KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

bắt gặp tạp chất Agar trong mẫu tôm tươi bán tại chợ Nại Hiên Đông, Đà Nẵng

Rate this post

Theo UBND quận Sơn Trà, sau lúc mời những bên lên làm việc, cơ quan tác dụng đã tiến hành lấy mẫu tôm của bên bán (ký hiệu T-01) và mẫu tôm của bên tậu (ký hiệu T-02). những mẫu niêm phong đã được UBND quận Sơn Trà gửi Trung tâm quality NLTS khu vực II để yêu cầu kiểm nghiệm mẫu. Qua đó, mẫu tôm của người bán (ký hiệu T-01) ko bắt gặp tinh bột và tạp chất Agar, còn mẫu tôm của người tậu (ký hiệu T-02) bắt gặp tạp chất Agar …

Đà Nẵng: Phát hiện tạp chất Agar trong mẫu tôm tươi với
Kết quả kiểm nghiệm mẫu của Trung tâm quality Nông lâm thổ sản và Thủy sản vùng II (Đà Nẵng) cho biết mẫu tôm của người tậu tại chợ Nại Hiên Đông đã bắt gặp tạp chất Agar …

Với kết quả kiểm tra này, UBND quận Sơn Trà đã lãnh đạo Phòng tài chính và Ban quản lý (BQL) những chợ quận Sơn Trà mời hộ kinh doanh Lê Thị Hoa lên làm việc và yêu cầu cung ứng thông tin để truy tìm nguồn gốc. tôm chính gốc, được ký cam kết đảm bảo an toàn và đáng tin cậy thực phẩm (ATTP) lúc kinh doanh tại chợ.

Bà Hoa đã cung ứng thông tin về người bán, số máy tính xách tay cũng như nơi tậu cho cơ quan tác dụng. UBND quận Sơn Trà đã chuyển thông tin này và yêu cầu Ban Quản lý an toàn và đáng tin cậy thực phẩm TP Đà Nẵng can thiệp, kịp thời truy xuất nguồn gốc, kiểm tra, ngăn chặn, xử lý để tránh tình trạng tôm ko đạt quality tràn lan khắp nơi. quốc gia. những địa phương, bán cho những người tiêu sử dụng địa phương.

Trước đó, sáng 10/9, chị Nguyễn Thị Thu Hà tới chợ Nại Hiên Đông tậu một,5kg tôm với giá 300.000 đồng tại sạp của chị Lê Thị Hoa để mang về nhà sơ chế. song, bà Hà bắt gặp ở đầu tôm với một cục bột như sương, white color sữa, to bởi hạt cam. Sợ tôm bị bơm tạp chất, bà Hà mang trả lại cho những người bán nhưng bà Hoa ko nhận. nhị bên sau đó xảy ra cự cãi. Sự việc được trình báo cơ quan tác dụng để thăm dò, xử lý. HÀNG TRIỆUNhận được thông tin, UBND phường Nại Hiên Đông đã yêu cầu bà Hoa đưa số tôm đã tậu về trụ sở để kiểm tra, song song mời những bên liên quan lên làm việc.

Tại buổi làm việc, bà Hoa cho rằng số tôm bên trên được tậu từ Cảng cá Thọ quang đãng để bán lẻ tại chợ Nại Hiên Đông còn trong đầu tôm với chất gì thì bà Hoa ko biết… Sau buổi làm việc, UBND TP. phường Nại Hiên Đông đã đề xuất Phòng tài chính quận Sơn Trà phối hợp lấy 2 mẫu tôm (của bên bán và bên tậu) gửi cơ quan tác dụng thẩm định, xác định nghi ngờ với tạp chất để làm căn cứ xử lý. bước tiếp theo sau. thích ưng ý với những quy định của pháp luật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *