KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Bay và đầy nỗi nhớ

Rate this post

Truyền tải trọn vẹn ý thức lãng mạn

Sau 5 năm kì vọng, người theo dõi sắp được thưởng thức ko phải một, nhưng là nhị bộ phim truyền hình về Trịnh Công Sơn. Tôi và Trinh là phiên người chơi dạng dài ra hơn nữa, với thời lượng 136 phút, xoay quanh những mối tình sâu nặng đã với xúc tiến to tới cuộc đời và âm nhạc của cố nhạc sĩ.

Phim mở đầu vào cuối những năm 1980, lúc nhạc sĩ trung niên Trịnh Công Sơn (Trần Lực) gặp gỡ nghiên cứu sinh người Nhật Michiko (Nakatani Akari) tại một trong những buổi hòa nhạc ở Paris. Lúc đó Michiko đang làm cho luận văn thạc sĩ về nhạc phản chiến của nhạc sĩ bọn họ Trịnh. Vì vậy, cô chủ động kết người chơi với anh và sang việt phái nam phái nam du học cho dễ. Từ đây, tình cảm giữa nhị nhân loại xa lạ khởi đầu nảy nở.

Phim 'Em và Trinh': Bay bổng và đầy nỗi nhớ - ảnh 1

thời kì ở bên Michiko đã gợi lại cho Trịnh Công Sơn những rung động tình yêu thâm thúy nhất trong cuộc đời ông

Thông qua những cuộc phỏng vấn và trò chuyện thân yêu giữa Trịnh Công Sơn và Michiko, người xem khởi đầu hành trình trở về quá khứ và gặp lại Trịnh của những năm tháng tuổi xanh (Avin Lu). Và rồi từng kỷ niệm của anh với những đàn chị Thanh Thủy, Bích Diễm, Dao Anh, Khánh Ly dần được hé lộ. Mỗi cơ duyên đều gắn kèm với tương đối nhiều ca khúc bất hủ đã làm nên tên tuổi của phái nam nhạc sĩ. song, mỗi nàng thơ đi qua đều để lại trong tâm địa Trịnh Công Sơn một nỗi nhớ khó nguôi ngoai.

Phim 'Em và Trinh': Bay bổng và đầy nỗi nhớ - ảnh 2

Hoàng Hà trong vai Đào Anh và Lan Thy trong vai Bích Diễm

Phim 'Em và Trinh': Bay bổng và đong đầy nỗi nhớ - ảnh 3

Nhạc Trịnh Công Sơn vang lên xuyên suốt bộ phim truyền hình, những ca khúc được hòa âm, phối khí, lồng vào từng phân đoạn một cách tinh xảo.

Diễn viên Hoàng Hà: “Đạo diễn nhìn thấy sự hồn nhiên của tôi lúc giao cho tôi vai Dao Ánh”

Điểm tuyệt hảo nhất của Tôi và Trinh là phần hình ảnh. Mỗi sườn hình trình chiếu trước mắt người theo dõi đều xinh mê li và được tính toán kỹ lưỡng tới từng cụ thể. Hình như, người xem như thực sự được du hành về quá khứ nhờ hệ thống bối cảnh khổng lồ, được dựng lại tinh xảo và thẩm mỹ. Những quán Vân, cà phê Tùng, quán Trịnh, quán Mỹ Cảnh… xuất hiện bên trên phim ko khỏi làm cho người xem nao lòng.

Với bộ phim truyền hình này, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã thể hiện sự “cao tay” trong kỹ thuật kể chuyện bởi hình ảnh. Anh sút hạn chế lời thoại, để hình ảnh và âm nhạc tự nói. Ngoài ra, những hình tiết, hình tượng trong Tôi và Trinh cũng khá được thiết lập, dàn dựng và duy trì nhất quán trong suốt bộ phim truyền hình.

với nhẽ lâu lắm rồi điện ảnh việt phái nam phái nam thế hệ với một bộ phim truyền hình đưa tới trải nghiệm lãng mạn đúng nghĩa như Tôi và Trinh. Tình yêu của Trinh trong phim với lúc thơ mộng, khắc khoải, với lúc mãnh liệt, nồng dịu nhưng đúng là khắc cốt ghi tâm. Sự lãng mạn ko chỉ là tới từ câu chuyện giữa những nhân vật nhưng còn được thể hiện qua từng câu thoại, góc máy, âm thanh, ánh sáng. Phim với ko ít tình tiết xúc động làm cho người theo dõi ngơ ngẩn. Sự lãng mạn ko gói gọn trong tình yêu lứa đôi nhưng lãng mạn ở cả khoảng ko, lối sống, tư tưởng của cả một thế hệ.

Phim 'Em và Trinh': Bay bổng và đong đầy nỗi nhớ - ảnh 4

Tuyệt Tình Cốc là nơi tụ họp của Trịnh Công Sơn và những người người chơi văn nghệ thời trẻ

Phim 'Em và Trinh': Bay bổng và đong đầy nỗi nhớ - ảnh 5

Vẻ xinh xứ Huế một lần nữa làm say lòng người theo dõi trong Tôi và Trinh

Như sự lãng mạn của cơn mưa rào buổi chiều của xứ Huế, những tà áo dài trắng thướt tha của phái nữ sinh tỏa ra từ cầu bắc qua sông Hương. Hay như dòng cách nhưng người trẻ tuổi đương thời đã tạo nên bạn một chốn Tuyết Tình Cốc, nơi bọn họ hoàn toàn với thể ngồi ngâm thơ, vẽ tranh, tạc tượng, bàn luận triết lý. Hay giản dị và đơn thuần và cực tốt như hình ảnh người mẹ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn luôn luôn mặc áo dài “tím Huế”, tóc buộc gọn nhẹ mỗi lúc bước đi xuống phố cùng bởi hữu. Tất cả đều để lại tuyệt hảo thâm thúy trong tâm địa người xem.

Nỗ lực đưa di sản của Trịnh tới sắp hơn với người trẻ tuổi

được xem là một sai trái to nếu ko đề cập tới sự tuyệt vời của âm nhạc trong Tôi và Trinh. bên dưới bàn tay tài hoa của nhạc sĩ Đức Trí, 39 ca khúc nhạc Trịnh đã được dàn dựng thú vị và đưa vào phim. Này Diễm xưa, Mưa hồng, Nắng thủy tinh, tình cờ, Tuổi đá buồn… Vang lên làm cho người nghe ko khỏi xúc động trước một điều gì đó vừa quen vừa lạ. Ê-kíp đã mạo hiểm lúc để diễn viên tự thể hiện ca khúc nhưng kết quả rất thuyết phục.

\N

Phim 'Em và Trinh': Bay bổng và đong đầy nỗi nhớ - ảnh 6

Avin Lu với vai diễn to chính thức trước tiên trong sự nghiệp của tớ

Phim 'Em và Trinh': Bay và đầy nỗi nhớ - ảnh 7

Những ca khúc nhạc Trịnh vang lên trong khoảng ko cà phê Tùng, nơi gặp gỡ thường xuyên của cặp song ca Trịnh Công Sơn – Khánh Ly làm cho rất nhiều người theo dõi nức lòng.

Tiếng hát của Bùi Lan Hương, Avin Lu và cả NSƯT Trần Lực đã mang tới cho nhạc Trịnh một sắc thái thế hệ. Từng câu hát được lồng ghép khôn khéo vào từng thời đoạn của câu chuyện như nói hộ tiếng lòng, tạo ra một tổng hòa cảm xúc trọn vẹn. trái lại, nhiều tình tiết trong phim còn mang hàm ý diễn giải cho ca từ và ý đồ từng bị cho là tương đối khó hiểu, trừu tượng trong nhạc Trịnh. Thậm chí, với cảnh được dàn dựng duyên dáng vẻ vẻ và sáng tạo như một vở nhạc kịch Broadway.

Như người chơi hoàn toàn với thể thấy, phi hành đoàn Tôi và Trinh, về nhiều mặt, đã với một nỗ lực to trong những công việc ra mắt và truyền bá di sản Trịnh Công Sơn tới với người theo dõi trẻ. ko chỉ là âm nhạc nhưng những bức tranh, con chữ, lối sống của cố nhạc sĩ cũng khá được ê-kíp đưa lên phim rất cụ thể.

Phim còn được thể hiện do những diễn viên còn rất trẻ, với cách diễn giải và thể hiện riêng từng nhân vật, từng bài hát. Avin Lu trong vai Trịnh Công Sơn thời trẻ diễn xuất khá tốt. Nhưng ngây ngất và tuyệt hảo nhất ở Tôi và Trinh ko thể ko kể tới Hoàng Hà (vai Dao Ánh) và Bùi Lan Hương (vai Khánh Ly). nhị cô diễn viên thu hút từ nhan sắc tới thần thái, đài những, điệu bộ, cử chỉ.

Phim 'Em và Trinh': Bay bổng và đong đầy nỗi nhớ - ảnh 8

Hoàng Hà hóa thân tốt vào vai Dao Ánh

Phim 'Em và Trinh': Bay bổng và đong đầy nỗi nhớ - ảnh 9

Nhiều tình tiết lịch sử được đưa vào phim để người xem hiểu rõ hơn về bối cảnh ra đời của những ca khúc phản chiến của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

ngoài âm nhạc, tình yêu, Tôi và Trinh cũng đã cài cắm nhiều cụ thể với giá trị về phong trào đấu tranh vì hòa bình của từng lớp trí thức, sinh viên những năm 1960 – 1970. Đó như một cầu nối, giúp người theo dõi trẻ hiểu sâu hơn về tư tưởng. , động cơ sáng tạo của giới văn học nghệ thuật nước nhà giữa chiến tranh tao loạn, chia cắt non sông.

Phim 'Em và Trinh': Bay bổng và đong đầy nỗi nhớ - ảnh 10

Tôi và Trinh là một trong những bộ phim truyền hình việt phái nam với kinh phí “khủng” nhất – 50 tỷ đồng

Hạn chế của Tôi và Trinh là sự lây lan. Vì quá tham lam nhân vật nên phim bị kéo dãn nhưng vẫn ko đủ thời lượng để tạo điểm vượt trội đậm cá tính cho một vài nhân vật. Nhiều lúc cảm xúc của người theo dõi chưa được đẩy tới tận cùng, phim đã phải chuyển cảnh để nhường chỗ cho tuyến truyện của nhân vật khác. Về kỹ thuật dàn dựng, Tôi và Trinh đã sử dụng cảm giác di chuyển lờ ngờ để mô tả cảnh yêu đương. color phim nhiều lúc bị hồng, sáng ở một vài phân đoạn, tạo cảm giác ko đều. Đoạn cuối phim tương đối hụt hẫng lúc đẩy lên cao trào quá nhanh chóng rồi giải quyết nhanh chóng gọn lẹ.

Phim 'Em và Trinh': Bay bổng và đong đầy nỗi nhớ - ảnh 11

Lãng mạn và bay bổng là cảm xúc chính Tôi và Trinh sẽ mang tới cho những người theo dõi

Tôi và Trinh Đây ko phải là một bộ phim truyền hình tiểu truyện, vì vậy người xem ko nên kỳ vọng vào độ đúng đắn của những tình tiết hay tính cách của nhân vật. Phim ko tồn tại nhiều cao trào, kịch tính. song, đây kiên cố là một color sắc lạ đối với điện ảnh việt phái nam phái nam năm nay. Một bộ phim truyền hình ca nhạc hay, bay bổng, đầy chất thơ, được kể bởi một giọng văn êm đềm và tình yêu to đối với nhân loại và âm nhạc của Trịnh Công Sơn.

Phim ảnh Tôi và Trinh cùng theo với nhau Trịnh Công Sơn sẽ chính thức khởi chiếu vào trong ngày 17/6/2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *