KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

âu lục và Nga đều tin rằng đường ống Nord Stream một chứa đầy chất nổ

Rate this post

Washington Post ngày 28/9 dẫn lời nhà động đất học Peter Schmidt thuộc Đại học Uppsala (Thụy Điển) cho biết thêm, Mạng lưới động đất quốc gia nước này ghi nhận nhị vụ phóng thích năng lực to sắp vị trí rò rỉ bên trên đường ống. Nord Stream một, ngoài khơi đảo Bornholm, Đan Mạch.

Theo Peter Schmidt, vụ nổ trước tiên xảy ra vào lúc 2h30 sáng 26/9, sắp phía đông phái nam của Bornholm với cường độ một,9 độ richter. Vụ nổ thứ nhị được ghi nhận xảy ra lúc 19h04 cùng ngày ở phía Bắc với cường độ khoảng 2,3 độ. Chuyên gia này phân tích, với năng lực tỏa ra to và đột ngột chứ ko “từ từ”, ông bền vững và kiên cố sự cố là do những vụ nổ và nhiều kỹ năng đường ống Nord Stream một đã được nạp chất nổ. .

Thụy Điển nghi ngờ đường ống Nord Stream 1 được trồng bằng chất nổ -0
Ba vị trí bên trên nhị tuyến ống Nord Stream một và 2 bị hư hỏng trong cùng ngày. Ảnh: Forsvaret.

Cảnh sát Thụy Điển hiện đã ra thông tin yêu cầu những tàu thuyền tránh khu vực này vì mang kỹ năng mất sức nổi lúc vận chuyển sắp đó. Thụy Điển cũng mở cuộc thăm dò sơ bộ về nghi án phá hoại làm cho đường ống Nord Stream một bị rò rỉ ở đại dương Baltic, Mỹ tuyên bố tương trợ những đối tác âu lục thăm dò vụ việc.

Trước đó, Nord Stream AG, đơn vị vận hành nhị đường ống dẫn khí Nord Stream một và 2, ngày 27/9 cho biết thêm: “Việc hư hỏng ba vị trí trong cùng một ngày bên trên những đường ống dẫn khí trong hệ thống Nord Streams một và 2 là chưa từng mang. Nó ko phải hoàn toàn mang thể ước tính thời kì khôi phục quy trình vận chuyển khí đốt qua cơ sở hạ tầng này. ”

Về phía Điện Kremlin, Người phát ngôn Dmitry Peskov ko loại trừ kỹ năng nhị đường ống Nord Stream đã bị phá hoại. Theo ông Peskov, Nga rất lo ngại về tình hình và cần mở cuộc thăm dò vì đây là vấn đề bình yên năng lực của toàn lục địa.

Nord Stream một là đường ống dẫn khí đốt to nhất từ ​​Nga sang Đức qua đại dương Baltic, gồm nhị đường ống song song với công suất mỗi bên 27,5 tỷ m3 / năm. Dù thế, liên lạc qua Nord Stream một đã ngừng trọn vẹn từ thời điểm ngày 31/8 để bảo trì và Gazprom của Nga ngày 2/9 thông tin ko thể mở lại đường ống do tuabin chính tại trạm nén Portovaya sắp St.Petersburg bị rò rỉ dầu.

Nord Stream 2 sẽ hoàn thành vào cuối năm 2021, nhằm mục đích vận chuyển khí đốt từ Nga tới Đức qua đại dương Baltic nhưng mà hoàn toàn ko cần đi qua Ukraine hay Ba Lan. Dù thế, Berlin đã hoãn vô thời hạn việc cấp phép cho đường ống này chỉ nhị ngày trước lúc Moscow tiến hành một chiến dịch quân sự khác lạ ở Ukraine.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *