KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cách tính kích thước cầu thang theo phong thủy đúng đắn nhất

Rate this post

tìm lựa kích thước cầu thang theo phong thủy sẽ mang lại nhiều màu đỏ may mắn, tài lộc trong cuộc sống đời thường và công việc cho gia đình. Bài viết bên dưới đây sẽ cung ứng những thông tin về kích thước cầu thang để người chơi tìm hiểu thêm và tính toán tương thích cho ngôi nhà của tôi.

tìm hiểu thêm những chỉ số kích thước cầu thang chuẩn chỉnh phong thủy

Cầu thang là phòng ban kiến ​​trúc quan yếu và là cầu nối giữa những tầng trong ngôi nhà. Do đó, để tương thích cầu thang hợp phong thủy, nó phải được đặt ở nơi sở hữu điềm lành và hướng tốt. một chiếc cầu thang sở hữu kích thước chuẩn chỉnh theo phong thủy cần sở hữu những chỉ số về kích thước tương thích:

– Chiều cao của cầu thang: Chiều cao của cầu thang phụ thuộc tương đối nhiều vào chiều cao thông thủy của ngôi nhà. Thông thường, chiều cao tiêu chuẩn chỉnh của cầu thang là 3,6m với số bước khoảng 19-24 bước.

– Chiều rộng của thang: Đây là chỉ tiêu được rất nhiều người ưa chuộng nhất vì chiều rộng của cầu thang ko được quá to sẽ tiêu tốn ko ít diện tích, còn nếu nhỏ quá sẽ cản trở việc vận chuyển. Do đó, chiều rộng để một người hoàn toàn sở hữu thể vận chuyển tự do là 60cm. song, để thuận tiện cho việc vận chuyển đồ đoàn, chiều rộng tối thiểu của cầu thang nên 90cm.

– Độ dốc cầu thang: Đây là yếu tố tương tác tới sự đáng tin cậy của những member trong gia đình lúc chuyển nhà. Đối với những nhà cửa nhà ở, độ dốc của cầu thang sẽ rơi vào khoảng 18 – 45 độ. Trong đó, độ dốc hợp lý nhất là khoảng 33 – 36 độ. Hình như, xây giới hạn cầu thang xoắn ốc, độ dốc tốt nhất hoàn toàn sở hữu thể là 45 độ.

– Chiều rộng của những bước: Một trong những chỉ số được rất nhiều người ưa chuộng nhất chính là diện tích xúc tiếp của bàn chân với cầu thang. Thông thường, chiều rộng tối thiểu là 25 centimet và ko vượt quá 30cm. Nếu vượt quá số đo này, cầu thang sẽ bị mất thăng bởi và tương tác nghiêm trọng tới độ dốc và chiều cao.

Hình ảnh: Kiến trúc Apollo

– Chiều cao cổ bước: Để hoàn toàn sở hữu thể vận chuyển dễ chịu và giản dị và đơn thuần, chiều cao của bậc thường được xây giới hạn trong khoảng 15 – 18cm. nếu mà nó vượt quá 18 centimetngười sử dụng sẽ tương đối mệt lúc leo lên thang, hoặc nguy hiểm hơn nếu bị trượt chân té.

– Mặt cầu thang: Đây là phần nhô ra của từng bậc thang, sở hữu tác dụng ngăn nước đọng lại bên trên bề mặt và tăng tính thẩm mỹ và làm trẻ trung cho cầu thang. Với cụ thể này, một trong những phần nhô ra hợp lý là 2cm.

– Chiều cao tay vịn, tay vịn: Chiều cao lan can hoặc lan can đáng tin cậy cho cả người to và trẻ em thường là một,một m. song, để đảm bảo đáng tin cậy, chiều cao tay vịn ko được thấp hơn 90cm.

– Thang đổ bộ: Đây là một cụ thể khác lạ, sở hữu tác dụng cho mọi cá nhân ngơi nghỉ lúc cầu thang quá dài, giúp tránh tình trạng mất sức lúc leo lên thang. Theo đó, cứ 11 bậc thang sẽ được sắp xếp một chiếu nghỉ và chiều rộng tối thiểu của chiếu nghỉ là 90cm.

Hình ảnh: Kiến trúc Apollo

Cách chia cầu thang theo phong thủy

ko kể những thông số kích thước cầu thang hợp phong thủy Như bên trên, số lượng cầu thang quan yếu như nhau trong cả xây giới hạn và phong thủy nhà ở. Theo đó, gia đình hoàn toàn sở hữu thể tính toán phong thủy cầu thang theo vòng đời (gồm: Sinh – Lão – Bệnh – Tử). Như sau:

– Cấp một là Sinh

– level 2 là Cũ

– Mức độ 3 là Bệnh tật

– Cấp 4 là Tử thần

– Bước 5 trở lại mức Sinh và tiếp tục như vậy cho tới bậc sau rốt của cầu thang. tình huống cầu thang sở hữu chiếu nghỉ thì vẫn được tính là bậc thang.

Cách tính phong thủy cầu thang theo vòng đời. (Hình ảnh: tập san Nội thất Trực tuyến)

Như vậy, những kiến ​​trúc sư đã tính toán số bậc cầu thang thích ưng ý với phong thủy theo một công thức vô cùng giản dị và đơn thuần: Số bước = 4n +một. Theo đó, số bậc được xem là số lẻ như 17, 19, 21, 23, 25, …

song, vì quan niệm “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” nên những gia đình thường tìm tấm hồ “Sinh” là bước sau rốt để cuốn hút vượng khí và tài lộc cho gia đình. Hình như, điềm “Già” cũng chính là điềm lành vì sở hữu ý nghĩa vạn thọ trăm tuổi, nhưng lại sắp với điềm “Bệnh” nên ko được tìm lựa nhiều.

Cách hóa giải kích thước cầu thang ko hợp phong thủy.

Thực tế, nhiều gia đình sau lúc hoàn thiện cầu thang và xây nhà, gia chủ thế hệ phát sinh ra kích thước cầu thang ko hợp phong thủy. Để hóa giải điềm xấu này, gia chủ hoàn toàn sở hữu thể ứng dụng phương pháp tạo cầu thang giả làm thế nào để cho số bậc cầu thang vừa tròn cung “Sinh”. Cụ thể, phương pháp tạo một thang ví thử sau:

– Sử dụng thảm trải sàn đặt bên dưới chân cầu thang hoặc đầu cầu thang.

– Đặt thêm một tới 3 tấm thảm để tạo đúng số bậc thang để vào cung xinh, tránh được điềm “Tử”.

– lúc đi cầu thang, những member trong gia đình cần để ý giẫm lên thảm.

– một mực thảm đúng vị trí, ko để thảm xê dịch, lệch chân lúc vận chuyển

Hình ảnh: Bộ xanh

* Thông tin trong bài chỉ mang ý nghĩa chất tìm hiểu thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *