KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ấn Độ tăng cường tuần tra bên trên ko sau động thái của Trung Quốc

Rate this post

ko quân Ấn Độ (IAF) sẽ thực hiện những giải pháp đáp trả sau tự nhiên quân Trung Quốc vi phạm “vùng cấm bay” 10 km dọc theo Đường ranh giới kiểm soát thực tế (LAC) giữa nhì nước ở Đông Ladakh, những nguồn tin mật cho biết thêm thông tin. IAF cũng sẽ tăng cường những cuộc tuần tra bên trên ko.

những nguồn tin cho biết thêm thông tin thêm, tháng trước, Trung Quốc được cho là đã khiêu khích Ấn Độ bởi phương pháp đưa phi cơ tới quá sắp LAC và xâm phạm “vùng cấm bay”.

“Vùng cấm bay” là một trong những sáng kiến ​​xây dựng lòng tin giữa nhì nước, được Bắc Kinh và New Delhi đồng ý sau vụ đụng độ ở Thung lũng Galwan vào tháng 5/2020.

Hải quân Ấn Độ đã gửi những chiếc Boeing P8-I với kỹ năng cung ứng hình ảnh và thông tin thực tế cho lực lượng mặt đất thông qua hệ thống vệ tinh Rukmini để phục vụ những hoạt động trinh sát và giám sát dọc LAC. Trong lúc đó, IAF triển khai những phi cơ chống chọi Rafale được trang bị tổng thể vũ khí, kể cả tên lửa.

Ấn Độ tăng cường đáp trả các hành động gây hấn của Trung Quốc - Ảnh 1.

phi cơ chống chọi Rafale. Ảnh: Reuters

những nguồn tin cho biết thêm thông tin thêm, hệ thống phòng ko S-400 cũng sẽ được chuyển tới sắp LAC trong vài tháng tới để bao phủ thêm 800 km khu vực phòng ko của Ấn Độ.

Thông tin bên trên được tiết lộ trong bối cảnh Trung Quốc và Ấn Độ vẫn chưa đạt được bước ngoặt nào trong những việc giải quyết xung đột liên quan tới “điểm nóng” ở Đông Ladakh, dù những cuộc thương thảo quân sự đã bước vào vòng sau cuối. Ngày 16.

Ấn Độ tiếp tục thúc giục việc rút quân sớm khỏi tất cả những điểm xung đột còn lại trong khu vực và yêu cầu khôi phục hiện trạng về nguyên trạng trước xung đột.

Xung đột biên giới phía đông Ladakh nổ ra vào trong ngày 5 tháng 5 năm 2020, sau một cuộc đụng độ bạo lực ở khu vực hồ Pangong. Kể từ đó, nhì bên đã tăng cường hiện diện quân sự trong khu vực với hàng nghìn quân và vũ khí hạng nặng.

Ấn Độ tăng cường đáp trả các hành động gây hấn của Trung Quốc - Ảnh 2.

phi cơ Boeing P8-I. Ảnh: Reuters

Cao Lực

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *