KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

bình yên nghiêm nhặt tại phiên tòa xét xử vụ tung tin giả tự thiêu ở TP Thủ Đức

Rate this post

Sáng 23/6, TAND quận Bình Thạnh, TP.HCM mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Phan Hữu Diệp Anh (61 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) về tội lợi dụng những quyền tự do dân chủ xâm phạm. thị hiếu. của quốc gia, quyền và tiện dụng hợp pháp của tổ chức, cá thể theo quy định tại Điều 331 BLHS.

bình yên phiên tòa được đảm bảo nghiêm nhặt, bị cáo Anh ko tồn tại trạng sư bào chữa tại phiên tòa ngày hôm nay.

An ninh nghiêm ngặt tại phiên tòa xét xử vụ tung tin giả tự thiêu ở TP Thủ Đức Ảnh 1

Bị cáo Phan Hữu Diệp Anh tại phiên tòa sáng nay. Ảnh: MINH CHUNG

Theo cáo trạng, từ thời điểm tháng 6/2020 tới ngày 19/7/2021, bị cáo Ánh nhiều lần thực hiện hành động sử dụng máy tính xách tay thông minh đăng nhập vào tài khoản Facebook “Phan Anh Hữu”, sau đó đổi khác và đăng tổng cùng 33 bài viết ở cơ chế công khai minh bạch bên trên mạng xã hội ( MXH) để mọi cá nhân cùng đọc.

những bài báo của ông Anh với nội dung xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền nhân dân; kêu gọi, xúi giục chống chính quyền nhân dân …

Đáng để ý, cáo trạng thể hiện, ngày 19/7/2021, ông Ánh đăng bài viết: “Chống dịch… Chống dân”, kèm theo như hình ảnh minh họa là nhị tấm hình và đoạn đoạn phim ghi cảnh một người con trai đốt bên trên đường. Nội dung cho biết thêm người trong ảnh tự thiêu (ở TP. Thủ Đức) do bức xúc cách chống dịch COVID-19 đẩy người dân vào cảnh túng thiếu, xáo trộn cuộc sống đời thường, thuyệt vọng.

Cơ quan khảo sát đã xác minh và kết luận nội dung bên trên là trọn vẹn bịa đặt, sai sự thực.

Đại diện Viện Kiểm sát cho rằng, người dân với quyền tự do ngôn luận nhưng phải đảm bảo đúng quy định của pháp luật, ko một ai được lợi dụng quyền này để xâm phạm tiện dụng của quốc gia, tổ chức, cá thể.

Song song với những tình tiết phạm tội của bị cáo, đại diện Viện kiểm sát cho rằng trong quy trình khảo sát, xét xử ngày hôm nay, bị cáo với thái độ thành khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn hối cải nên yêu cầu Hội đồng xét xử cho phép bị cáo được vận dụng những tình tiết hạn chế nhẹ.

Từ đó, đại diện Viện kiểm sát yêu cầu mức án từ là một năm sáu tháng tới nhị năm tù về tội lợi dụng những quyền tự do dân chủ xâm phạm tiện dụng của quốc gia, quyền và tiện dụng hợp pháp của tổ chức. riêng biệt, cá thể, cá thể.

Tại phiên tòa, bị cáo Anh đã thừa nhận hành động phạm tội nhưng Viện kiểm sát đã truy tố. Bị cáo đã to tuổi, phạm tội lần đầu, nhân thân tốt… rất mong hội đồng xét xử xem xét hạn chế nhẹ hình phạt cho bị cáo để sớm về đoàn viên với gia đình.

Ông Anh cho rằng mình ko nhận thức được hành động của tôi là sai trái. Chỉ lúc vào trại tạm giam và được những cán bộ giảng giải, anh ta thế hệ nhận ra mình đã phạm tội.

Hội đồng xét thấy với đủ căn cứ kết luận bị cáo Anh đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để công khai minh bạch những tài liệu, nội dung, ý kiến ko chính thống, ko chính thống nhằm mục đích làm hạn chế uy tín của quốc gia, tổ chức, cá thể. .

“hành động của bị cáo là nguy hiểm, vì động cơ cá thể, bị cáo lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí cố ý xâm phạm tiện dụng của quốc gia, quyền và tiện dụng hợp pháp của tổ chức, cá thể, gây ra tâm lý hoang mang, lo lắng cho tất cả những người dân trong thời kỳ chống dịch.

những bài báo bị cáo sử dụng hình ảnh lồng ghép, đưa lên mạng xã hội để tăng lượt tương tác và comment, hành động này làm cho nhiều người thiếu hiểu biết nên hiểu sai sự thực ”- chủ tọa nói.

Cũng theo hội đồng xét xử, bị cáo thành khẩn khai báo, nhân thân tốt nên được hưởng những tình tiết hạn chế nhẹ.

bên trên cơ sở những căn cứ và lập luận nêu bên trên, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt bị cáo Anh 01 năm 06 tháng tù về tội lợi dụng những quyền tự do dân chủ xâm phạm tiện dụng của quốc gia, quyền và tiện dụng hợp pháp của tổ chức. tổ chức và cá thể.

Công an khởi tố, bắt giữ kẻ tung tin thất thiệt về vụ tự thiêu ở TP Thủ Đức

Công an khởi tố, bắt giữ kẻ tung tin thất thiệt về vụ tự thiêu ở TP Thủ Đức

(PLO) – Người con trai 60 tuổi đăng ảnh và thông tin thực giả lộn lạo bên trên mạng xã hội với tài khoản tham dự nhiều nhóm chống đối chính quyền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *