KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

bắt gặp lá thư lạ trong túi nam giới nhi, ông bố mang cách xử lý xứng đáng đưa vào sách giáo khoa

Rate this post

Cách đây vài ngày, một cha mẹ ở Trung Quốc đã than phiền về con mình: ko biết từ bao giờ nhị mẹ con rơi vào tình cảnh “ko còn gì để nói”. Một người hỏi cô ấy thường thì thầm gì với những con của tôi. Bà mẹ miễn cưỡng vặn lại: “Chỉ thì thầm học, ngoài những việc học ra, ko phải thì thầm khác sao? Dù sao đứa nhỏ vẫn còn đó đang tuổi ăn tuổi học, ko phải tán gẫu chuyện khác là nhảm nhí sao?”.

Nhà tâm lý học Wu Zhihong từng nói: “Điều nhưng mà những bậc thân phụ mẹ Trung Quốc thiếu nhất là kỹ năng nói những điều “vô nghĩa” với con loại. Trong cuộc sống thường ngày hằng ngày, hồ hết những bậc thân phụ mẹ lúc giao tiếp với con loại, ngoại trừ hỏi han chuyện học hành, phần to là thuyết giảng, thì mục tiêu của cuộc trò chuyện luôn luôn rất rõ nét.

Phát hiện lá thư lạ trong túi con trai, ông bố có cách xử lý xứng đáng đưa vào sách giáo khoa - Ảnh 1.

bên trên thực tế, tiện lợi của việc nói những điều vô nghĩa to hơn chúng ta nghĩ rất nhiều.

ko tồn tại đứa trẻ nào ko muốn thì thầm với bố mẹ, chỉ mang những đứa trẻ bị bố mẹ chặn ngay từ trên đầu bởi “bức tường” vô tâm. Những cuộc trò chuyện “tưởng bở” thế hệ là nguồn hạnh phúc của trẻ, là chất keo rất tốt trong mối quan hệ thân phụ mẹ – con loại.

Phát hiện lá thư lạ trong túi con trai, ông bố có cách xử lý đáng đưa vào sách giáo khoa - Ảnh 2.

Càng thì thầm “nhảm nhí” với con, mối quan hệ thân phụ mẹ – con loại càng trở thành khăng khít.

bên trên mạng xã hội nổ ra tranh cãi xung quanh một câu hỏi: Trò chuyện trong cuộc sống thường ngày mang quan yếu ko? Một người sử dụng ẩn danh replay: lúc tôi học cấp nhị, mẹ tôi làm bánh bao, nhờ anh ấy làm giúp, sau đó bọn họ vừa làm đồ ăn vừa trò chuyện. Trong lúc trò chuyện, anh ấy đã biết được rất nhiều điều về bố mẹ mình trước đây. Trong những lần trò chuyện này, anh cũng dần hiểu được vì sao tính tình lại nóng tính của bố, song song cũng hiểu được ý định của bố mẹ đối với mình.

Trò chuyện cũng chính là một loại giáo dục, và thậm chí là một cách giáo dục đơn thuần và giản dị.

Trong một cuộc phỏng vấn, nhà tâm lý học Xia Lingfeng (Trung Quốc) cho biết thêm: “lúc thân phụ mẹ và con loại nói những điều vô nghĩa, tâm hồn của đứa trẻ rất rộng mở và dễ chịu. Chúng rất mang thể nói rằng ra những cảm xúc bên phía trong của tôi. bởi phương pháp này, thân phụ mẹ sẽ biết được những rối rắm ngày nay của đứa trẻ, rồi thông qua trò chuyện, gián tiếp hướng dẫn, gửi gắm những điều tích cực tin nhắn cho con bọn họ ”.

Tác kém chất lượng Liu Zhaoxian, trong cuốn sách “Sáu năm với trẻ em tiểu học” đã kể câu chuyện:

Một người thân phụ tình cờ bắt gặp trong quần của nam giới nhi mang rất nhiều “bức thư tình nhỏ” đầy tình cảm. Anh ta đặt quần của nam giới nhi mình lại chỗ cũ, kém chất lượng vờ như ko biết về nó. Sau đó, anh ấy đã hứa hẹn nam giới nhi mình đi dạo cầu lông và nhân thời cơ đó để bắt chuyện với nam giới nhi mình.

Anh nói với nam giới nhi rằng anh đã từng thích một cô gái lúc còn nhỏ, nhưng vì lúc đó ko được nên anh đã đặt tình cảm thầm kín này vào lòng. cho tới lúc vào một trường đại học tốt, dự kiến cho tương lai, tin rằng sẽ mang lại cuộc sống thường ngày tốt xinh hơn cho con gái, người thân phụ thế hệ mạnh dạn thổ lộ tình cảm, sau đó kết hôn và sinh con.

Ngày hôm sau, những bức thư tình của người nam giới nhi biến mất. từ trên đầu tới cuối, về kín của đứa con, ông bố ko nhắc một lời, nhưng đơn thuần và giản dị xoa dịu cơn bão.

Sukhomlinski, một nhà giáo dục người Nga, cho biết thêm: “Bất kỳ hiện tượng giáo dục nào, trẻ em nhận thức càng ít ý định giáo dục thì tác dụng giáo dục của chính nó càng to”. thân phụ mẹ sử dụng sự cứng nhắc, thờ ơ để giáo dục con loại ko chỉ vô ích nhưng mà còn dễ gây ra sự phản kháng, nổi loạn của trẻ.

Chỉ bởi phương pháp trò chuyện, trò chuyện nhẹ nhõm thì giáo dục thế hệ phát huy được cực tốt.

Phát hiện lá thư lạ trong túi con trai, ông bố có cách xử lý xứng đáng đưa vào sách giáo khoa - Ảnh 3.

Càng nhiều cuộc trò chuyện trong gia đình, đứa trẻ càng thông minh

MIT đã mang một nghiên cứu chỉ ra rằng: Cách thân phụ mẹ giao tiếp với con loại mang liên quan tới sự phát triển trí óc của trẻ.

Trong nghiên cứu, bọn họ tóm tắt những điều sau:

một. Trẻ càng thường xuyên thì thầm với thân phụ mẹ, những khu vực liên quan tới khẩu ca trong não của chúng càng hoạt động tích cực hơn.

2. Điều quan yếu nhất đối với não là giao tiếp và tương tác.

3. lắng tai, tôn trọng hội thoại với trẻ em vượt xa cực tốt của những cơ sở giáo dục đắt tiền và những lớp học ngoại khóa.

Remeo, một nhà khoa học nhận thức tại MIT cũng phát hình thành thông qua hình ảnh não bộ: thân phụ mẹ và con loại thì thầm càng nhiều, những chùm tia trong trắng não càng hoạt động tích cực, việc truyền tải thông tin và suy nghĩ càng cực tốt. sáng sủa hơn.

Phát hiện lá thư lạ trong túi con trai, ông bố có cách xử lý xứng đáng đưa vào sách giáo khoa - Ảnh 4.

những nghiên cứu này đã cam đoan rằng: thân phụ mẹ thì thầm với con càng nhiều thì vốn từ của trẻ phát triển càng nhanh chóng, trí thông minh của trẻ càng tốt.

Trong một chương trình truyền hình thực tế của Hàn Quốc, một cậu tí xíu xíu dù thế hệ 3 tuổi rưỡi nhưng rất mang năng khiếu về khẩu ca. Kết quả kiểm tra chuyên môn cả năng lực khẩu ca và mức độ hiểu biết đều đạt điểm cao. Trong cuộc phỏng vấn, thân phụ của cậu tí xíu xíu nói: “cách của Shop chúng tôi ở nhà là trò chuyện với lũ trẻ của Shop chúng tôi.”

Tiến sĩ Saskid, tác kém chất lượng của khẩu ca của thân phụ mẹnói: “kỹ năng toán học của trẻ, kỹ năng suy luận khoảng ko, tính kiên trì, kỷ luật tự giác, đạo đức và sự đồng cảm mang liên quan tới vốn từ vựng nhưng mà trẻ nghe được từ rất sớm”. Điều tưởng nghe đâu vô té lại là “dinh dưỡng” cho phép não bộ của trẻ phát triển tốt hơn và là nhiên liệu cho sự phát triển của trẻ.

Đây là sức mạnh của trò chuyện, cũng chính là yêu cầu trong sự phát triển của trẻ.

Phát hiện lá thư lạ trong túi con trai, ông bố có cách xử lý xứng đáng đưa vào sách giáo khoa - Ảnh 5.

Thực ra, việc “nói nhảm” với trẻ ko quá khó

một. ko tán gẫu với mục tiêu tra khảo, dạy dỗ.

Nhiều bậc thân phụ mẹ thì thầm với con loại của bọn họ, khởi đầu bởi một hoặc nhị câu hỏi và hỏi chúng về trường học. “thời điểm hôm nay game thủ học gì ở trường?”; “Điểm trong lớp là bao nhiêu?” lúc đó, bất kỳ câu replay nào của trẻ, thân phụ mẹ sẽ hướng tới việc dạy trẻ học.

Nếu thân phụ mẹ thực sự muốn hiểu con mình và hướng dẫn chúng, trước tiên chúng phải học cách thì thầm ko tồn tại mục tiêu. Nói một cách đơn thuần và giản dị, đó là nói theo lời trẻ nói chứ ko phải theo ý mình.

2. Học cách trò chuyện đầy cảm hứng

mang một phương pháp để trò chuyện, được gọi là “Hyvota”. Đó là mở rộng và mày mò câu hỏi bởi phương pháp đặt câu hỏi, replay, hội thoại, thảo luận trong lúc trò chuyện. bên trên thực tế, những cuộc trò chuyện tưởng chừng như ko tồn tại mục tiêu này sử dụng những câu hỏi mở “vì sao”, “như thế nào” để tạo hứng thú cho trẻ hơn là phán xét trực tiếp.

Ví dụ: Trẻ nói muốn nuôi một con vật cưng, lúc này thân phụ mẹ rất mang thể hỏi lại trẻ: “vì sao con muốn nuôi con vật này?”; “game thủ muốn loại thú cưng nào? tiêu pha cho thú cưng được xử lý như thế nào?”; “Điều gì sẽ xảy ra với việc chăm sóc thú cưng?”.

Thông qua việc đặt câu hỏi liên tục này, trong quy trình replay, trẻ cải thiện cả tư duy logic và kỹ năng diễn đạt khẩu ca.

3. nhẫn nại lắng tai những lời “vô nghĩa” của con game thủ

Một đứa trẻ sau giờ học luôn luôn nói về “những gì tôi đã thấy và đã nghe” ở trường vào trong ngày hôm đó. Nhiều bậc thân phụ mẹ nghĩ rằng tất cả những điều này thực nhàm chán, nhưng chỉ cần con loại bọn họ nói, chúng sẽ lắng tai một cách lưu ý. Từ chuyện học hành, giao tiếp xã hội, tới tâm trạng nên toàn bộ ko tồn tại chuyện gì nhưng mà con loại ko tâm sự cùng thân phụ mẹ.

Phát hiện lá thư lạ trong túi con trai, ông bố có cách xử lý đáng đưa vào sách giáo khoa - Ảnh 6.

Nhìn hình thức, một cuộc hội thoại như vậy rất mang thể vô nghĩa. bên trên thực tế, quy trình thì thầm tự do thực sự phản ánh mối contact giữa con loại và thân phụ mẹ. Và điều kiện tiên quyết để trẻ sẵn sàng nói là thân phụ mẹ phải mang kỹ năng lắng tai con mình nói những điều “vô nghĩa”.

lúc thân phụ mẹ mang thói quen ngắt lời, trẻ sẽ cảm nhận thấy lời nói của tôi ko được coi trọng, giao tiếp giữa thân phụ mẹ và con loại sẽ xuất hiện trở ngại. quy trình trò chuyện ko chỉ mang là quy trình thân phụ mẹ hiểu con loại nhưng mà còn là quy trình giáo dục con loại.

Thay vì đợi đứa trẻ to lên rồi đột nhiên thấm nhuần đạo lý to lao thì ko gì tốt bởi những lúc rảnh rỗi cùng trẻ “bi bô”, giáo dục từng chút một giúp trẻ thấm nhuần chuyện nhỏ. Sự truyền thông và giáo dục như vậy thực sự mang giá trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *