức lễ chạy thử.

Sau lúc đi vào hoạt động, nó được xem là nơi làm việc – và là nhà của một.700 member.

Trước buổi lễ, những kỹ thuật viên ở khắp mỗi nơi đang sửa chữa dây cáp, tiến công bóng nội thất và đảm bảo mỗi thứ đều trong tình trạng tốt để đưa vào vận hành.

Chứa đầy thủy thủ đoàn, nhà báo và du khách, bên phía trong con tàu với cảm giác như một khu phức tạp ồn ào ko ngừng.

Một sĩ quan chỉ cho siêu thị chúng tôi đi vòng quanh Phòng điều khiển – “trái tim của con tàu”.

Con tàu nội địa này là niềm tự hào của Ấn Độ – Ảnh: BBC

“Từ đây, những động cơ tuabin khí hoàn toàn với thể được vận hành, đó là cách nhưng mà thành phố nổi này vận chuyển”, Trung úy Sai Krishnan, một sĩ quan kỹ thuật cấp cao cho biết thêm. tứ động cơ bên trên tàu cùng nhau tạo ra 88MW – đủ để cung ứng năng lực cho một thành phố, ông nói thêm.

với ba phòng trưng bày, hoặc phòng đựng thức ăn, với máy bán cà phê tự động, bàn ghế và kho chứa to.

Một cán bộ cho biết thêm: “Nếu gộp những phòng trưng bày này, sắp 600 viên chức hoàn toàn với thể sử dụng bữa cùng lúc.

bên trên tàu còn tồn tại một bệnh viện 16 giường, nhì phòng mổ và một khoa chăm sóc ko giống nhau.

Trong nhà chứa tàu bay, nhì tàu bay nơi sản xuất Nga – một tàu bay chống chọi MiG-29K và một tàu bay trực thăng cảnh báo sớm Kamov-31 – được đặt ở phía sau.

Trung úy Vijay Sheoran cho biết thêm: “Hãy coi đây là một bãi đậu xe, với một đội trông coi việc bảo trì và sửa chữa. Từ đây, những mẫu thang máy ko giống nhau sẽ đưa tàu bay lên sàn đáp để thực hiện những thao tác bay”.

Hải quân với kế hoạch thử nghiệm những hoạt động bay chuyên sâu từ con tàu vào cuối năm nay.

“Kích thước sàn đáp của siêu thị chúng tôi sắp 12.500 mét vuông – tương đương với 2,5 sân khúc côn cầu – và siêu thị chúng tôi hoàn toàn với thể vận hành 12 tàu bay chống chọi và 6 tàu bay trực thăng cùng lúc”, Trung úy Siddharth Soni, sĩ quan tàu sân bay cho biết thêm.

một mẫu MiG-29K bên phía trong tàu sân bay – Ảnh: BBC

Mặc dù hiện nay Ấn Độ sẽ với được nhì tàu sân bay – INS Vikramaditya và Vikrant – nhiều lãnh đạo hải quân đã tuyên bố công khai minh bạch rằng bọn họ cần thêm ít nhất một mẫu nữa. Nhưng chính phủ vẫn chưa tài trợ cho việc này.

Phó đô đốc đã nghỉ hưu AK Chawla, người cho tới nay đã giám sát việc xây dựng và hoạt động của Vikrant, cho biết thêm tậu lựa là hành động ngay hiện nay hoặc để nó yên. Ông nêu ví dụ về sự Trung Quốc đã mở rộng sức mạnh hàng hải của tôi bởi phương pháp “đóng tàu sân bay với véc tơ vận tốc tức thời đáng ngạc nhiên”.

“game thủ ko thể đóng một tàu sân bay trong một sớm một chiều, cần với thời kì và vì vậy điều rất quan yếu là chúng ta phải với khá nhiều tàu hơn hoàn toàn như là Vikrant hoàn toàn với thể đảm bảo hạm đội của bạn, đi xa và hạ gục tàu địch trước lúc chúng tiếp cận tàu sân bay hoặc những tàu khác, ”anh nói.

từ thời điểm năm 2012 tới năm 2022, Trung Quốc đã đưa vào hoạt động nhì tàu sân bay. Nó cũng hoàn toàn với thể với lực lượng hải quân to nhất trái đất về số lượng – mặc dù Mỹ vẫn dẫn đầu về năng lực.

Madhu Nair, chủ toạ kiêm tổng giám đốc của Cochin Shipyard, cho biết thêm việc đóng con tàu (mặc dù bị tác động vì sự chậm rãi trễ to) đã mang lại cho bọn họ sự tự tín hơn.

Phòng bệnh bên phía trong tàu – Ảnh: BBC

Với 76% những phòng ban của con tàu với nguồn gốc từ địa phương – khoảng 500 doanh nghiệp Ấn Độ đã nhập khẩu – cả hải quân và Nhà máy đóng tàu Cochin cho biết thêm tiêu phí của tàu Vikrant là một khoản đầu tư vào việc tăng cường kĩ năng quốc phòng của Ấn Độ.

Nhà máy đóng tàu hiện đang đầu tư vào một bến tàu thế hệ – sẽ sẵn sàng vào năm 2024 – để đóng tàu sân bay tiếp theo sau của Ấn Độ, ông Nair nói.

“Tôi hy vọng rằng việc phê duyệt đóng tàu sân bay tiếp theo sau sẽ với được hiệu lực. Nếu đúng như vậy, siêu thị chúng tôi sẽ sẵn sàng cho việc ship hàng thời gian nhanh hơn nhiều”, ông nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *