KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ăn kiêng để tránh cân, tránh to ko tránh trí tưởng

Rate this post

19/06/2022 07:15 GMT + 7

tránh cân là tránh năng lực nạp vào, ko nhịn ăn, cắt bỏ tinh bột hoặc chỉ ăn rau.

tới bác bỏ sĩ dinh dưỡng tư vấn vì thân hình quá khổ, chị Lê Ngọc (Hà Nội) thở than với bác bỏ sĩ rằng chị ăn kiêng vừa đủ nhưng cân nặng vẫn ko tránh.

Chị Ngọc cho biết thêm, sau lúc sinh con lần 2, chị tăng cân nhanh chóng chóng. Chiều cao khiêm tốn của cô là một,54 mét nhưng cô lại nặng tới 59kg. Thân hình quá tròn làm cho cho cô tự ti, mặc xấu, trông như bao tải di động.

Trước đó, chị Ngọc đã tránh thăng bởi phương pháp nhịn ăn, ăn kiêng theo như hình thức 16/8, keto, thậm chí chỉ ăn rau củ quả trong một tháng cũng ko tránh được bao nhiêu. Một năm, Ngọc theo cơ chế ăn kiêng keto và giữ cân nặng ở mức 55kg, nhưng cô rơi vào tình trạng nhớ nhớ quên quên do cắt bỏ chất bột đường.

ngày nay, bà mẹ này vẫn ở mức 57 kg. Tăng cân, chị Ngọc còn mắc nhiều bệnh đi kèm theo. Tháng trước, chị đi khám thì bác bỏ sĩ cho biết thêm chị bị tăng mỡ máu, với dấu hiệu tiền đái tháo đường.

Ăn kiêng để giảm cân, giảm béo không giảm trí nhớ
Ảnh minh họa.

Tư vấn cho chị Ngọc, bác bỏ sĩ Nguyễn Trọng Hưng, trưởng khoa khám và tư vấn dinh dưỡng người to (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) cho biết thêm, chị Ngọc hiểu sai về sự tránh cân. ko tồn tại loại thực phẩm nào để tránh trọn vẹn.

bác bỏ sĩ Hùng cho rằng nếu chỉ ăn rau thì ko thể tránh cân. nhân loại là động vật ăn tạp, ko phải động vật ăn cỏ. bác bỏ sĩ Hùng cho rằng, bất kỳ cơ chế ăn kiêng, tránh cân hay tăng cân nào, game thủ đều phải đảm bảo đủ 3 chất sinh nhiệt là protein (chất đạm), lipid (chất to), carbohydrate (chất bột đường). Carbohydrate bao gồm đường, tinh bột và chất xơ với trong trái cây, ngũ cốc, rau và những sản phẩm từ sữa.

Vì vậy, game thủ tránh cân, với tức thị game thủ tránh lượng calo đầu vào và tăng sản lượng đầu ra. Ví dụ, một người chung cần khoảng 2000 calo / ngày, nếu muốn tránh cân, game thủ tránh lượng calo xuống 1500 – 1600 calo / ngày. ko ăn thiếu thì phải tăng năng lực bởi phương pháp tập thể thao, Sport.

bác bỏ sĩ Hùng cho biết thêm sai trái nhưng nhiều chị em dù ăn uống đủ chất vẫn khó tránh cân là ăn vặt nhiều. Việc nhịn ăn nhiều calo, ăn nhiều trái cây cũng làm cho cho năng lực dư thừa và việc tránh cân trở thành khó khăn hơn.

Một chị tới thở than với bác bỏ sĩ “ko ăn gì nhưng vẫn to”. lúc bác bỏ sĩ hỏi, ko ăn gì trong bữa chính thì phải kiêng gì, ngoài bữa chính thì ăn vặt, chè, trà sữa, cà phê, nước hoa quả, trái cây ăn cả đĩa, được. rất khó tránh cân.

Nhiều người lúc tránh cân, cắt tránh tinh bột trọn vẹn rơi vào trạng thái “mập mờ”, đầu nhớ, quên quên. bác bỏ sĩ Hùng cho rằng, nếu chất bột đường là năng lực để não hoạt động thì lúc game thủ tránh cân trọn vẹn, não sẽ ko còn năng lực để hoạt động. với bị teo não hay ko vẫn chưa được nghiên cứu rõ nét nhưng nó gây ra chứng hay quên, mất trí tưởng tạm thời.

Những người tránh lượng carbohydrate và thay thế bởi nhiều thực phẩm chứa chất to và protein với nguồn gốc động vật, từ đó dẫn tới những nguy cơ sức khỏe. lúc tránh cân, game thủ phải đương đầu với khá nhiều căn bệnh khác như bệnh tim, ung thư …

bác bỏ sĩ Hùng cho biết thêm, một người trưởng thành và cứng cáp trong một ngày cần ăn 130-150 gam chất bột đường để bồi ngã thân thể. Đối với những người hoạt động trí óc và thể chất cần ngã sung thêm chất bột đường. Một bữa ăn lành mạnh cần cung ứng ít nhất 50 gam carbohydrate để nuôi dưỡng thân thể.

lúc vận dụng bất kỳ cơ chế ăn kiêng nào thì cũng cần đảm bảo đủ nhu yếu carbohydrate cho thân thể. Trong khẩu phần ăn hằng ngày, tinh bột cung ứng 2/3 tổng số năng lực. Chất đạm, chất to cùng lại chỉ cung ứng một/3 năng lực cho thân thể.

bác bỏ sĩ Hùng cho rằng tình trạng to phì ko xảy ra trong một sớm một chiều. to phì được hình thành, phát triển dần theo thời kì, là kết quả của việc tậu lựa cơ chế ăn uống ko lành mạnh và lối sống tĩnh tại, ít vận động, như:

một. Ăn một lượng to thức ăn nhanh chóng hoặc thức ăn chế biến sẵn, vì nó chứa đựng nhiều chất to và đường

2. Ăn nhiều năng lực hơn nhu yếu của thân thể, do chính game thủ hoặc người khác khuyến khích

3. Ăn ngoài quá nhiều

4. Uống quá nhiều đồ uống với đường: nước hoa quả, nước ngọt đóng chai, trà sữa …

5. Uống quá nhiều rượu bia, đồ uống với cồn

6. Thói quen ăn uống ko lành mạnh của gia đình và phụ vương mẹ

7. Ít thói quen đọc nhãn thực phẩm

K. Ai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *