KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Biến đất công, váy đầm lầy, bãi rác thành công viên

Rate this post

Cuối tháng 6/2022, bên dưới tán cây xanh của công viên Thanh Niên (phường Thạnh Lộc, quận 12), Phan Văn Quốc Duy (12 tuổi) cùng nhóm người chơi vui vẻ chơi đùa.

“Được nghỉ hè, ko phải tới trường nên liên hệ chúng tôi rủ nhau ra đây, cách nhà chưa đầy 5 phút đi xe nên rất tiện. Công viên sở hữu xích đu, bập bênh, sân chơi thoáng rộng. Vì vậy, tôi và những người chơi rất thân thiện. ”- Duy nói.

Biến đất công, đầm lầy, bãi rác thành công viên - Ảnh 1.

Công viên tại hẻm 2695 Phạm Thế Hiển, Phường 7, Quận 8, TP.HCM. Ảnh: LÊ VINH

Chủ động tìm kiếm nguồn tài trợ

Công viên Thanh Niên rộng khoảng 900 m2sở hữu rất nhiều ghế đá, dụng cụ tập thể thao, bập bênh, xích đu, xe trượt tuyết… tất cả thường rất thế hệ. Khu trung tâm rợp bóng cây lá nên dù vào buổi trưa nhưng vẫn lôi cuốn đông đảo những em nhỏ. Hàng rào cao khoảng 30 centimet được dựng xung quanh để bảo đảm an toàn, ngăn cản những phương tiện lưu thông.

Ông Huỳnh Ngọc Huy, Trưởng phòng CSĐTTPVTTXH quận 12 cho biết thêm thông tin, đây là tòa tháp được quận 12 triển khai từ thời điểm năm 2017 với tổng kinh phí 475 triệu đồng. “Trước đây, khu vực này là đất công, lâu ngày ko sử dụng, lâu ngày thành bãi rác, liên quan xấu tới đời sống người dân, quận 12 đã phối ưng ý với Đảng ủy, UBND phường Thạnh Lộc vận động. chính quyền địa phương, những nhà hảo tâm và người dân đóng góp kinh phí để xây dựng công viên này “, ông Huỳnh Ngọc Huy cho biết thêm thông tin. Theo ông Huy, người dân địa phương đã xây dựng những tổ tự quản để bảo đảm an toàn vườn. Hạng mục nào xuống cấp sẽ được sửa chữa kịp thời và tự bỏ kinh phí để lắp đặt thêm trang vũ trang.

Rời quận 12, liên hệ chúng tôi tới công viên ở hẻm 2695 Phạm Thế Hiển (P.7, Q.8). mỗi thứ ở đây sexy nóng bỏng giác trong sạch, thoáng mát do những làn gió nhẹ từ rạch Bà Tàng thổi vào.

Nơi đây từng là vùng váy đầm lầy đầy rác, ruồi, muỗi, xác thú vật… Qua quy trình xã hội hóa, sắp nửa tỷ đồng được rót vào diện tích 450 m2 biến nơi đây thành điểm tới lý tưởng của cư dân. vào mỗi buổi sáng và buổi tối. Ông Trương Hoài Bảo – Phó Bí thư Quận ủy, chủ toạ UBND P.7, Q.8 – cho biết thêm thông tin về lâu dài, quận và TP cũng sẽ đầu tư phát triển mảng xanh. Trong lúc kì vọng, UBND phường 7 đã chủ động tìm nguồn vốn để xây dựng công viên.

Theo ông Bảo, việc chính quyền làm thuê viên với sự chung tay của người dân đã biến đổi thành một phong trào rộng khắp. Chỉ trong 6 tháng đầu xuân năm mới 2022, phường đã hoàn thành 3 công viên, một vườn thảo dược và nhiều tuyến hẻm được tăng cấp, mở rộng. Hiện địa phương đang khảo sát vị trí và dự trù kinh phí để làm một vài công viên khác bên trên địa bàn phường từ đây tới cuối năm.

Biến đất công, đầm lầy, bãi rác thành công viên - Ảnh 2.

Trẻ em vui chơi tại Công viên Thanh Niên, P.Thạnh Lộc, Q. 12. Ảnh LÊ VNH

Nhiều giải pháp tăng khoảng ko xanh

Việc tổ chức tổng dọn dẹp môi trường thiên nhiên, biến những điểm phát sinh rác thải thành mảng xanh được coi là hoạt động thường xuyên ở nhiều nơi bên trên địa bàn thành phố. Theo Phó chủ toạ UBND quận 7 Lê Văn Thanh, thời kì qua, quận đã hoàn thành 20 dự án chuyển những điểm phát sinh rác thải thành công viên, khu tập luyện Sport. Những điểm từng là điểm đen về rác thải, ô nhiễm nay đã được cải tạo, góp góp thêm phần xanh, tinh khiết môi trường thiên nhiên, nâng cao ý thức tập thể, bảo đảm an toàn môi trường thiên nhiên sống của người dân. Còn ông Đậu An Phúc, Phó chủ toạ UBND quận 12 cho biết thêm thông tin, quận sở hữu tổng số 36 công viên cây xanh, 54 khu cây xanh công cùng và 69 tuyến đường được trồng cây xanh. Dự kiến ​​tới năm 2022, quận sẽ trồng thế hệ hơn 600 cây xanh bên trên những tuyến đường ven kênh rạch, vỉa hè … Ngoài ra, chính quyền huy động sức dân và những nguồn lực xã hội hóa để từng bước chỉnh trang, hoàn thiện những khu vực. Đất công cùng đã được trồng cây xanh để trở thành công viên hoàn chỉnh.

Ông Nguyễn Văn Sử, Trưởng phòng Quản lý thị trấn Q.Bình Tân, thông tin là địa phương đông dân nhất TP.HCM, quận phấn đấu tới năm 2025 sẽ sở hữu được thêm khoảng 10ha công viên cây xanh. Q.Bình Tân cũng kỳ vọng 3 – Dự án công viên dọc Quốc lộ 1A (sắp vòng xoay An Lạc), dự án công viên bãi rác Gò Cát sẽ phục vụ đáng để ý nhu yếu của người dân. “Sắp tới, liên hệ chúng tôi sẽ làm cho cho trước một phần công viên cây xanh ở nghĩa trang Bình Hưng Hòa rộng vài ha vì đã cơ phiên bản hoàn thành việc di dời mồ mả thời đoạn một. Khu vực này đã được quy hoạch thành cây xanh. công viên. Còn phần mộ đã được khai quật nên quận thế hệ xin vốn thành phố để xây dựng công viên cây xanh “, ông Sự cho biết thêm thông tin thêm.

ngoài việc kêu gọi xã hội hóa, TP.HCM cũng vận dụng những giải pháp căn cơ để phát triển mảng xanh. Theo Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM Trần Hoàng Quân, từ gợi ý của chủ toạ UBND TP thế hệ đây, Sở Xây dựng và Sở Quy hoạch – Kiến trúc đã luận bàn, thống nhất nhiều nội dung, trong đó sở hữu việc lập một danh sách dự án. Quỹ đất trống hoàn toàn sở hữu thể trồng cây xanh hoặc xây công viên ngay. Cụ thể, đất cây xanh công cùng (sở hữu nguồn gốc từ đất công ích), đất dự trữ liên lạc, đất hành lang ven sông, kênh, rạch …

cùng theo với đó, nhị sở bên trên cũng tiếp tục nghiên cứu giải pháp tăng quỹ đất quy hoạch cây xanh công cùng cho TP, trong đó ưu tiên té sung quỹ đất tại những địa phương sở hữu tỷ trọng cây xanh bình quân đầu người thấp.

Ý kiến ​​đề xuất của chủ toạ UBND TP.

Để phát triển khoảng ko xanh thị trấn, chủ toạ UBND TP.HCM Phan Văn Mãi gợi ý 3 nội dung để những sở, ngành, địa phương thực hiện.

trước tiên, tạo ra những mảng tự nhiên trong thành phố; ưu tiên triển khai tại những khu công viên, cây xanh, văn phòng, nhà dân. Thứ nhị, phát động tới từng địa phương thực hiện “Góc phố tôi yêu”. Thứ ba, quy hoạch thêm khoảng ko xanh, hướng dẫn kỹ thuật trồng và cơ chế huy động xã hội hóa cho việc trồng và chăm sóc cây xanh thông qua việc xây dựng quỹ phát triển cây xanh thành phố.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *