KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

“Bà mẹ” chăm hơn một.000 chú chó mèo ở TP.

Rate this post

6 năm qua, với hành trình ‘giải cứu’ chó mèo khỏi lò sát sinh, chị Huỳnh Thị Như Quyên (ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) đã biến đổi thành ‘bà mẹ’ chăm sóc hơn một.000 chú chó và những con mèo. .

Giữa tháng 7.2018, shop chúng tôi tới khu đất rộng 2.000 m2 ở huyện Củ Chi (TP.HCM) do chị Quyên thuê để chăm sóc “những người người chơi nhỏ” của tôi. Nơi đây được xây tường cao, sở hữu giường tre, sở hữu bạt, sở hữu hố ga … Mỗi chú chó, mèo lúc về nhà đều sở hữu thực trạng riêng, nhưng hồ hết những “em” đều bị ốm, sở hữu khá nhiều vết thương, bên trên người hoảng sợ. những cơ quan. … do bị đối xử tệ bạc trong lò sát sinh.

Ngừng ngược đãi động vật

Chiếc giường tre được đặt trong chuồng làm nơi nghỉ ngơi của các 'bé' mèo.

mẫu giường tre được đặt trong chuồng làm nơi ngơi nghỉ của những chú mèo “con”.

Trung tâm chăm sóc chó mèo của Quyên.

Trung tâm chăm sóc chó mèo của Quyên.

Kể về hành trình của tôi, chị Quyên tâm sự: “Cuối năm năm nhâm thìn, gia đình bị mất một con chó, sau đó cả nhà đổ xô đi kiếm. lúc thấy nơi bán chó mèo, tôi tìm tới, chỉ mong kiếm được con chó của tôi. Tuy thế, lúc tới đó, tôi thấy chó, mèo nằm trong lồng chờ bán với góc nhìn buồn buồn chán, thấy tội quá nên tôi mở màn nghĩ cách cứu chúng ”.

“trước tiên, tôi đi cứu một con, nhị con, năm con, sau đó sở hữu lúc giấu ông xã đi cứu. Sau này, lúc tham tham dự lễ hội nhóm, hễ chó mèo cần tương trợ là tôi lại đăng lên nhờ tương trợ. Số. Tôi to lên nhiều rồi, mọi cá nhân hỏi tôi hiện tại ai sẽ lo cho nó, thì tôi nói “nếu mọi cá nhân tiết kiệm thì tôi sẽ nuôi.” Từ đó, công việc cứ kéo tôi đi xuống tới giờ tới nay tôi đã cứu được tổng cùng hơn một.000 em nhỏ ”, chị Quyên cười lúc kể lại.

Quyên chăm sóc những chú mèo.

Quyên chăm sóc những chú mèo.

“Chỉ sở hữu một chữ yêu những con, mỗi lần hòa với những con là quên hết, chỉ thấy thiếu thốn tình cảm với những con. Cứ cưng nựng con này nhưng ko phải con kia, con này nanh, con kia.” . Vậy đó, tôi chỉ muốn yêu thôi là đủ rồi. “Chị Quyên san sớt.

Chị Quyên cho biết thêm thông tin thêm, mỗi lần vào lò sát sinh sở hữu rất nhiều cảm xúc, nhất là lúc nhìn vào góc nhìn của những “đứa trẻ”, chị cảm nhận thấy chúng là những góc nhìn van xin. Vì vậy, mỗi lần “giải cứu” thành công, chị rất vui. “Nhớ sở hữu lần tôi bắt xe đi lấy tiền cứu ‘cháu nhỏ bỏng’ nhưng lúc quay lại thì lò sát sinh đã biến mất, đó là lúc tôi cảm nhận thấy rất buồn và bất lực”, chị Quyên rơm rớm nước mắt lúc nghĩ lại. .

'Bé' mèo bị thương ở chân vừa được chị Quyên đưa ra khỏi lò mổ để chăm sóc, điều trị.

Chú mèo “con” bị thương ở chân được chị Quyên cứu khỏi lò sát sinh và đưa về chăm sóc, điều trị.

Theo chị Quyên, sở hữu những thời khắc rất khó khăn, nhất là trong đợt dịch COVID-19 mới đây, “em nhỏ bỏng” ở đây đói, no, ăn cháo nhiều chưa giới hạn lại ở đó cơm. Sau đó, cô nhắn tin cho tất cả những người chơi hữu, những người bán hàng ăn đồng ý chung tay, tương trợ thức ăn nên chó mèo “con” đã sở hữu một bữa ăn no nê và ko còn cảm giác đói.

“Khó khăn hiện tại tôi cần một chưng sĩ thú y và người sở hữu kinh nghiệm sát cánh đồng hành. Vì ở đây nuôi một số trong những lượng to chó mèo. Nếu một con bị bệnh, nó sẽ lây lan cho những con khác. Mình cũng mong nơi đây được xem là nơi để những người chơi sinh viên thú y tới thực tập chăm sóc và học hỏi, đó cũng chính là điều đáng mừng ”, Quyên bộc bạch.

Mỗi lần Quyên trở về nhà, đàn chó đều chạy theo, quấn lấy cô trong lòng.

Mỗi lần Quyên trở về nhà, đàn chó đều chạy theo, quấn lấy cô trong tim.

Hiện, thức ăn cho chó, mèo tại cơ sở của chị là 25 kg thịt, cá mỗi ngày; và gạo là 65kg với tiêu sử dụng hơn 60 triệu đồng / tháng, chưa kể tiền thuốc thang lúc chó, mèo ốm đau. Ngoài công việc chính là bán hủ tiếu, cô còn lộc may được những nhà hảo tâm, những tự nguyện viên tương trợ.

Là một trong những tự nguyện viên tham dự tương trợ, chăm sóc chó, mèo, chị Lê Hoàng Thị Nguyên Chi (ngụ huyện Củ Chi) cho biết thêm thông tin: “Tôi rất cảm phục tấm lòng cứu những cháu nhỏ của gia đình chị Quyên”. , cũng mong người dân đổi khác thói quen ăn thịt động vật như thế này để ko còn cảnh trộm cắp, bắt trộm chó mèo hay phải giải cứu khỏi lò sát sinh nữa ”.

Cô Chi cho các 'con' mèo ăn.

Chi cho những “con” mèo ăn.

Anh Nguyễn Phước Trí, thợ máy làm việc cùng ông xã chị Quyên, cũng chính là một trong những tự nguyện viên thường xuyên ở đây cho biết thêm thông tin, công việc chính của anh Trí là nấu cơm, nấu thức ăn cho chó, mèo, quét dọn. tắm rửa dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ sẽ cho những “chú” chó, mèo.

Hỏi anh về công việc “nội trợ” cực chẳng đã này, anh cười và nói: “Tôi thấy tủi thân lắm, sở hữu lúc làm tới 12 giờ tối nhưng nhìn“ chúng ta ”tôi cũng thấy vui, gặp lại cũng thấy vui, Thấy vậy, tôi cũng quên hết mỏi mệt và tiếp tục gắn bó với công việc này ”.

Anh Thắng (áo trắng) cùng nhóm tình nguyện viên hỗ trợ cho chó ăn.

Anh Thắng (áo trắng) cùng nhóm tự nguyện viên tương trợ cho chó ăn.

Ngoài chị Chi, anh Trí sát cánh đồng hành cùng chị Quyên còn tồn tại 4 tự nguyện viên chạy shipper cũng tương trợ, chăm sóc những chú chó “cưng”. Anh Nguyễn Văn Thắng (ngụ quận 12) san sớt: “ngoài những việc chạy shipper, nhóm thiện nguyện của shop chúng tôi thường xuyên xuất hiện tại trại để tương trợ, chung tay cùng gia đình chị Quyên dọn lá, rác, phân. , sửa lại chuồng trại, việc còn lại để chú Trí cho chó ăn và giặt giũ. Tính tới nay, tôi và những người chơi tự nguyện viên trong Group đã tương trợ ở đây được sắp 2 năm. Trong thời kì tới, nhóm mình sẽ tiếp tục sát cánh đồng hành cùng Quyên để chăm sóc những chú chó, mèo “cưng”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *