KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Gia Lai: Tận dụng thời cơ, tạo đột phá trong xuất khẩu nông sản

Rate this post

Nhờ sớm khống chế được dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp bên trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã với điều kiện tăng cường sinh sản, tăng sản lượng xuất khẩu nông sản. Điều này đóng góp góp phần đưa kim ngạch xuất khẩu của tỉnh tăng sắp 39% đối với cùng kỳ năm trước, đạt 368 triệu USD.

Gia Lai: Tận dụng cơ hội, tạo đột phá trong xuất khẩu nông sản
dây chuyền cổ chế biến chanh dây xuất khẩu tại doanh nghiệp Cổ phần Đồng Giao (DOVECO) Gia Lai. Ảnh: Nhà ở

Nhiều thời cơ tiện nghi

Nằm trong Group doanh nghiệp với véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng xuất khẩu cao, từ trên đầu năm mới tới nay, doanh nghiệp Cổ phần Xuất nhập khẩu Đồng Giao (DOVECO) Chi nhánh Gia Lai đã xuất khẩu bên trên 15.000 tấn sản phẩm từ chanh dây, dứa, xoài, đậu tương. . rau quả và ngô ngọt sang thị trường Hoa Kỳ và âu lục, đạt kim ngạch 40 triệu USD, cao hơn cùng kỳ năm trước 126%.

Ông Đinh Gia Nghĩa – Giám đốc Chi nhánh Gia Lai cho biết thêm, với được kết quả này ngoài sự chủ động của doanh nghiệp, còn nhờ công việc kiểm soát dịch Covid-19 của chính quyền được tạo điều kiện tiện nghi từ chính quyền địa phương. sinh sản kinh doanh và xuất khẩu nông sản quality cao.

“Ngay sau đại dịch Covid-19, những doanh nghiệp đã tích cực khôi phục sinh sản. Hiện những doanh nghiệp tập trung đầu tư mạnh vào technology, nhất là technology chế biến sâu, từ đó nâng cao quality sản phẩm để xâm nhập sâu vào thị trường Hoa Kỳ và Liên minh âu lục. Doanh nghiệp đã liên kết với nông dân để đảm bảo vùng vật liệu phát triển ổn định, đảm bảo cho nhà máy sinh sản kịp tiến độ ”, ông Nghĩa san sớt.

Cùng đạt doanh số cao trong top nông sinh sản khẩu tại Gia Lai, ông Lê Hoàng Linh – Phụ trách dự án trang trại chuối doanh nghiệp cổ phần Nông nghiệp technology cao Hùng Sơn cho biết thêm, từ trên đầu năm mới tới nay đã xuất khẩu sắp 9.000 nải. chuối, đạt kim ngạch 9 triệu USD, tất cả đều được xuất khẩu chính ngạch.

Theo ông Linh, để phục vụ mục tiêu xuất khẩu chính ngạch mặt hàng chuối, ngay từ bước đầu, đơn vị đã làm thủ tục đăng ký mã vùng trồng và cơ sở đóng gói. Nhờ vậy, chuối lúc được mùa, hoạt động xuất khẩu cũng tương đối tiện nghi.

Nhờ xuất khẩu trơn tuột, doanh nghiệp đã giải quyết việc làm cho khoảng 800 lao động, trong đó 80% là kẻ dân tộc thiểu số ở xã Tráng và Hneng, huyện Đak Đoa, với mức lương bình quân từ 6 – 7 triệu đồng. / người / tháng.

“Từ lúc trồng chuối, doanh nghiệp đã đăng ký mã vùng trồng, sau đó tự đóng gói và xuất khẩu. tiện lợi là sản phẩm lúc được cấp mã vùng trồng sẽ với được quyền xuất khẩu sang nước game thủ, ko phải qua bất kỳ khâu trung gian nào, giúp doanh nghiệp hạn chế tiêu sử dụng sinh sản. Mục tiêu của doanh nghiệp tới đây là mở rộng sang thị trường thế hệ nhưng tập trung vào sản phẩm và tránh hạn chế rủi ro trong kinh doanh ”, Linh nói.

Theo tiến công giá của UBND tỉnh Gia Lai, kết quả xuất khẩu của những doanh nghiệp xuất khẩu nông sản bên trên địa bàn tỉnh thời kì qua là tín hiệu đáng mừng, thể hiện chủ trương đúng đắn trong lôi cuốn đầu tư của tỉnh. biết rõ. Đây cũng chính là tiền đề tiện nghi để tập thể doanh nghiệp bên trên địa bàn tỉnh tăng cường phục hồi, tăng cường sinh sản kinh doanh, giúp Gia Lai hoàn thành những mục tiêu kinh tế tài chính – xã hội cả năm 2022.

Chủ động đăng ký mã vùng

Ông Phạm Văn Bình – Giám đốc Sở công thương nghiệp tỉnh Gia Lai cho biết thêm, xuất khẩu nông sản của tỉnh đang với ko ít khởi sắc. Toàn tỉnh hiện với hơn 30 doanh nghiệp xuất khẩu nông sản sang 40 nước bên trên trái đất. Trong đó, những nước thuộc Liên minh âu lục chiếm khoảng 40%.

ko tính những doanh nghiệp cà phê, cao su thiên nhiên, hồ tiêu, chanh dây với bề dày kinh nghiệm, đã với ko ít doanh nghiệp thế hệ xây dựng nhưng đã đạt được kết quả tuyệt hảo nhờ cách làm bài phiên bản.

những doanh nghiệp này đã đăng ký 55 mã vùng trồng và 21 cơ sở đóng gói những sản phẩm từ chuối, mít, thanh long sang thị trường Trung Quốc, Nhật phiên bản và Hàn Quốc.

Cũng theo ông Bình, thời kì tới, ngành công thương nghiệp Gia Lai sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động sát cánh đồng hành cùng doanh nghiệp, xúc tiến xuất khẩu nông sản của địa phương.

“Trong hoạt động quản lý quốc gia, Sở công thương nghiệp liên tục phối ưa thích với Cục Xúc tiến thương nghiệp, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ công thương nghiệp), nắm thông tin thị trường nhưng mà những doanh nghiệp Gia Lai với kĩ năng phục vụ. để đạt được. Với doanh nghiệp, luôn luôn sát cánh đồng hành cùng sở để giữ thị trường và mở rộng thị trường.

đầu năm mới ngoái, tỉnh Gia Lai cũng đã tổ chức gặp gỡ những đại sứ quán, lãnh sự quán, gặp gỡ việt phái nam phái nam – Nhật phiên bản, gặp gỡ việt phái nam phái nam – Hàn Quốc, mở rộng hướng đi thế hệ cho hoạt động xuất khẩu của Gia Lai trong thời kì tới. ”- ông Bình nói.

Hiện giá trị nông nghiệp bên trên địa bàn tỉnh Gia Lai hàng năm đạt khoảng 32.000 tỷ đồng, chiếm 65% tổng giá trị 49.000 tỷ đồng của toàn ngành kinh tế tài chính địa phương. Do đó, tăng cường xuất khẩu nông sản giúp xúc tiến tăng trưởng kinh tế tài chính, song song nâng cao mức sống của người dân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *