KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Các tập 37-39 – Golden Kamuy Phần 4

Rate this post

Kamuy vàng trở lại, và với nó là ý chí sống của tôi.

Được rồi, có lẽ đó là một sự ấn tượng, nhưng tôi rất vui khi thấy một trong những chương trình yêu thích của tôi trở lại sau một làn sóng isekai-rans dường như bất tận. Phần 4 chắc chắn sẽ mở màn mạnh mẽ. Sự căng thẳng vô lý của đêm chung kết mùa trước chuyển đổi một cách tuyệt vời thành một sự bình tĩnh, thư giãn- ồ, chờ đã, không, đó là một tay súng bắn tỉa đang cố gắng bắn hạ những kẻ dẫn đầu của chúng ta trong vòng vài phút đầu tiên!

Đó là một chuỗi mở đầu thông minh gói gọn mọi thứ Kamuy vàng là về, làm cho nó trở thành một mồi phù hợp ngay cả khi bạn chưa có kinh nghiệm thực tế về câu chuyện trước đó. Có những cuộc đấu súng căng thẳng, cận chiến tàn bạo và những hiểu lầm biến thành những cuộc tranh tài vẽ nguệch ngoạc hài hước giữa các nhân vật kết nối với nhau bằng tinh thần nhiều hơn là bằng ngôn ngữ. Cuối cùng, tất cả đều cười khúc khích khi phi hành đoàn lao vào tuyết, nhưng người ta không thể lay chuyển được cảm giác đáng ngại đang bao trùm lấy họ. Các yếu tố duy nhất mà phần mở đầu này không đề cập đến là sự tập trung vào đồ ăn (dành cho phần sau của tập phim) và những cảnh quay bánh bò vắng mặt một cách kỳ lạ.

Phần còn lại của tập này sẽ trở thành bối cảnh của sân khấu cho những gì sắp xảy ra. Kadokura và Kirawus là những bổ sung mới cho sự pha trộn, và tôi tò mò muốn biết họ sẽ đi đến đâu. Sự kém may mắn quá mức của Kadokura là một sự phù hợp hoàn hảo cho những đau khổ kỳ quặc nhưng vui nhộn mà nhiều nhân vật trong bộ truyện này phải trải qua. Tôi cười vỡ bụng vì anh ta trượt trên mặt băng và khiến tất cả cá của anh ta bơi hoàn hảo vào những cái hố thuận tiện gần đó.

Nhưng thành thật mà nói, thật vui nhất khi được gặp lại Sugimoto và Asirpa. Tôi đã tận hưởng mùa giải trước rất nhiều, đừng hiểu lầm, nhưng tôi nghĩ chương trình thực sự ở mức tốt nhất khi hai người này làm việc cùng nhau. Sự năng động của họ là trái tim đang đập của chương trình, và trong khi sự xa cách của họ tạo ra một nguồn căng thẳng tuyệt vời, tôi nghĩ rằng mùa giải này sẽ mạnh mẽ hơn về tổng thể chỉ đơn giản là khi họ trở lại cùng nhau. Nóng lòng để xem những gì khác có trong cửa hàng cho chúng tôi.

Xếp hạng:Tập thứ hai của phần bốn đóng vai trò là phần giới thiệu cho dàn diễn viên mới của chúng tôi và giới thiệu lại một số nhân vật phụ. Nó giống như nhiều tập như Kamuy vàng được, dẫn đến một giải pháp gọn gàng (nếu đẫm máu) trong nửa giờ mà nó hoạt động.

Sekiya là người trốn thoát trong tập này. Anh ta có một tính cách thú vị và vòng cung, chơi trò chơi may rủi với những người khác để xem liệu Chúa có thật hay không vì con gái của anh ta đã bị giết một cách tàn nhẫn và ngẫu nhiên bởi một tia sét. Anh ta không phải là tù nhân hấp dẫn nhất mà chúng tôi từng gặp, nhưng cây gậy đầu độc của anh ta là một cái tốt. Tôi nghĩ khoảnh khắc tuyệt vời nhất của anh ấy cho đến nay là khi anh ấy chơi trò chơi kén rể với thám tử Kadokura. Bánh xe quay lớn và các nan hoa với các chất độc khác nhau ở hai đầu đối diện nhau tạo nên một loại Cô dâu công chúa bằng một cỗ máy Rube Goldberg khá dữ dội. Thực tế là Kadokura cuối cùng đã trốn thoát nhờ may mắn tuyệt đối (cũng như Hijikata) đang đóng băng trên chiếc bánh.

Cảnh trên băng nơi Kadokura và Kirawus đối đầu với Sekiya cũng rất hoàn hảo Kamuy vàng giá vé, với nhiều bộ phim hài vui nhộn liên quan đến những người đàn ông khỏa thân và những diễn biến ngẫu nhiên. Loạt phim này là một sự pha trộn mạnh mẽ giữa các dữ kiện đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và những người đàn ông khỏa thân ngốc nghếch nếu không có gì khác.

Cốt truyện b với Ushiyama chỉ là một nốt nhạc, nhưng Chúa ơi, nó thật buồn cười. Để anh ta nổi lên với trí nhớ kém và tệ đến mức một đứa trẻ nhầm tên anh ta là Pussy sẽ đủ buồn cười, nhưng sau đó họ phát triển một loại liên kết rất đặc biệt mà những đứa trẻ trong anime phát triển, chẳng hạn, một thứ hoàn toàn mới. Pokémon hoặc những người máy khổng lồ bán tri giác. Chỉ riêng cuộc đối thoại đã khiến tôi phải lăn lộn, và tôi thực lòng hy vọng phần này sẽ tiếp diễn thêm một thời gian nữa. Đáng buồn thay, Ushiyama lấy lại trí nhớ của mình vào cuối tập phim, và tất cả chúng ta đều tệ hơn vì điều đó.

Xếp hạng:Tập ba chứng kiến ​​chúng ta nhảy sang một góc nhìn mới một lần nữa, lần này là theo chân một số môn đồ của Trung úy Tsurumi. Chúng tôi được giới thiệu trở lại với những tay cũ Usami và Nikaido, đồng thời gặp gỡ những người mới đến là Sĩ quan bảo đảm Kikuta và người lính Ainu Ariko.

Đây kết thúc là một câu chuyện nhiều tập khác xoay quanh những người đấm bóp tại một suối nước nóng. Sự căng thẳng cốt lõi của tập phim hoạt động tốt, với rất nhiều bí ẩn và hồi hộp xung quanh việc không thể có được tầm nhìn rõ ràng về những gì đang diễn ra ở những ngọn núi này. Hầu hết các tập phim đều chơi với các giác quan khác nhau theo một số cách hoặc hình thức: không thể nhìn thấy vào ban đêm, tiếng vọng cụ thể của một số vật thể, cảm giác của nước suối nóng ấm, v.v. Tất cả kết hợp lại với nhau để tạo ra một địa điểm thực sự thú vị và tâm trạng hoạt động rất tốt.

Sự bổ sung mới Kikuto và Ariko đều thú vị, nếu không muốn nói là khá đặc biệt. Kikuta là một điển hình Kamuy vàng nhân vật – một chiến binh mạnh mẽ và tháo vát, người bị ảnh hưởng sâu sắc bởi chiến tranh Nga-Nhật. Ảnh hưởng đặc biệt của anh ấy đối với khẩu súng lục của các sĩ quan Nga (và mang chúng trong nhiều nẹp trên ngực) thoạt đầu rất thú vị, nhưng không dẫn đến việc anh ấy diễn xuất khác biệt nhiều so với bất kỳ nhân vật kiểu lính nào khác. Cảnh anh sử dụng miếng che mắt để nhanh chóng thích nghi với điều kiện thiếu sáng Tuy nhiên, cực kỳ tuyệt vời, vì vậy các đạo cụ ở đó cho một cảnh quay tuyệt vời.

Ariko có vẻ là nhân vật có nhiều tiềm năng hơn cả hai. Cách anh ta sắp đặt người đấm bóp súng của anh ta và châm ngòi cho một trận tuyết lở để anh ta có thể dễ dàng sà vào và phục hồi các hình xăm thật tuyệt vời. Điều đó nói rằng, anh ta có vẻ rất giống với nhiều nhân vật thô kệch và tháo vát khác trong dàn diễn viên, và tôi đang tự hỏi điều gì sẽ giúp tạo nên sự khác biệt cho anh ta (ngoài việc bình tĩnh hơn nhiều so với những người khác trong băng của Tsurumi).

Phân cảnh cuối cùng của Sugimoto và Shiraishi cầu xin bà cụ cho thêm đồ ăn nhai là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đối và không ai có thể nói với tôi bằng cách khác.

Xếp hạng:
Grant là cohost trên podcast Blade Licking Thieves và Super Senpai Podcast.


Kamuy vàng Phần 4 hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll và Funimation.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *