KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Bộ Y tế yêu cầu sử dụng rộng rãi công việc phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp lễ

Rate this post

09:37, 01/09/2022

Bộ Y tế yêu cầu những cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đảm bảo những điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, thuốc, trang trang bị, vật tư y tế để phục vụ người dân khám bệnh, chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 19 … Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Bộ Y tế vừa sở hữu văn phiên bản gửi những Vụ, Cục, Tổng cục, Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ; những đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế những tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về sự việc đảm bảo công việc y tế trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Theo đó, văn phiên bản do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ký nêu rõ, để đảm bảo công việc y tế, phòng chống dịch bệnh trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, Bộ Y tế yêu cầu những cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc những văn phiên bản lãnh đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban lãnh đạo Quốc gia, Bộ Y tế, Ban lãnh đạo những tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về lĩnh vực công. Phòng, chống dịch COVID-19; ko được chủ quan, lơ là.Tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 cho trẻ em tại TP.  (Ảnh: Kim Vân)
Tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 cho trẻ em tại TP. (Ảnh: Kim Vân)

sắp xếp viên chức trực 24/24 giờ trong những ngày nghỉ lễ; đảm bảo những điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, thuốc, trang trang bị, vật tư y tế để duy trì hoạt động thường xuyên của cơ quan, đơn vị; chủ động nắm tình hình, xử lý những vấn đề phát sinh.

Phối yêu thích với lực lượng Công an, Quân đội và những đơn vị liên quan bên trên địa bàn đảm bảo bình an, trật tự, an toàn và tin cậy liên lạc; phòng chống tội phạm, phòng chống cháy nổ; phòng chống thiên tai, bão lụt và những vấn đề khác sở hữu liên quan.

thông tin kịp thời những vấn đề nổi cộm, phức tạp (nếu sở hữu) về Bộ Y tế (qua Văn phòng Bộ).

Được biết, dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, người lao động được nghỉ tối đa 4 ngày từ thời điểm ngày một/9 tới hết ngày 4/9 nên yêu cầu tham quan, phượt của người dân tăng đột biến. Để đảm bảo an toàn và tin cậy sức khỏe cho những người dân và du khách, nhiều địa phương đã siết chặt công việc quản lý an toàn và tin cậy thực phẩm, nhất là trong dịp lễ, tết.

những cơ sở y tế cũng đã phân công phương án trực để đảm bảo công việc khám chữa bệnh cho những người dân cũng như đảm bảo công việc phòng chống dịch.

Hồ Chí Minh, Sở Y tế thành phố cho biết thêm thông tin sẽ tổ chức những điểm tiêm chủng COVID-19 cho trẻ em và người to bên trên địa bàn thành phố trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Theo dangcongsan.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *