KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cách sắp xếp văn phòng, nơi làm việc theo phong thủy

Rate this post

Bài trí phòng làm việc hợp phong thủy ko chỉ mang mang lợi cho sức khỏe nhưng còn góp góp phần nâng cao năng suất, cực tốt công việc.

Phòng Lãnh đạo Phong thủy

Sự may rủi của người lãnh đạo mang tương tác trực tiếp tới sự hưng thịnh và suy vong của đơn vị. Vì vậy, phòng lãnh đạo phải được đặt ở vị trí mang kỹ năng bao quát, rộng thoải mái nhưng ko trống vắng, tráng lệ và trang nghiêm, sáng sủa, ko tồn tại gió lùa và tia nắng.

Phòng lãnh đạo tốt nhất hoàn toàn mang thể nên đặt ở vị trí (hướng) hợp tuổi.

Phòng lãnh đạo cao nhất của đơn vị nên được sắp xếp ở một tòa nhà riêng biệt, tách biệt với khu vực viên chức văn phòng. bảo đảm an toàn trưởng phòng được sắp xếp ở một tầng riêng, cấp phó hoàn toàn mang thể được sắp xếp ở cùng một tầng, nhưng ko nên sắp xếp nhì phòng ở cùng một phía của hành lang.

Phòng lãnh đạo mang hình vuông vắn hoặc hình chữ nhật, đảm bảo mang khoảng trống phía trong cửa ra vào tối thiểu là 4 m2, khoảng trống giữa quầy lễ tân và bàn làm việc (hoặc phần bên trước bàn làm việc) từ 6 m2 trở lên.

Diện tích phòng lãnh đạo ko được quá 32 m2 và ko được nhỏ hơn 18 m2. ko nên sắp xếp phòng lãnh đạo liên thông hoặc ngay cạnh phòng họp, giao ban. Nếu điều kiện cho phép, nên sắp xếp hội trường, phòng họp giao ban riêng biệt hoặc cách xa khu vực phòng lãnh đạo.

Nội thất phòng lãnh đạo cần được sắp xếp ổn định, chỉ mang một lối ra vào bàn làm việc, phía sau bàn làm việc của lãnh đạo ko được mang lối đi, đồ sử dụng vận chuyển. nhì bên bàn làm việc cần sắp xếp đồ đoàn hoặc trang trí làm sao cho bên trái (lối đi, giá sách, tủ tài liệu…) phải cao hơn hoặc dài ra hơn nữa bên phải.

color sắc trong phòng lãnh đạo phải rét mướt, ko lòe loẹt, hỗn loạn. color sơn tường, bàn ghế, rèm cửa… những color thích thống nhất là: Pastel cánh, nâu đỏ, vàng chanh, hồng phấn, sứa, café…; đại kỵ color xanh da trời, đỏ, vàng, trắng lạnh; đại kỵ đèn nhiều color, ánh sáng kỳ ảo.

Bàn của lãnh đạo phải khác color, to hơn đối với bàn của cấp bên dưới hoặc viên chức. Kích thước tiêu chuẩn chỉnh của bàn lãnh đạo như sau: cao 84 centimet, rộng 89 centimet, dài 152 centimet; Mép bàn phía bên ngoài tạo hình cánh cung ôm sát vào bên phía trong.

Ghế làm việc của lãnh đạo hoàn toàn mang thể điều chỉnh độ cao của chân ghế tương ứng với bàn làm việc, nhưng thấp ko bên dưới 45 centimet, cao ko quá 55 centimet; Chiều cao vai ghế (tính từ trên đầu ghế) là 109 centimet.

Phòng làm việc hợp phong thủy không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả công việc.  Ảnh minh họa: lushifu.net

Phòng làm việc hợp phong thủy ko chỉ mang mang lợi cho sức khỏe nhưng còn góp góp phần nâng cao năng suất, cực tốt công việc. Ảnh minh họa: lushifu.net

Phòng làm việc của quan viên những sở, khoa phong thủy.

Phòng làm việc của cán bộ những phòng, ban hoàn toàn mang thể sắp xếp theo nguyên tắc sắp xếp phòng lãnh đạo nhưng phải đảm bảo trật tự từ bên trên xuống bên dưới, mang sự phân biệt rõ chủ, thứ.

Phòng làm việc của cấp này còn hoàn toàn mang thể đặt ở đầu, cuối dãy hoặc trung tâm khu văn phòng của bộ đó, đảm bảo hồ hiệu bên trên cửa, color cửa hoặc diện tích to hơn diện tích. của khu vực làm việc. của viên chức.

tình huống viên chức những phòng, ban ngồi cùng phòng với viên chức thì phải sắp xếp bàn ghế riêng đối với bàn ghế của viên chức. Vị trí bọn họ ngồi phải bao quát cả phòng, ko tồn tại lối đi phía sau; sắp xếp một tủ tài liệu riêng và đặt ngay nhì bên bàn làm việc.

Riêng chánh văn phòng và kế toán trưởng (phòng kế toán) phải được sắp xếp vào những chức danh trực thuộc lãnh đạo và những phòng ban còn lại của cơ quan, đơn vị. Trưởng văn phòng cần mang phòng làm việc riêng, tách biệt với phòng ban phục vụ (tài xế, hậu cần, bảo đảm an toàn, viên chức văn phòng…).

văn phòng của viên chức phong thủy

Phòng làm việc của CBCNV (trừ những người trực tiếp sinh sản, đứng máy, vận hành trang bị …) luôn luôn phải mang từ nhì người trở lên nên ko yêu cầu về vị trí và phương hướng. Vận may của một viên chức bị tương tác bởi vì vận may của người đứng đầu đơn vị.

sắp xếp phòng làm việc của viên chức thực chất là sắp xếp vị trí bàn làm việc cho bọn họ. tốt nhất hoàn toàn mang thể viên chức nên ngồi làm việc dựa sống lưng vào tường, vách của văn phòng.

Bàn làm việc của viên chức nên kê phụ thuộc tư phía tường của phòng làm việc, bên trên cơ sở đó, giữa phòng mang một khoảng trống gọi là “Thiên tinh”. Phòng làm việc của viên chức Thiên quang quẻ mang chiều rộng tương ứng với số lượng người làm việc thường xuyên trong phòng đó tối thiểu một,2 m2 / người và phải luôn luôn thoáng mát, tinh khiết sẽ.

Vị trí ngồi của viên chức ko được đối diện với cột, đối diện với tường, đối xứng với cửa ra vào; ko tồn tại lối đi phía sau. Cửa phòng viên chức (kể cả cửa sổ) ko đặt ở vị trí quan sát với cửa phòng trưởng phòng, người phụ trách phòng ban. Bàn ghế của viên chức phải giống nhau cả về color sắc và kích thước, trong đó chiều cao của mặt bàn phải đạt 84 centimet, chiều cao của chân ghế 45 – 50 centimet.

Nhà nghiên cứu văn hóa Phạm Đình Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *