KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cần công bình với người tiêu sử dụng

Rate this post

Trước sự việc một vài tổ chức ở TP.HCM gom rau ngoài chợ, “phù phép” thành rau VietGAP cung ứng cho những chuỗi siêu thị, siêu thị thực phẩm sạch sẽ vừa được báo chí và nhiều người tiêu sử dụng Hà Nội phản ánh. . Anh Tình đang cảm nhận thấy lo ngại về quality rau an toàn và tin cậy bán bên trên thị trường.

Người tiêu sử dụng băn khoăn

Rau an toàn trong siêu thị, cửa hàng: Cần công bằng với người tiêu dùng

Nhiều người tiêu sử dụng sắm tậu rau tại siêu thị với niềm tin rằng rau an toàn và tin cậy, quality đã được kiểm duyệt.

Loạt bài phóng sự khảo sát của Báo tuổi xanh về sự việc rau “biến tướng” thành siêu thị đang tạo thành sự sử dụng rộng rãi to trong dư luận, người tiêu sử dụng lo lắng, bức xúc vì lâu nay vẫn bị lừa.

Tại Hà Tĩnh, lúc tình trạng thực phẩm bẩn, rau nhiễm khuẩn đang là nỗi lo của người dân thì một phòng ban người tiêu sử dụng cũng đã đồng ý vào những hệ thống siêu thị để tậu rau an toàn và tin cậy với giá cao hơn rau ngót. bán ở chợ địa phương. Tuy nhưng, thông tin TP.HCM thế hệ đây đã làm lung lay niềm tin của ko ít người tiêu sử dụng.

Chị Nguyễn Thị Hương (phường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh) phân bua: “Trước đây, tôi thường tậu rau ở những siêu thị, siêu thị mini vì nghĩ rau ở đây cũng khá được kiểm duyệt về quality và với nguồn gốc nơi sản xuất rõ rệt. Giờ thì vậy”. rau từ chợ được dán nhãn đạt tiêu chuẩn chỉnh VietGAP đưa vào siêu thị như báo chí TP.HCM đưa tin sắp đây, người dân dù với tinh ý tới đâu cũng ko thể biết được ”.

Rau an toàn trong siêu thị, cửa hàng: Cần công bằng với người tiêu dùng

Người dân tậu rau tại một chợ bên trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

Cũng từ vụ việc vừa mới đây, nhiều người tiêu sử dụng nghi ngờ việc nhiều nhà cung ứng vẫn tậu rau ngoài chợ, tự dán nhãn VietGAP để tuồn vào những siêu thị, siêu thị thực phẩm sạch sẽ rồi bán với giá cao gấp nhiều lần. nhưng mà dường như ko được “đặt tên”.

“Lâu nay gia đình tôi ăn rau trong siêu thị vì cho rằng rau với nhãn mác an toàn và tin cậy hơn rau ngoài chợ. Tuy nhưng, qua vụ tập kết rau ở chợ đem vào siêu thị ở TP.HCM vừa mới đây, siêu thị chúng tôi ko biết nhà cung ứng nào thì cũng dán nhãn rau an toàn và tin cậy cho bạn như vậy. Mong những cơ quan tính năng vào cuộc mạnh mẽ và uy lực để kiểm tra, kiểm soát tình trạng này ”, chị Bùi Thị Mai Phương (viên chức văn phòng TP Hà Tĩnh) phân bua.

Rau an toàn trong siêu thị, cửa hàng: Cần công bằng với người tiêu dùng

Nguồn rau bán tại siêu thị Winmart Hà Tĩnh ko tồn tại hàng từ nhà cung ứng tổ chức TNHH Nông sản Trinh Nhi.

Rau tại một siêu thị ở Hà Tĩnh ko tồn tại sản phẩm của nhà cung ứng với nhãn mác.

Được biết, tại siêu thị Winmart Hà Tĩnh, nguồn rau bán được phân phối từ tổng kho phía Bắc, ko tồn tại hàng từ nhà cung ứng là tổ chức TNHH Nông sản Trinh Nhi (nhà cung ứng đưa rau sạch sẽ nhái vào siêu thị. ). Winmart theo tìm hiểu của Báo tuổi xanh – PV).

Sau sự việc vừa mới đây, WinCommerce (đơn vị sở hữu chuỗi bán lẻ WinMart / WinMart +) cũng đã yêu cầu rà soát lại những đơn vị cung ứng rau cho toàn bộ hệ thống siêu thị bên trên cả nước và sẽ rà soát, siết chặt hơn nữa những giải pháp. kiểm tra quality sản phẩm.

Rau an toàn trong siêu thị, cửa hàng: Cần công bằng với người tiêu dùng

Rau tại siêu thị Co.opmart Hà Tĩnh được nhập từ một vài nhà cung ứng trong tỉnh và từ tổng kho của Saigon Co.op.

Tại siêu thị Co.opmart Hà Tĩnh, đơn vị này cũng cho biết thêm ko lấy nguồn hàng từ những nhà cung ứng vừa bị “bêu tên” cung ứng rau sạch sẽ “dỏm”.

Ông Trần Đình Chung – phụ trách marketing siêu thị Co.opmart Hà Tĩnh cho biết thêm: Nguồn rau xanh nhập vào siêu thị gồm rau từ địa phương và từ tổng kho của Saigon Co.op (đơn vị chủ quản của tổ chức). siêu thị). khác lạ, với một vài loại rau ăn lá hằng ngày, siêu thị ký hợp đồng với nhà cung ứng là những HTX sinh sản rau sạch sẽ bên trên địa bàn tỉnh, và phần to là rau được phân phối từ tổng kho của Sài Gòn Cơ. op.

Theo ông Chung, đối với rau do siêu thị nhập khẩu trực tiếp, trước lúc trở thành nhà cung ứng cho siêu thị, đơn vị phải được kiểm định quality sản phẩm và với những loại chứng thực ATVSTP. sản phẩm và định kỳ với kiểm tra quality rau.

Sau thông tin rau chợ bị bán tràn lan tại một vài chuỗi siêu thị, siêu thị thế hệ đây, Saigon Co.op cũng đã yêu cầu những siêu thị Co.opmart rà soát ngặt nghèo nhà cung ứng.

Rau an toàn trong siêu thị, cửa hàng: Cần công bằng với người tiêu dùng

Rau xanh bán ở chợ dân sinh rẻ hơn ở siêu thị, siêu thị thực phẩm sạch sẽ.

Việc rau chợ “biến tướng” thành rau an toàn và tin cậy tại những siêu thị, siêu thị ko phải lần trước tiên báo chí phanh phui vấn nạn “hàng chợ” “đội lốt” rau an toàn và tin cậy, rau đạt tiêu chuẩn chỉnh VietGAP.

Qua vụ việc vừa rồi, chưa nói tới việc những siêu thị, siêu thị phân phối với biết việc nhà cung ứng lường đảo hay ko, nhưng rõ rệt, người tiêu sử dụng trực tiếp tậu hàng ở đâu thì đơn vị đó sẽ bị liên quan. được hưởng uy tín. “tậu ba ngàn, bán ba đồng” – nhà phân phối cần với sự kiểm soát ngặt nghèo, đầu vào ngặt nghèo, chịu trách nhiệm về quality sản phẩm bán ra tại hệ thống của tôi để giữ uy tín cho doanh nghiệp. ngành, tạo thành sự công bình với người tiêu sử dụng.

những cơ quan tính năng cũng cần vào cuộc, xử lý hành động gian lận để đảm bảo an toàn người tiêu sử dụng, song song cũng chính là đảm bảo an toàn uy tín của những nhà cung ứng, phân phối chân chính.

Thông tin từ Sở công thương nghiệp Hà Tĩnh, hàng năm, những ngành tính năng đều xây dựng đoàn liên ngành kiểm tra, lấy mẫu kiểm nghiệm quality một vài sản phẩm bày bán tại những đơn vị kinh doanh, kể cả siêu thị. , siêu thị mini, siêu thị tiện lợi.

Sau thông tin rau chợ được một vài nhà cung ứng ở TP.HCM đưa vào siêu thị, siêu thị thế hệ đây, đơn vị sẽ phối thích hợp với những lực lượng tiến hành kiểm tra quality sản phẩm tại những siêu thị. hệ thống phân phối tiến bộ.

Khanh Ngoc’s

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *