KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

BHXH việt phái nam phái nam nỗ lực, khẩn trương phối hợp triển khai mỗi giải pháp để cung ứng trọn vẹn thuốc, trang vũ trang y tế cho KCB BHYT.

Rate this post

Thực hiện lãnh đạo của Thủ tướng Chính phủ về sự việc giải quyết tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại những cơ sở KCB bên trên cả nước, sáng 25/6, Tổng Giám đốc BHXH việt phái nam phái nam Nguyễn Thế Mạnh chủ trì buổi họp. với Giám đốc Bảo hiểm xã hội những tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó trực tiếp quán triệt, lãnh đạo Thủ trưởng Bảo hiểm xã hội những địa phương nêu cao ý thức trách nhiệm phối hợp ngặt nghèo với ngành Y tế đảm bảo ngay việc cung ứng đủ thuốc, trang vũ trang y tế. khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế, tất cả vì sức khỏe, tính mệnh của nhân dân nói chung và quyền lợi của người tham dự bảo hiểm y tế nói riêng. Tuyệt đối ko để người bệnh BHYT phải sắm thuốc, trang vũ trang y tế trong danh mục được hưởng.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phát biểu

Tổng Giám đốc BHXH việt phái nam phái nam phát biểu

Theo đó, Tổng Giám đốc BHXH việt phái nam phái nam yêu cầu BHXH những tỉnh khẩn trương phối hợp ngặt nghèo với những sở y tế, cơ sở khám chữa bệnh BHYT theo dõi tiến độ đấu thầu thuốc đối với từng gói thầu tập trung, đấu thầu té sung tại Sở Y tế tỉnh. những cơ sở khám bệnh, chữa bệnh kịp thời sở hữu ý kiến, tránh tình trạng lững thững đấu thầu dẫn tới thiếu thuốc điều trị, phát sinh sắm thuốc trái quy định của pháp luật. Yêu cầu nhì bên tham dự sở hữu cực tốt vào quy trình tậu lựa nhà thầu cung ứng thuốc tại hội đồng đấu thầu để tậu lựa nhà thầu cung ứng thuốc sở hữu quality, tiết kiệm và cực tốt, phục vụ yêu cầu điều trị theo hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội việt phái nam phái nam.

BHXH những tỉnh, thành phố khẩn trương phối yêu thích với những sở y tế lãnh đạo, hướng dẫn những cơ sở KCB bên trên địa bàn sở hữu ngay giải pháp cung ứng thuốc, vật tư y tế kịp thời, trọn vẹn để điều trị cho tất cả những người bệnh. Bảo hiểm y tế, đảm bảo thực hiện đúng trách nhiệm của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quy định tại điểm b khoản 2 Điều 21 Nghị định 146/2018 / NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định cụ thể và hướng dẫn một trong những điều của Luật y tế Bảo hiểm: “đảm bảo cung ứng thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo đúng chuyên môn, kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế”.

Toàn cảnh buổi họp

Toàn cảnh buổi họp

Nhấn mạnh tình trạng thiếu thuốc, trang vũ trang KCB BHYT là vấn đề nhức nhối đang ra mắt tại một trong những cơ sở KCB, tác động tới quyền lợi của người tham dự BHYT, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cho biết thêm thông tin. BHXH những địa phương cần phát huy hết tầm quan trọng, trách nhiệm của tớ để phối yêu thích với ngành Y tế giải quyết ngay tình trạng bên trên. Chủ động yêu cầu những Sở Y tế và những bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế tổ chức sắm sắm và tậu lựa theo hướng dẫn của Bộ Y tế đối với thuốc thuộc danh mục đấu thầu tập trung cấp quốc gia, thuốc theo như hình thức thương thảo giá chưa xuất hiện kết quả đấu thầu; Kịp thời đấu thầu, sắm sắm và tậu lựa phục vụ yêu cầu điều trị đối với thuốc nhóm 3, 4, 5 thuộc danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp quốc gia theo phân cấp của Bộ Y tế. Theo dõi, đôn đốc việc đấu thầu thuốc để đảm bảo cơ sở thực hiện tối thiểu 80% giá trị từng phần hợp đồng đã ký đối với thuốc đấu thầu tập trung theo quy định tại khoản 3 Điều 37 Thông tư số 15/2019 / TT-BYT ngày Ngày 11 tháng 7 năm 2019 của Bộ Y tế quy định về đấu thầu thuốc tại những cơ sở y tế công lập.

Về công việc sắm sắm và tậu lựa, cung ứng vật tư y tế, Tổng Giám đốc BHXH việt phái nam phái nam yêu cầu BHXH những tỉnh phối yêu thích với Sở Y tế yêu cầu những cơ sở KCB bên trên địa bàn rà soát lại kết quả đấu thầu và số lượng. Số trang vũ trang y tế còn lại và thời kì dự kiến ​​sử dụng tại cơ sở y tế, thời kì dự kiến ​​hoàn thành công việc đấu thầu để xây dựng kế hoạch và thực hiện sắm sắm và tậu lựa, đảm bảo cung ứng đủ, kịp năng động vũ trang y tế phục vụ. công việc KCB. BHXH những tỉnh cần chủ động cung ứng thông tin về kết quả đấu thầu trang vũ trang y tế của những địa phương, đơn vị (do BHXH việt phái nam phái nam đăng lên bên trên trang thông tin điện tử) để Hội đồng sắm sắm và tậu lựa trang vũ trang y tế những địa phương tìm hiểu thêm. tậu lựa chủng loại trang vũ trang y tế và xây dựng giá kế hoạch tương thích, thích yêu thích với quy định của pháp luật về đấu thầu.

Trước đó, qua theo dõi thực tế và phản ánh của người bệnh cho biết tình trạng thiếu thuốc, trang vũ trang KCB tại một trong những cơ sở KCB BHYT, BHXH việt phái nam phái nam đã ban hành Công văn số 1566 / BHXH – Sở Y tế (ngày 13/6/2022) đã gửi Bộ Y tế đề xuất phối hợp, lãnh đạo tháo gỡ vướng mắc này để ko tác động tới quyền lợi của người bệnh BHYT.

Ngay sau lúc sở hữu công văn khẩn đề xuất Bộ Y tế lãnh đạo nhanh chóng chóng để đảm bảo cung ứng kịp thời thuốc, trang vũ trang y tế phục vụ KCB BHYT, ngày 14/6/2022, Cục QLTT cũng đã sở hữu văn phiên bản số 4576 / BHXH-CSYT BHXH những tỉnh triển khai ngay một trong những nội dung để nhanh chóng chóng khắc phục tình trạng này, tuyệt đối ko để người bệnh BHYT phải sắm thuốc, trang vũ trang y tế trong danh mục được hưởng. cùng theo với sự lãnh đạo sát sao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, toàn ngành BHXH việt phái nam phái nam đã và đang nỗ lực, khẩn trương triển khai những giải pháp để nhanh chóng chóng đảm bảo cung ứng thuốc, trang vũ trang y tế cùng theo với ngành Y tế. danh mục cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế, phục vụ tốt nhất hoàn toàn sở hữu thể quyền lợi của người bệnh bảo hiểm y tế vì mục tiêu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bảo Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *