KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Bỏ Tổng cục – phải kiên quyết

Rate this post

Phó Thủ tướng túc trực Phạm rạng đông vừa ký Nghị định số 56/2022 / NĐ[1]CP quy định tác dụng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ liên lạc vận tải. Theo Nghị định, cơ cấu tổ chức của Bộ tránh từ 27 xuống còn 23 đầu mối trực thuộc bộ. thống nhất Vụ Khoa học – technology với Vụ môi trường thiên nhiên thành Vụ Khoa học – technology và môi trường thiên nhiên; giải thể Ban an toàn và đáng tin cậy liên lạc và chuyển giao nhiệm vụ an toàn và đáng tin cậy liên lạc liên quan tới lĩnh vực quản lý kết cấu hạ tầng cho Phòng Kết cấu hạ tầng liên lạc; Chuyển những nhiệm vụ liên quan tới lĩnh vực vận tải cho Sở liên lạc vận tải. Sáp nhập Sở Đối tác Công – Tư (PPP) vào Sở Kế hoạch – Đầu tư.

khác lạ, theo Nghị định 56, sẽ huỷ bỏ Tổng cục Đường bộ và phân thành 2 cục là Tổng cục Đường bộ việt phái nam phái nam và Cục Đường bộ cao tốc việt phái nam phái nam. Thực tế lúc soạn thảo đề án, nhiều ý kiến ​​cho rằng, lúc bỏ Tổng cục thì chỉ cần một cục là Tổng cục Đường bộ chứ ko phải “đẻ” thêm bên đường cao tốc, bên đường tầm thường. công việc quản lý quốc gia về đường bộ mang ý nghĩa thống nhất, xuyên suốt, dù là đường cao tốc hay tầm thường đều cần đảm bảo đầu mối. song, Nghị định đã “chốt” theo phương án chuyển thành nhì tổng cục, bỏ cấp tổng cục.

Tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Nội vụ đã thống nhất về sự việc kiện toàn tổ chức bộ máy của bộ gồm tổng số 27 đầu mối, trong đó mang 21 tổ chức hành chính và 6 đơn vị sự nghiệp công lập. Đối với 4 tổng cục gồm Tổng cục Lâm nghiệp, Tổng cục Thủy sản, Tổng cục Thủy lợi, Tổng cục Phòng chống thiên tai, phương án tổ chức lại theo hướng bỏ cấp tổng cục. và chuyển đổi nó thành những phòng ban. Tổng cục Lâm nghiệp tổ chức lại thành 2 cục gồm: Cục Lâm nghiệp và Chi cục Kiểm lâm; Tổng cục Thủy sản thành Cục Thủy sản và Chi cục Kiểm ngư; Tổng cục Thủy lợi thành Cục Thủy lợi; Tổng cục Phòng, chống thiên tai thành Cục Phòng, chống thiên tai. Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản được thống nhất với Cục Quản lý unique nông lâm thổ sản và thủy sản để hình thành Cục Quản lý unique, chế biến và thị trường nông sản.

Bỏ Tổng cục - phải kiên quyết -0
Theo Nghị định 56, Tổng cục Đường bộ sẽ tổ chức lại thành cấp cục.

Bộ Văn hóa, Sport và du ngoạn (VH.)[1]TT&DL) cũng đang xây dựng dự thảo Nghị định quy định tác dụng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ. Theo đó, sẽ thu gọn Tổng cục thể dục thể thao – Sport và Tổng cục du ngoạn xuống những cấp sở.

Bỏ cấp tổng cục – khâu trung gian luôn luôn là bài toán khó trong bất kỳ bộ máy tổ chức nào. Xưa nay người nào cũng thích nâng cao, ko hạ thấp, ko cần giảng giải nhiều, người nào cũng hiểu vị trí và quyền lợi của tổng giám đốc khác với giám đốc. Vì vậy, trong bao nhiêu cuộc hội thảo, hội nghị, lấy ý kiến, ko một Tổng cục nào tự đề xuất tránh xuống một cục, nhưng mà trái lại, ý kiến ​​của những người trong cuộc đưa ra nhiều lý do để “xin” được giữ nguyên như hiện nay. Nguyên nhân phổ quát nhất là do công việc nhiều, nặng nhọc, tình hình phức tạp, địa bàn, đối tượng người sử dụng quản lý rộng, rồi tính chất đặc thù, đặc thù … Theo cách tiếp cận như vậy, nếu lập biên phiên bản. ghi chép những buổi họp tại những văn phòng chung, rõ nét khó tẩy xóa.

Trong cách sắp xếp này, mang cả những ngành, Tổng cục đã được “chuyên biệt hóa” qua nhiều thời kỳ. Như Tổng cục du ngoạn hôm trước, thảo luận trước Quốc hội, cũng hoàn toàn mang thể mang ý kiến ​​đề xuất nâng và tách thành Bộ du ngoạn, trực thuộc những sở du ngoạn. Nguyên nhân được đưa ra là do ngành “công nghiệp ko khói” đã trở thành xu thế phát triển thế tất, mang lại nguồn thu to cho ngân sách. Hay Tổng cục thể dục thể thao Sport cũng vậy, lịch sử hình thành và phát triển qua nhiều biến động. Sau lúc non sông thống nhất năm 1975, Tổng cục thể dục thể thao Sport chuyển từ cơ quan quản lý quốc gia phía Bắc trở thành cơ quan đầu não về thể dục thể thao Sport của cả nước.

từ thời điểm tháng 3 năm 1990 tới tháng 10 năm 1992, Cục thể dục thể thao Sport trở lại là một trong những đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thông tin, Sport và du ngoạn. Tổng cục thể dục thể thao Sport được xây dựng lại trong thời đoạn từ thời điểm tháng 10 năm 1992 tới tháng 9 năm 1997. thời đoạn từ thời điểm tháng 9 năm 1997 tới tháng 8 năm 2007, Tổng cục thể dục thể thao Sport chuyển thành Ủy ban thể dục thể thao Sport (cơ quan ngang Bộ). từ thời điểm tháng 8 năm 2007, Ủy ban thể dục thể thao Sport được sáp nhập vào Bộ và sau đó trở thành Tổng cục thể dục thể thao Sport trực thuộc Bộ Văn hóa và Sport.[1]TT&DL từ thời điểm tháng 3 năm 2008 tới nay. Và hiện nay, Tổng cục TDTT đang được nghiên cứu chuyển thành cấp cục.

lúc bàn luận, hoài niệm về quá khứ (cấp ủy, cơ quan ngang bộ) là tâm trạng khó tránh khỏi. Trong những kiến ​​nghị gửi Bộ VH-TT & DL từ thời điểm năm 2019 tới nay, Tổng cục TDTT nhiều lần cam kết việc duy trì mô hình chung như hiện nay là thích ưa thích với sự phát triển của Sport việt phái nam phái nam và hội nhập. Quốc tế. bọn họ cho rằng, nếu vị trí pháp lý của Tổng cục TDTT ở mức thấp hơn thế nữa thì sẽ ko thể phát huy được thế mạnh này, nhất là trong bối cảnh những hoạt động Sport càng ngày càng nhiều chủng loại, yên cầu phải tăng cường quản lý quốc gia. đổi khác cách nó hoạt động …

Như vậy, việc bỏ tổng cục, sắp xếp lại thành những cục tác dụng, nếu xét theo ý kiến, ý kiến ​​của những người trong ngành thì hồ hết đều muốn giữ lại. Đó là một tâm lý dễ hiểu, dễ san sẻ. ko một ai muốn chuyển từ vi la sang nhà phố, từ nhà liền kề sang nhà trong hẻm! song, việc sắp xếp bộ máy hành chính phải dựa bên trên chiếc nhìn tổng thể, vì tiện dụng của non sông và xã hội. Một bộ máy quốc gia phát triển tốt ko thể kềnh càng như cỗ xe, xe này kéo xe khác. Máy móc kềnh càng chỉ mang lợi cho tất cả những người ngồi bên trên chiếc máy đó vì dù thời gian nhanh hay chậm rãi cũng kéo được nhưng điểm yếu kém là làm chậm rãi và tắc cả tuyến đường, làm cho người nộp thuế càng khó nâng xe. . Chưa kể, lúc những người ngồi bên trên cỗ xe kềnh càng đó, vì mang quá nhiều, quá nhiều tầng nên dễ bị lợi dụng chức vụ để “vặn ốc, hút dầu” trục lợi, gây tham nhũng. . bệnh quan liêu càng ngày càng nghiêm trọng.

quyết nghị Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng cùng sản việt phái nam phái nam khóa XII về đổi thế hệ, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị chỉ rõ: những bộ, ngành, cơ quan thuộc Chính phủ chủ động rà soát, sắp xếp, tinh gọn đầu mối. phía bên trong, tránh cơ phiên bản số lượng tổng cục, cục, vụ, phòng; ko xây dựng tổ chức thế hệ, ko xây dựng tổng cục trong những tình huống, tình huống khác lạ được cấp mang thẩm quyền quyết định … Vì vậy, việc huỷ bỏ, sắp xếp lại những tổng cục ở những bộ là yêu cầu thế tất, khách quan.

Một điểm khác, việc phân loại phải đồng bộ. Điều đáng ngạc nhiên là tới nay, trong lúc những bộ ngành đang rốt ráo thực hiện việc bỏ tổng cục thì lại mang một tổng cục “khai sinh” ngay trong thời đoạn cả hệ thống chính trị triển khai thực hiện quyết nghị Trung ương 6, nhiệm kỳ. XII. Đó là Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT). Trước đây, việc quản lý thông tin là ở cấp sở, ở những tỉnh là chi nhánh. song, năm 2018, Cục QLTT bất thần được nâng lên thành Tổng cục.

Theo đó, trong Tổng cục QLTT mang những sở, ban, ngành, Chi cục QLTT những tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, những Chi cục QLTT liên tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Việc “khai sinh” thêm những cục trong Tổng cục QLTT thể hiện sự lộn xộn, phức tạp, kềnh càng, trái với ý thức quyết nghị Trung ương 6 khóa XII. lúc xây dựng cấp Tổng cục, nhiều lý do được đưa ra, trong đó địa bàn quản lý thông tin rộng, dân số đông, tình hình phức tạp, đặc thù … Nhìn chung, những lý do đó ko khác đối với cấp Tổng cục. những Tổng cục khác lúc muốn giữ lại như Tổng cục du ngoạn, Tổng cục thể dục thể thao Sport.

doanh nghiệp chúng tôi nghĩ rằng đã tới lúc phải hành động một cách dứt khoát và triệt để. Đã xác định xóa bỏ mô hình cấp tổng, xóa cấp trung gian ở những bộ thì ko nên hình thành ngoại lệ, vì bất kỳ lý do gì.

Nói về khó thì bộ, ngành nào thì cũng hoàn toàn mang thể mang chiếc khó. Vấn đề là nó cần một người đủ “sức nặng”, đủ phiên tài năng để thực hiện. Cần lưu ý rằng, quyết nghị Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã được ban hành từ lâu và nhiều bộ, ngành đã đi tiền phong thực hiện quyết nghị đó một cách quyết liệt, cực tốt, tiêu biểu là Bộ Công an.

quyết nghị Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII ra đời chưa được một năm, Bộ Công an đã thời gian nhanh chóng bỏ 6 tổng cục, tránh sắp 60 đơn vị cấp cục, sáp nhập 20 sở Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành tỉnh. công an, tránh hơn 500 đơn vị cấp phòng và sắp một.000 đơn vị cấp đội.

Cần thấy rằng, xét về truyền thống, về đặc điểm, khác lạ, những Tổng cục thuộc Bộ Công an là khác lạ, khác lạ. Nhưng, vì mục tiêu cải cách hành chính, theo chủ trương của Đảng, việc sắp xếp, bỏ Tổng cục được Bộ Công an triển khai quyết liệt, khẩn trương.

tiến công giá về vấn đề này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cam kết, Đảng bộ Công an Trung ương là một trong những đảng bộ mẫu mẫu, đi đầu trong thực hiện quyết nghị Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, sớm được học tập. Nghiên cứu, xây dựng và triển khai Đề án 106 một cách bài phiên bản, khoa học, khách quan, bước đầu đạt được những kết quả cụ thể và rất quan yếu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *