KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tồn kho phân bón ở châu Mỹ tăng mạnh do nông dân ngừng sắm

Rate this post

(KTSG trực tuyến) – Tình trạng thiếu phân bón, khác lạ là sau lúc chiến sự bùng nổ ở Ukraine, đã đẩy ngành nông nghiệp vào tình trạng hỗn loạn và đẩy phung phí lương thực bên trên toàn thế giới tăng cao. Nhưng vấn đề này còn rất với thể sắp sút hạn chế do tồn kho phân bón bên trên trái đất, khác lạ là ở châu Mỹ, đang tăng mạnh do nông dân hạn chế sắm vì giá cao.

Phân lân được phân phối tại một nhà kho ở Nga, một trong những nước xuất khẩu phân bón to nhất trái đất. Ảnh: Bloomberg

Cây trồng bên trên toàn trái đất phụ thuộc nhiều vào nguồn cung phân bón từ Nga, một trong những nước xuất khẩu to nhất. Nhưng trận chiến nổ ra ở Ukraine cách đây 4 tháng đã làm rung rinh thị trường phân bón. sau cuối, giá phân bón tăng cao tới mức nông dân ngừng sắm, và ngày nay thị trường đang đảo chiều. Nguồn cung phân bón đang tăng mạnh từ Florida (Mỹ) sang những nước nam giới Mỹ. Theo những nguồn thạo tin, nhiều tàu chở phân bón đang chờ bốc tháo dỡ và những tổ chức phân bón đang nỗ lực hạn chế lượng hàng tồn đọng tại những cảng và kho hàng.

Tại Brazil, những kho phân bón đã hoạt động hết công suất lúc nông dân ko sắm, giá sẽ hạn chế hơn nữa. Kho chứa phân bón của VLI Logistics tại Santos, cảng rộn rịp nhất ở Mỹ Latinh, đã đầy. Brazil nhập khẩu 85% yêu cầu phân bón, chủ yếu từ Nga.

Brazil là nhà xuất khẩu to nhất trái đất về một trong những loại thực phẩm, bao gồm cả đậu nành. Nông dân nước này còn rất với thể trì hoãn việc sắm phân bón cho tới thời khắc trồng đậu tương vào tháng 9.

Kể từ thời điểm tháng 3, chỉ vài tuần sau lúc Nga tiến hành một cuộc tiến công quân sự ở Ukraine, dự trữ kali ở khu vực Bắc Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 6 năm, theo dữ liệu của Bloomberg, lúc giá tăng chóng mặt, làm cho cho nông dân ngừng bón phân cho cây trồng.

Trong lúc đó, lo ngại rằng nguồn cung phân bón từ Nga sẽ bị cắt trọn vẹn vẫn chưa thể xuất hiện. Theo dữ liệu hàng hóa do Bloomberg theo dõi, xuất khẩu phân bón của Nga được miễn trừ những lệnh trừng trị do Hoa Kỳ và Liên minh âu lục áp đặt nhằm mục tiêu đáp trả trận chiến ở Ukraine, và một trong những lô hàng phân bón của Nga đang bên trên đường tới Mỹ, bao gồm một con tàu chở 12.000 tấn urê. Mặc dù số lượng này tương đối nhỏ nhưng điều đó cam kết dòng phân bón từ Nga ko bị gián đoạn.

Chính phủ Mỹ thậm chí đang khuyến khích những tổ chức nông nghiệp và vận tải đại dương sắm và vận chuyển nhiều phân bón của Nga hơn. Giá phân bón sắm sắm tậu lựa đang hạn chế sau lúc tăng vọt lên mức cao nhất trong ko ít năm. Giá phân bón ở Bắc Mỹ đang ở mức thấp nhất kể từ thời điểm tháng một và chỉ số giá phân bón trong khu vực hạn chế 35% kể từ lúc đạt kỷ lục vào cuối tháng 3, theo Green Markets, một tổ chức nghiên cứu thị trường phân bón. phân bón của Bloomberg. Nông dân vẫn đang chờ giá phân bón hạn chế mặc dù giá ngũ cốc với xu thế tăng cao hơn.

Chỉ số giá phân bón Bắc Mỹ hàng tuần của The Green Markets hạn chế 4% trong tuần này sau lúc hạn chế 3% vào tuần trước. Giá sắm sắm tậu lựa urê tại New Orleans (Mỹ) hạn chế xuống mức thấp nhất kể từ thời điểm tháng 8 năm ngoái.

Giá phân bón trượt giá. nế như đó tiếp tục, nó rất với thể làm sút hạn chế một trong những lo ngại rằng nông dân sẽ ngừng sử dụng những chất dinh dưỡng tổng hợp để tiết kiệm tiền, hạn chế năng suất cây trồng và làm trầm trọng thêm lạm phát lương thực. như nạn đói ở nhiều nơi bên trên trái đất. song, vẫn còn đó quá sớm để kết luận rằng giá phân bón sẽ đi vào xu thế hạn chế nếu trận chiến ở Ukraine tiếp diễn trong thời kỳ yêu cầu phân bón cao do yếu tố mùa vụ.

Nhà phân tích Alexis Maxwell của Green Markets cho biết thêm: “Giá phân bón hạn chế nhẹ trong suốt mùa xuân do việc trồng trọt bị trì hoãn và nguồn cung dồi dào. song, giá mỗi tấn phân bón vẫn ở mức cao kỷ lục, làm cho cho nông dân hạn chế sử dụng phân bón. tỷ trọng giữa giá phân bón đối với giá nông sản đã hạn chế xuống, tạo thời cơ sắm rất tiềm năng cho những người trồng ngô cần phân bón hiện nay ”.

Theo Bloomberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *