KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Báo chí cam kết tầm quan trọng định hình dư luận xã hội

Rate this post

(TBTCO) – Tối 21/6, Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 16, năm 2021 – phần thưởng cao quý nhất của báo chí cả nước, đã ra mắt trọng thể tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị việt phái nam Xô. Trong tổng số 152 tác phẩm lọt được vào chung khảo, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia năm 2020 đã sắm ra 115 tác phẩm giỏi nhất để trao giải; trong đó sở hữu 10 giải A, 22 giải B, 48 giải C, 35 giải Khuyến khích.

Nhiều tác phẩm rất dễ lây lan

Phát biểu tại buổi lễ, chủ toạ Hội Nhà báo việt phái nam phái nam Lê Quốc Minh cho biết thêm, sau 16 năm tổ chức, giải tiếp tục nhận được sự tham dự tích cực, chủ động, nhiệt tình của 18 chi, tổ hội. 35 chi nhánh trực thuộc. Đây cũng chính là năm thứ 5 liên tục giải sở hữu sự tham dự của tất cả 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố. Điều này cho biết những cấp hội, hội viên bên trên cả nước càng ngày càng ưa chuộng hơn tới những giải báo chí quốc gia.

những tác phẩm tham dự giải phản ánh kịp thời, đậm nét những event chính trị to của quốc gia năm 2021. Trong đó, phản ánh rõ nét nỗ lực giải quyết vấn đề của Đảng, quốc gia, nhân dân và doanh nghiệp. tháo gỡ khó khăn, tăng cường sinh sản kinh doanh, khơi thông mỗi nguồn lực đầu tư, hướng tới mục tiêu duy trì véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng và phục hồi kinh tế tài chính. công việc xây dựng và chỉnh đốn Đảng; cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực; chuyển đổi số trong mỗi lĩnh vực; công việc an sinh xã hội, hạn chế nghèo vững bền. khác lạ, chủ đề liên quan tới đại dịch Covid-19 chiếm tỷ trọng cao trong những loại hình báo chí. Nhiều tác phẩm trung thực, cảm động, chạm tới lòng người, thể hiện sự xả thân của nhà báo, sở hữu sức lan tỏa to trong xã hội.

Báo chí khẳng định vai trò của truyền thông trong việc định hình dư luận xã hội
Thủ tướng Phạm Minh Chính và trưởng phòng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa trao giải cho A. những tác nhái, nhóm tác nhái đoạt giải. Ảnh: KH

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng 115 tác nhái, nhóm tác nhái đoạt giải. Đây ko chỉ sở hữu là niềm vinh dự to trong cuộc đời của mỗi cá nhân làm báo nhưng mà còn của những cơ quan, đơn vị, địa phương. phần thưởng nhằm mục đích tri ân và cảm ơn những nhà báo đã đóng góp quan yếu vào kết quả tích cực và thành công của quốc gia trong năm 2021 – một năm khó khăn chưa từng sở hữu do đại dịch Covid-19.

Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận báo chí đã phát huy sức mạnh to to, tạo niềm tin, góp góp thêm phần tăng cường ý thức đại kết đoàn, chung sức, đồng lòng của người dân, doanh nghiệp đối với chủ sở hữu. Chủ trương đúng đắn của Đảng và quốc gia về chiến lược vắc xin và chương trình phòng, chống dịch Covid-19, đưa việt phái nam phái nam trở thành một trong số ít quốc gia dẫn đầu về tỷ trọng tiêm chủng cao nhất trái đất.

Báo chí đã lan tỏa tấm lòng nhân ái, nỗ lực thực hiện an sinh xã hội, nghĩa cử của những tổ chức, cá thể, doanh nghiệp trong công việc phòng chống dịch Covid-19. san sẻ khó khăn, động viên, khích lệ những lực lượng tiền tuyến, nhất là những bác bỏ sĩ, cán bộ, viên chức y tế, quân đội, công an, những cá thể xung phong ra tiền tuyến chống dịch.

Mặc dù phải đương đầu với khá nhiều thử thách của hậu đại dịch cúm 19 nhưng việt phái nam phái nam vẫn giữ được ổn định kinh tế tài chính vĩ mô, lạm phát được kiểm soát, những cân đối to được đảm bảo, an toàn và tin cậy chính trị, trật tự. an sinh xã hội được ổn định, tạo niềm tin cuốn hút những nhà đầu tư quốc tế. việt phái nam phái nam cũng chính là quốc gia được trái đất tiến công giá đang bên trên đà phục hồi vững chắc và kiên cố, dự báo sở hữu mức tăng trưởng cao vào năm 2023… Theo Thủ tướng, đạt được những kết quả bên trên sở hữu sự đóng góp quan yếu của những cơ quan ban ngành. báo chí quốc gia và những nhà báo.

“Đối với những phái xinh nhà báo, phóng viên báo chí lại càng khó hơn vì nhiều lúc phải tăng ca, đi công việc dài ngày, trong lúc vẫn phải chăm lo cho gia đình và nghĩa vụ của người đàn bà”. – Thủ tướng san sẻ.

Báo chí khẳng định vai trò định hình dư luận xã hội
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 16. Ảnh: KHU

phần thưởng ngày hôm nay nhằm mục đích tôn vinh những đóng góp sở hữu unique, cực tốt, dai sức của những người làm báo đã tích cực đưa chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và quốc gia vào cuộc sống thường ngày, nhất là công việc tuyên truyền, cổ động. thiết chế hóa, cụ thể hóa quyết nghị Đại hội Đảng toàn nước lần thứ XIII và quyết nghị đại hội Đảng những cấp.

Báo chí là vũ khí tư tưởng sắc bén

Nhiều tác phẩm dự thi năm nay đã góp góp thêm phần truyền tải những chủ trương to về tái cơ cấu nền kinh tế tài chính, phát triển kết cấu hạ tầng liên lạc, chuyển đổi số, chống chuyển đổi khí hậu, phát triển xanh, … những tác phẩm đã tham dự tích cực vào công việc phòng chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí của Đảng. và quốc gia, bắt gặp và thông tin những hành động vi phạm trong sử dụng đất đai, ngân sách quốc gia, đầu tư công … song song, nhiều nhà cửa phát huy mô hình kinh doanh, sáng tạo, cực tốt, tôn vinh, lan tỏa những hình ảnh nghĩa cử cao xinh, những tấm gương nhân ái trong phòng chống dịch và trong khôi phục và phát triển kinh tế tài chính – xã hội.

Trước yêu cầu, nhiệm vụ phát triển quốc gia, Thủ tướng đặt nhiều kỳ vọng vào những cơ quan báo chí, những nhà báo sẽ chủ động, tích cực, trách nhiệm, xung kích, nâng cao nhận thức, truyền cảm hứng, tạo động lực, quyết tâm và sự đồng thuận trong xã hội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu cần quán triệt mục tiêu xây dựng nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn, văn minh theo ý thức quyết nghị Đại hội Đảng toàn nước lần thứ XIII. Báo chí đại diện cho cách mệnh về những vấn đề to của quốc gia, là vũ khí tư tưởng sắc bén để đảm bảo nền tảng tư tưởng của Đảng, tiện lợi của quốc gia, dân tộc; khơi dậy khát vọng phát triển và giá trị cốt lõi của quốc gia, nhân loại; phát huy mạnh mẽ và tự tin ý thức tự lực, tự cường, đổi thế hệ, xây dựng nền kinh tế tài chính độc lập tự chủ, gắn kèm với tích cực, chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất và cực tốt.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu báo chí tiếp tục tăng cường cung ứng thông tin đúng đắn, kịp thời, trung thực, sáng tỏ, phản ánh, tìm ra những khó khăn, vướng mắc và giải pháp tháo gỡ thực tiễn; bắt gặp, biểu dương những yếu tố thế hệ, gương người tốt việc tốt, sử dụng loại xinh để trấn áp loại xấu, sử dụng tích cực để đẩy lùi tiêu cực để nhân dân tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng và quốc gia. Trước mắt, báo chí cần tập trung tuyên truyền ba đột phá chiến lược, chủ trương, chính sách phục hồi kinh tế tài chính, chuyển đổi số, đảm bảo môi trường thiên nhiên, phát triển hạ tầng, an sinh xã hội, an toàn và tin cậy trật tự. , những người an toàn và tin cậy, an toàn và tin cậy, ko bỏ lại ai phía sau …

Thủ tướng yêu cầu những người làm báo phải ko ngừng trau dồi kiến ​​thức, nâng cao trình độ, rèn luyện người chơi dạng lĩnh chính trị, đề cao trách nhiệm xã hội, đạo đức nghề nghiệp trong sáng, nhân văn, tâm huyết với nghề nghiệp thông tin. thời gian nhanh chóng, đúng đắn, khách quan, trung thực, kịp thời, trách nhiệm và sở hữu văn hóa. ko bị chi phối, biến chất trước cám dỗ, tiến công mất tính khách quan, trung thực trong từng tác phẩm báo chí cách mệnh.

Theo Thủ tướng, báo chí cần tăng cường chuyển đổi số trong lĩnh vực báo chí, góp góp thêm phần xây dựng chính phủ số, kinh tế tài chính số, xã hội số và công dân số, tăng cường ứng dụng trí tuệ nhân tạo, technology thế hệ ra trái đất. hoạt động báo chí và truyền thông; tiếp tục cam kết tầm quan trọng dẫn dắt, định hướng dư luận xã hội.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu những cơ quan, tổ chức, cá thể tích cực cung ứng thông tin một cách chủ động, sở hữu trách nhiệm để những nhà báo thuận tiện trong quy trình tác nghiệp. những cơ quan chức năng cần đảm bảo phóng viên báo chí lúc thi hành công vụ và xử lý nghiêm những tình huống vi phạm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *