KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Báo chí cần tăng mạnh trận chiến chống tham nhũng

Rate this post

Tối 20/6, chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ việt phái mạnh phái mạnh TPHCM họp mặt những cơ quan thông tấn báo chí nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mệnh việt phái mạnh phái mạnh. Ngày. (21 tháng 6 năm 1925 – 21 tháng 6 năm 2022).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Báo chí cần đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng Ảnh 1

chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc tặng vàng lưu niệm cho những Tổng biến đổi, thủ trưởng những cơ quan thông tấn báo chí, những nhà báo tiêu biểu bên trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN

Tôn vinh những nhà báo lăn lộn vào tâm dịch

Phát biểu tại buổi làm việc, chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, báo chí với tầm quan trọng quan yếu trong những việc đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của quốc gia đi vào cuộc sống thường ngày.

Nhìn lại trận chiến chống đại dịch COVID-19 mới đây, chủ toạ nước ghi nhận nhiều phóng viên báo chí, nhà báo đã ngày tối lăn lộn ở những nơi với diễn biến phức tạp về dịch bệnh. song song, chủ toạ nước vinh danh những nhà báo đã hy sinh, góp góp thêm phần vào công cuộc phòng chống dịch. “công việc phòng chống dịch mới đây với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, trong đó với tầm quan trọng của báo chí TP.HCM, góp khẩu ca trong lãnh đạo của Thành ủy, HĐND, UBND TP trong những việc tương trợ. trận chiến chống lại bệnh dịch. tương trợ, điều trị, cứu chữa và ngăn chặn cực tốt những đợt đại dịch đang ra mắt bên trên địa bàn thành phố ”, chủ toạ nước nói.

Từ những thước phim, hình ảnh xúc động bên trên báo chí, chủ toạ Nguyễn Xuân Phúc cam đoan báo chí phản ánh rất kịp thời tình hình phòng chống dịch cũng như sự phục hồi mạnh mẽ và uy lực sau đại dịch của TP. khắc phục khó khăn, giải quyết việc làm, giải quyết tình trạng tiêu cực về kinh tế tài chính của thành phố. “Thay mặt lãnh đạo Đảng, quốc gia, tôi biểu dương và tiến công giá cao những cơ quan báo chí của thành phố, trong đó với những cá thể với tác phẩm thể hiện sự sử dụng rộng rãi, phản ánh đúng thực tế, là tấm gương lao động hết mình. cứu trợ nhân dân, khôi phục sinh sản kinh doanh, thực hiện tốt những chủ trương của thành phố ”, chủ toạ nước cam đoan.

Báo chí cần góp góp thêm phần ngăn chặn sớm, từ xa để những cá thể, nhóm tiện lợi ko dám làm sai, ko để sai nhỏ thành sai to, vụ to …

góp góp thêm phần phòng chống tham nhũng từ xa

chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết thêm, thời kì qua, báo chí đã tuyên truyền, góp góp thêm phần cam đoan quyết tâm chính trị rất cao của Đảng, quốc gia, Ban lãnh đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực của chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc. Bí thư Nguyễn Phú Trọng đi đầu trong những việc tăng mạnh đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

“Từ đó, tôi đề xuất báo chí cần tiếp tục tăng mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực gắn kèm với tăng cường rèn luyện đạo đức, tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, đảng viên trong bộ máy quốc gia”. – chủ toạ nước cam đoan và đề xuất thông qua những bài phản ánh, phóng sự thăm dò, báo chí hoàn toàn với thể “cảnh báo sớm” cho những cơ quan quốc gia, tổ chức, doanh nghiệp và cá thể. Từ đó để những em ko làm được và ko dám làm sai, ko dám tham nhũng, ko dám tiêu cực, giúp ngăn ngừa sớm, tránh xa, ko để sai trái nhỏ trở thành sai trái to, vụ to gây thiệt hại. xâm phạm to tới tài sản của quốc gia và của nhân dân như một số trong những vụ án, vụ án sắp đây.

cùng theo với đó, chủ toạ nước đề xuất những cơ quan báo chí cần đưa tin nhiều hơn thế nữa những vấn đề nhân dân sử dụng rộng rãi, tạo điều kiện để mỗi từng lớp nhân dân phản ánh tâm tư, nguyện vọng.

Với tính năng giám sát và phản biện xã hội, chủ toạ nước hy vọng báo chí sẽ góp góp thêm phần nâng cao tính công khai minh bạch, sáng tỏ của hoạt động quản lý hành chính quốc gia cũng như quy trình xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và quy hoạch. thiết lập chính sách.

chủ toạ nước đề xuất những cơ quan báo chí và những người làm báo trong cả nước cần nhận thức thâm thúy hơn nữa tầm quan trọng, trách nhiệm chính trị của báo chí trong những việc xây dựng và hoàn thiện quốc gia pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở việt phái mạnh phái mạnh. nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, bên dưới sự lãnh đạo của Đảng.

chủ toạ nước cũng yêu cầu hàng ngũ những người làm báo của TPHCM phải là yếu tố tích cực, xung kích của Đảng bộ, chính quyền thành phố trong những việc truyền bá hình ảnh nhân loại và thành phố với tên bác bỏ. Hồ luôn luôn biến hóa năng động, sáng tạo, đổi thế hệ và càng ngày càng phát triển mạnh mẽ và uy lực. •

Tăng cường phản ánh, phản biện vì sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh

Phát biểu tại buổi lễ, chủ toạ UBND TP.HCM Phan Văn Mãi ghi nhận và giãi tỏ sự trân trọng đối với sự sát cánh đồng hành, đóng góp của hàng ngũ những người làm báo đối với sự phát triển của thành phố trong suốt thời kì qua.

Theo ông Mại, TP.HCM với được như ngày thời điểm hôm nay là với sự đóng góp của những cơ quan báo chí. ngoài những thông tin bên trên báo chí phản ánh kịp thời tình hình thành phố tới những địa phương và đồng chí quốc tế, báo chí đã đóng góp nhiều ý kiến, định hướng, giải pháp cho sự phát triển của thành phố; Nhờ đó, Thành phố Hồ Chí Minh đã với bước phát triển đột phá trong thời kì qua.

Ông Mại cho biết thêm báo chí đã huy động nguồn lực, tài lực và trí tuệ đóng góp cho thành phố, điều này thể hiện rõ trong đợt phòng chống dịch mới đây. Ngay lúc bắt gặp thành phố với dấu hiệu khống chế dịch, báo chí đã với những đề xuất, kiến ​​nghị để thành phố vừa khống chế dịch, vừa mở cửa kịp thời để phát triển kinh tế tài chính – xã hội.

chủ toạ UBND TP.HCM với nhu yếu tiếp tục nhận được sự sát cánh đồng hành của quý cơ quan báo chí trong thời kì tới. Trong đó, những cơ quan báo chí tiếp tục phản ánh kịp thời về phong trào cứng cáp của thành phố, tham dự phản biện xã hội, kể cả những mặt chưa hoàn thiện, chỉ ra những điểm cần cải thiện, những tiêu chuẩn chỉnh tích cực để phấn đấu, xây dựng thành phố càng ngày càng tốt hơn.

san sẻ với những khó khăn của cơ quan báo chí sau dịch, ông Phan Văn Mãi cho biết thêm TP.HCM sẽ sở hữu trách nhiệm cùng những cơ quan giải quyết để duy trì và phát triển hoạt động báo chí. Trong đó với câu chuyện về chuyển đổi số, kinh tế tài chính báo chí, sự phối hợp giữa những cơ quan báo chí với những địa phương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *