KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cách Mỹ khai thác Lithium

Rate this post

Nếu chỉ nhìn qua con đèo này, ko người nào hoàn toàn mang thể nghĩ rằng đây là nơi hoàn toàn mang thể định hình tương lai của ngành năng lực tinh khiết của Mỹ. Sau lúc những mẫu đá được nghiền thành bột, chiết xuất và trộn với hóa chất, chúng sẽ trở thành một kim loại vô cùng quý giá, được ca tụng là vàng trắng của trái đất: liti. Nó được biết tới là một thành phần chính được sử dụng trong xe điện, lưu trữ năng lực mặt trời và điện tử tiêu sử dụng.

đầu năm mới 2021, chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phê duyệt kế hoạch khai thác lộ thiên trị giá một tỷ USD ở Thacker Pass, Nevada, bên trên một khu đất thuộc sở hữu quốc gia rộng 2.000 mẫu Anh. Tổng thống Mỹ Joe Biden sau lúc nhậm chức cũng nỗ lực hoàn thành kế hoạch còn dang dở.

Mỏ lộ thiên do đơn vị đa quốc gia Lithium Americas vận hành hoàn toàn mang thể cung ứng đủ lượng lithium phục vụ sinh sản toàn thế giới vào năm 2020. Nỗ lực sinh sản pin xe điện của Mỹ sẽ hỗ trợ nước này thoát khỏi khủng hoảng. phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch trong bối cảnh chuỗi cung ứng bị gián đoạn nghiêm trọng do đại dịch và căng thẳng địa chính trị giữa Nga và Ukraine.

Chúng ta hoàn toàn mang thể mang một Thung lũng Lithium ở đây. Tốt hơn chúng ta nên làm việcDev Chidambaram, giáo sư kỹ thuật tại Đại học Nevada, Reno, người trước tiên giảng dạy chương trình pin và lưu trữ năng lực của quốc gia, cho biết thêm.

Cách Mỹ khai thác lithium - thứ được coi là 'vàng trắng' của nhân loại - Ảnh 1.

Khai thác liti là quan yếu, nhưng đã nhận được được phản ứng trái chiều từ người dân địa phương do lo ngại về môi trường thiên nhiên.

Dù thế, dự án này vấp phải sự phản đối gay gắt của người dân địa phương. hồ hết những chủ trang trại ở đây đều cho rằng việc khai thác tài nguyên sẽ liên quan trực tiếp tới nguồn nước ngầm phục vụ chăn nuôi, song song liên quan tới di sản, cuộc sống đời thường và đất đai của tổ tiên chúng ta để lại.

Câu chuyện của chủ trang trại Bartell là một ví dụ. lúc lần trước tiên nghe về những mỏ lithium, anh ấy đã ko suy nghĩ nhiều về nó. Mãi sau này, người phái mạnh nhi thế hệ xem xét những tác động tiêu cực tới môi trường thiên nhiên.

Bartell lo ngại việc khai thác mỏ sẽ liên quan tới hệ sinh thái của những loài động vật sống. Những mẫu xe tải chở đầy lưu huỳnh cũng sẽ đi qua một trường tiểu học nơi vợ anh, Brenda, dạy học. Chúng, sau lúc được đốt cháy và trộn với nước, tạo ra 5.800 tấn axit sulfuric độc hại mỗi ngày. 354 triệu mét khối chất thải mỏ cũng nằm dọc theo đoạn đường đất nhưng ông Bartell thường xuyên đi qua để kiểm tra đàn gia súc ăn cỏ bên trên núi.

Đó là một cơn gian ác mộng về môi trường thiên nhiên”, Ông Bartell phàn nàn, trong lúc đãi đằng lo lắng cho cuộc sống đời thường của tớ.

Cách Mỹ khai thác lithium - thứ được coi là 'vàng trắng' của nhân loại - Ảnh 2.

Người dân địa phương lo ngại việc khai thác sẽ liên quan tới hệ sinh thái của những loài động vật sinh sống.

Được biết, nhị trang trại chăn nuôi phụ cận đã cấp quyền sử dụng nguồn nước cho Lithium Americas. Bartell nói rằng điều này sẽ đe dọa tới những cánh đồng lúa mạch đen cao tới vai của anh ấy.

Vào tháng 2 năm 2021, Bartell đã đệ đơn kiện, cáo buộc rằng việc khai thác lithium sẽ gây ra “mối đe dọa ko thể khắc phục” đối với cá, động vật hoang dại và tài nguyên nước, bao gồm cả môi trường thiên nhiên sống của cá. thời Lahontan.

Đáp lại, những trạng sư đại diện cho phía khai thác nói rằng chúng ta đã thực hiện một giải quyết thích ưa thích với người dân địa phương, và “xem xét chu đáo những tác động môi trường thiên nhiên của chính nó “và” đưa ra lời giảng giải hợp lý cho những quyết định của tớ“chúng ta cũng thúc giục Thẩm phán Miranda Du nhanh chóng chóng bác bỏ bỏ vụ án.

Tôi đã contact với Cục quản lý đất đai, nhưng chúng ta chỉ nói ” Được rồi, chờ đã ”‘, bà Redstar, đại diện của bộ tộc Fort McDermitt, cho biết thêm. Mục tiêu của cô là đảm bảo an toàn đất và nước sau sự cố rò rỉ của một mỏ thủy ngân. Nhiều người cho rằng tỷ trọng ung thư cao ở đây là một trong những hậu quả còn sót lại.

Dù thế, bà Redstar cũng cân nhắc những tiện lợi tiềm năng nhưng dự án này mang lại.

Cách Mỹ khai thác lithium - thứ được coi là 'vàng trắng' của nhân loại - Ảnh 3.

Lithium là kim loại được truy lùng, ko giống nhau là lúc pin lithium-ion mở đầu thống trị hàng điện tử tiêu sử dụng vào những năm 1990.

Chúng ta mang nên giữ vùng đất hoang vắng này và chống lại những đơn vị khai thác ko?“Redstar nói.”Hay chúng ta nên bắt tay với chúng ta, để con em chúng ta hoàn toàn mang thể tiếp cận nhiều tiện lợi trong tương lai?“.

Lithium Americas hứa hứa hẹn sẽ sở hữu 300 việc làm lâu dài, với mức lương trung bình là 62.000 USD, sắp gấp đôi thu nhập bình quân đầu người của Quận Humboldt. Hợp tác với Đại học Great Basin, đơn vị cũng tổ chức những buổi hội thảo huấn luyện việc làm cho những người dân địa phương và cam kết đầu tư 5 triệu USD vào một trường măng non và bảo tồn văn hóa thế hệ. Khai thác cũng hoàn toàn mang thể mang tiềm năng trở thành động lực kinh tế tài chính cho tập thể.

Siêu núi lửa phun trào cách đây khoảng 16 triệu năm, để lại cho Nevada một dải núi hùng vĩ trải dài, bên dưới chân là những thung lũng khô cằn. Vùng đất này chứa đầy “kho báu” – vàng, bạc, thủy ngân, uranium – nhưng trong ko ít thế kỷ đã lôi cuốn những người thợ mỏ tìm kiếm sự phú quý. Đây cũng chính là môi trường thiên nhiên sống ưa thích cho chim sẻ, chim ăn thịt, đại bàng vàng và nai sừng tấm…

Trong những thập kỷ sau đó, lĩnh vực khai thác mỏ bùng nổ, mặc dù lithium vẫn là một kim loại khó nắm bắt. chúng tương đối nhẹ và luôn luôn là điểm nóng, ko giống nhau là lúc pin lithium-ion mở đầu thống trị trang bị điện tử tiêu sử dụng vào những năm 1990. Dù thế, vào thời khắc đó, chỉ mang một mỏ lithium ở Hoa Kỳ. đang hoạt động: Đỉnh Silver của Albemarle, tây phái mạnh Nevada.

Cách Mỹ khai thác lithium - thứ được coi là 'vàng trắng' của nhân loại - Ảnh 4.

Giá lithium đã tăng chóng mặt trong năm nay.

Trong những năm sắp đây, tiền thân của Lithium Americas đã lên kế hoạch khai thác quanh Thacker Pass. Động thái này ra mắt trong bối cảnh Mỹ đang nỗ lực tránh phụ thuộc vào nhập khẩu và phục vụ yêu cầu sinh sản xe điện nội địa.

Theo Bloomberg, giá lithium toàn thế giới sẽ tăng vọt hơn 400% vào năm 2021. Tháng trước, California tuyên bố cấm tiêu thụ những loại xe chạy bởi khí đốt vào năm 2035. Honda cũng vừa công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy sinh sản pin lithium. trước tiên ở Mỹ.

Dự án của địa chỉ chúng tôi phải làm ngay ngày nay. địa chỉ chúng tôi ko tồn tại nhiều thời kì”, James Calaway, chủ toạ Ioneer, một đơn vị Úc đang phát triển một mỏ ở tây phái mạnh Nevada cho biết thêm.

một số trong những người dân địa phương đã tự nguyện tham dự vào những dự án khai thác, trong đó mang Maria Anderson, một member của Bộ lạc Te-Moak của người gia đỏ Tây Shoshone. Cô được tuyển dụng vào tháng 11 năm 2019 với tư cách là giám đốc quan hệ tập thể cho Lithium Nevada, một đơn vị con giám sát những hoạt động tại bang.

thực kinh khủng lúc một số trong những thợ đào ko làm những gì chúng ta nên làm trong quá khứ. ngày nay, địa chỉ chúng tôi đang làm cho điều đó cho chúng ta”Anderson nói.

Cách Mỹ khai thác lithium - thứ được coi là 'vàng trắng' của nhân loại - Ảnh 5.

Lithium Americas đã công bố một phòng thí nghiệm rộng 200 foot vuông ở Reno, nơi sẽ trưng bày một số trong những mẫu vật khai thác để lôi cuốn những đối tác kinh doanh tiềm năng.

Vào tháng 7, Lithium Americas đã công bố một phòng thí nghiệm rộng 200 foot vuông ở Reno, nơi sẽ trưng bày một số trong những mẫu vật khai thác để lôi cuốn những đối tác kinh doanh tiềm năng. Tất cả những mẫu vật sẽ được đựng trong lọ thủy tinh mang dán nhãn.

Những nỗ lực này đang được xúc tiến rất nhiều, sau lúc Đạo luật Khí hậu và Thuế trị giá 369 tỷ USD được ban hành vào tháng 8, bao gồm những khoản tín dụng thuế cho xe điện. Vào tháng 5, Bộ trưởng năng lực Jennifer Granholm cũng cam kết tương trợ việc hợp lý hóa việc cấp phép khai thác. Văn phòng Chương trình Tín dụng của Bộ năng lực cũng đang xem xét một khoản vay cho Lithium Americas.

game thủ sẽ thấy địa chỉ chúng tôi mang rất nhiều khoản đầu tư trong năm tới để đạt được điều đó“, Jonathan Evans, tổng giám đốc của Lithium Americas cho biết thêm.

Theo: Bloomberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *