KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

“Bố tôi là một chú quân nhân giản dị”

Rate this post

Sinh ra và to lên tại thành phố Bắc Ninh, từ nhỏ đã theo mẹ đi hát dân ca quan chúng ta, tình yêu ca hát đã ngấm vào tâm hồn Thu Thủy từ nhỏ. như một lẽ tự nhiên, Thủy trở thành một cô gái “đa năng” bên trên sân khấu.

Tại Trường Sĩ quan Chính trị – Quân sự lúc đó, những hoạt động văn hóa, văn nghệ ra mắt rất sôi nổi với khá nhiều hình thức: trình diễn nghệ thuật quần chúng; liên hoan nghệ thuật quần chúng học trò, sinh viên và lực lượng vũ trang; hội thi người xinh quân nhân; thi học viên lịch lãm; thi hát dân ca khu vực… Thu Thủy được những sĩ tử tương lai ngưỡng mộ vì tự nguyện tham dự và tỏa sáng trong mỗi hoạt động văn hóa văn nghệ của trường. Mỗi dịp sinh nhật, ngày Quốc tế đàn bà 8-3, cô lại nhận được rất nhiều hoa, vàng và… thư tình từ những người chơi học trò nhỏ tuổi.

Trong số những chàng trai ngưỡng mộ Thu Thủy lúc bấy giờ mang Bùi Khắc Trung. Anh Trung ko tồn tại năng khiếu văn nghệ, mỗi lúc trường, lớp mang hoạt động văn nghệ, anh hầu hết ko được sắm trình diễn bên trên sân khấu nhưng chỉ làm người theo dõi. Nhưng ngay từ buổi trước tiên, anh đã yêu, “rung rộng” Thủy, mê đắm giọng hát và vũ đạo của Thủy.

Để mang thời cơ giao lưu, anh Trung chủ động đăng ký với lãnh đạo đại đội, tiểu đoàn tham dự đội văn nghệ với “vai” đưa, đón những chị từ trường Thống kê Trung ương về trường Sĩ quan. Chính trị – Quân sự tập luyện và trình diễn; song song tự nguyện sắm hoa, sẵn sàng nguyên vật liệu, y phục, đạo cụ … để phục vụ đội.

“ngôi sao sáng” sân khấu Thu Thủy ko mắc bệnh “ngôi sao sáng”, cũng chẳng “thả thính” ai. Cô ấy yêu tất cả những chàng trai, nhưng cô ấy từ chối “lọt” vào mắt xanh của bất kỳ ai. “Mánh khóe” tìm hiểu, theo đuổi sát sao Thủy, sử dụng cả “mưu mẹo” để lấy lòng bố mẹ, người thân của Thủy suốt nhị năm trời, “tiêu” ko hề ít hoa và độ “cứng đầu” cũng tới mức mê đắm, Bùi Khắc Trung vừa nhận được chiếc gật đầu của Thủy.

Năm 1993, Thủy tốt nghiệp và công việc tại Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh, sau đó cô chính thức “về tay” ông Bùi Khắc Trung. Kể từ đó, cô gắn bó và san sẻ với anh hồ hết mỗi thú vui và nỗi buồn. Anh đi huấn luyện dã ngoại tại Chùa Bụt, việt phái nam Yên, Bắc Giang, nhân ngày nghỉ, cô cùng người chơi đi thuyền qua sông Cầu thăm anh và đồng đội. Anh đi thực tế ở Trung đoàn 141, Sư đoàn 3 Sao Vàng đóng quân ở Sông Hóa, Đồng Bành, Lạng Sơn, chị ngược tàu động viên anh.

Trung tốt nghiệp sĩ quan, được điều động về Quân đoàn một ở Ninh Bình công việc, chị cũng cùng anh đi nhận nhiệm vụ. Mặc dù lúc đó, đơn vị ở rất sắp quê nhà Nho Quan, nhưng tình cảm và tâm hồn đồng chí đã gửi gắm vào mảnh đất Quan chúng ta …

Sau lúc kết hôn, cách nhau sắp chục năm, Trung và Thủy liên lạc với nhau chủ yếu qua thư từ và thiệp. Nhiều năm chị Thủy ôm con lội ngược dòng về đơn vị ăn Tết để động viên con làm nhiệm vụ tranh đấu. Ông Trung ko bao giờ giỏi chữ, nhưng nhiều bức thư do bà Thủy gửi vẫn còn đấy lưu giữ tới ngày nay, bà Thủy và những con gái đều thuộc lòng.

Con gái của Bùi Huyền Anh và Bùi Huyền Trang vẫn mãi mang nặng tình cảm của phụ vương đối với mẹ. Bức tâm thư của bố gửi mẹ từ lúc Huyền Anh chưa chào đời được Huyền Anh trích đăng lên bên trên trang face cá thể: “thời nay 27 năm trước, con cất tiếng khóc chào đời trong vòng đeo tay rét mướt của mẹ. Và hiện nay con khóc trong tim con vì con nhớ mẹ… ”mang nhẽ đây là câu nói tuyệt hảo và xúc động nhất dành riêng cho những nhỏ nhắn mỗi dịp 8/3 – ngày ko giống nhau của gia đình, bố mẹ. Ngày 8/3 ko chỉ là là ngày tôn vinh một nửa trái đất. , nhưng quan yếu hơn cả, đó là ngày nhưng thần tượng vĩ đại trong tâm địa con cất tiếng khóc chào đời Bố là bờ vai vững chắc và kiên cố, là trụ cột của gia đình… ”!

Con gái Huyền Anh cũng viết về bố: “ko giống như những người người chơi của em mang bố là chưng sĩ giỏi, doanh nhân thành đạt hay lãnh đạo những cơ quan, xí nghiệp, bố là một người lính giản dị, là một người lính với ngôi sao sáng bên trên nón, quân hàm bên trên vai … Đối với tôi đó là niềm tự hào. Tự hào là con của ông! Người ta thường nói quân nhân rất nghiêm khắc, kỷ luật và khô khan, nhưng phụ vương ông luôn luôn là kẻ yêu thương vợ con, a người ông xã thủy chung, người phụ vương mẫu mực, nghĩa khí, lãng mạn, luôn luôn sử dụng rộng rãi, che chở, đảm bảo an toàn gia đình nhỏ của tôi … Em ước mình được như bố, khoác lên mình bộ quân phục, trở thành người tốt, xinh. cô gái đội viên hãy đóng góp một trong những phần công sức, trí tuệ nhỏ nhỏ nhắn của tôi vào công cuộc xây dựng và đảm bảo an toàn Tổ quốc! ”.

tới nay, con gái Huyền Anh, chị Trung – Thủy đã tốt nghiệp đại học và mang bởi thạc sĩ. Ước mơ trở thành “cô đội viên khéo hoa tay, xinh xinh” đã thành hiện thực, cô trở thành đồng chí, đồng đội của bố. Anh Trung công việc tại cơ quan thuộc Tổng cục Chính trị, còn chị Thủy gắn bó với Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh từ lúc ra trường. Gia đình nhỏ ấy dù ai ai cũng bận rộn với công việc nhưng vẫn tràn ngập thú vui, tiếng cười yêu thương, sẻ chia …!

NƯỚC ĐỨC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *