KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Căn hộ 500 triệu đồng là với thực, hay tậu bên trên “truyền hình”?

Rate this post

Căn hộ hoàn toàn với thể với 500 triệu?

Trong chương trình LandShow tối 30/6 với chủ đề: “tậu căn hộ 500 triệu ở đâu?”, Khách mời của chương trình, ông Hà quang đãng Hùng – Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Bộ of Construction bên trên thị trường căn hộ, với nhị dòng sản phẩm chính là nhà ở thương nghiệp và nhà ở xã hội.

Căn hộ 500 triệu đồng có thật không, hay mua trên

Chương trình LandShow tối 30/6 với chủ đề: “tậu căn hộ 500 triệu ở đâu?”

Về nguyên tắc, nhà ở xã hội được quốc gia tương trợ những ưu đãi như: Ưu đãi về tiền sử dụng đất (miễn tiền sử dụng đất); hạn chế thuế VAT và thuế thu nhập doanh nghiệp bởi 50% đối với những loại hình nhà ở thương nghiệp thông thường; cùng theo với việc tiếp cận những khoản vay ưu đãi. Ngoài ra, chủ đầu tư được dành một trong những phần quỹ đất tại dự án nhà ở xã hội để đầu tư xây dựng nhà ở thương nghiệp nhằm mục tiêu bù đắp giá thành của dự án nhà ở xã hội, từ đó hạn chế giá thành dự án nhà ở xã hội. .

“Nhà ở xã hội được quốc gia kiểm soát về tỷ suất lợi nhuận – khoảng 10% tổng vốn chủ đầu tư bỏ ra. Vì vậy, về nguyên tắc, những dự án nhà ở xã hội phải rẻ hơn nhà ở thương nghiệp ở cùng thời khắc, thời kỳ và với quality tương đương ”, ông Hùng nhấn mạnh.

Do đó, giá thành của nhà ở xã hội phụ thuộc vào suất đầu tư. Theo ông Hùng, suất đầu tư của Bộ Xây dựng đưa ra tới năm 2020, từ tòa tháp nhà ở cao 5 tầng, ko tồn tại tầng hầm tới chung cư cao khoảng 20 – 24 m với 2 tầng hầm, suất đầu tư. khoảng 6,7tr – 12,2tr / m2.

“Nhà ở xã hội với diện tích nhỏ nhất là 25m2 và to nhất là 70m2, với suất đầu tư như bên trên, tính ra những căn hộ hoàn toàn với thể ở mức 500 triệu đồng”, ông Hùng nói.

Xây chung cư tầm giá 500 triệu là trọn vẹn khả thi

Theo Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, thực tế thời kì qua với rất nhiều chủ đầu tư rao bán những dự án nhà ở xã hội với mức giá trong khoảng này. Chẳng hạn, khu nhà ở xã hội Kim Chung (Hà Nội) của Viglacera được bán với giá 13 triệu đồng / m2, khu Thanh Lâm Đại Thịnh của Tổng tổ chức Xây dựng nhà Hà Nội được bán với giá 11,5 triệu đồng. / m2. thế hệ đây nhất, Tập đoàn VinGroup đã công bố kế hoạch xây dựng 500.000 căn nhà ở xã hội với giá từ 350 triệu tới 950 triệu đồng tại khu vực ngoại thành Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng.

Ngoài Hà Nội, với dự án giá khoảng 7,một triệu đồng ở Quảng Ninh, 8,7 triệu đồng ở Đồng Nai, Bình Dương… nếu nhân với diện tích 40 – 50m2 thì giá cũng khoảng 500 – 600 triệu đồng.

“Việc xây dựng căn hộ giá 500 triệu đồng là trọn vẹn khả thi”, ông Hà quang đãng Hùng nhấn mạnh.

Căn hộ 500 triệu đồng có thật không, hay mua trên

Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản cam đoan, căn hộ 500 triệu đồng ở thời khắc ngày nay là trọn vẹn khả thi.

Cùng ý kiến với nhân vật, khách mời LandShow tối qua, bà Nguyễn huê hồng Nhung – Phó Tổng Giám đốc tổ chức CP Đầu tư Xây dựng NHS cho rằng, giá bán căn hộ phụ thuộc ko hề ít vào diện tích và vị trí căn hộ. Tòa nhà.

“Tôi nghĩ mức 500 triệu đồng cũng hoàn toàn với thể hoàn toàn với thể xây được phụ thuộc vào nhu yếu của quý khách hàng hoàn toàn với thể sắm lựa ở phân khúc nào”, chị Nhung nói.

Lên “tv” tậu nhà 500 triệu đồng?

Về thực trạng căn hộ giá cực mềm bên trên thị trường, Phó tổng giám đốc tổ chức cổ phần Đầu tư xây dựng NHS cho biết thêm, hiện tổ chức đang rao bán căn hộ với diện tích từ 40m2 với mức giá khoảng 600-700 triệu đồng. Đối với những nghi ngờ về quality của những căn hộ này, theo bà Nguyễn huê hồng Nhung nhấn mạnh, những tòa tháp đã bán đều sở hữu xây giới hạn xinh, quality tốt, đảm bảo với sổ đỏ cho quý khách hàng.

“Muốn tậu thì theo dõi bên trên website của Bộ Xây dựng, Sở Xây dựng, tất cả những dự án NHS bán đều sở hữu thông tin”, bà Nhung nói.

Nói thêm về cách tìm nhà ở xã hội, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản cho biết thêm, lúc người dân với nhu yếu, kênh thông tin trước tiên nên tìm hiểu là cổng thông tin của Sở Xây dựng nơi đang sinh sống. Tại đây sẽ sở hữu toàn diện và tổng thể thông tin về những dự án nhà ở xã hội đang triển khai bên trên địa bàn. Dự án nào đủ điều kiện mở bán bên trên cổng sẽ sở hữu đủ.

“Đây là kênh thông tin chính thống nên tìm hiểu thêm”, ông Hà quang đãng Hùng khuyến nghị.

Theo ông Hùng, người dân lúc tìm kiếm được thông tin về dự án muốn tậu thì phải sẵn sàng một bộ hồ sơ, trong đó cam đoan là đúng đối tượng người sử dụng, điều kiện với những tiêu chuẩn chỉnh: Phải thuộc một trong tám nhóm đối tượng người sử dụng đủ điều kiện. đối tượng người sử dụng. quy định tại Điều 49 Luật Nhà ở; với khó khăn về nhà ở; phải là kẻ với thu nhập thấp; phải với hộ khẩu hoặc với hộ khẩu thường trú bên trên một năm tại nơi với dự án.

Căn hộ 500 triệu đồng có thật không, hay mua trên

Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản cam đoan, nhà ở xã hội với quality tương đương với nhà ở thương nghiệp.

“Sau lúc lập hồ sơ, chủ đầu tư sẽ xem xét bên trên cơ sở hồ sơ, nếu đạt yêu cầu sẽ chuyển lên Sở Xây dựng. Cục sẽ sở hữu trách nhiệm kiểm tra xem người tậu với đúng là kẻ tậu hay ko. Nếu đủ điều kiện, Sở Xây dựng sẽ chuyển giao lại cho chủ đầu tư ”, ông Hùng thông tin.

Về quality, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản nhấn mạnh, quality nhà ở xã hội được pháp luật quy định là nhà ở thương nghiệp, chỉ với diện tích từ 25 – 70m2.

“Về kết cấu, độ bền, tuổi thọ, tiêu chuẩn chỉnh về hạ tầng kỹ thuật của nhà ở xã hội tương tự như nhà ở thương nghiệp. Nhà ở xã hội hoàn toàn với thể khác với nhà ở thương nghiệp ở chỗ vật liệu và trang bị hoàn thiện được đưa vào nhà để hạn chế giá thành. Về cơ cấu, ko chủ đầu tư nào hạn chế được vì ngoài tư vấn giám sát còn tồn tại cơ quan tính năng của quốc gia tham dự quản lý quality tòa tháp ”, ông Hùng nói.

quality nhà ở xã hội tương đương với nhà ở thương nghiệp

Bán nhà ở xã hội dạng nhà ở thương nghiệp sau 5 năm về ở

cũng chính là khách mời trong LandShow tối qua, Nhà báo Nguyễn Hữu Hùng – Nguyên trưởng phòng ban đại diện Đài Truyền hình việt phái mạnh phái mạnh tại Singapore đã thông tin về cơ chế Singapore quản lý nhà ở xã hội.

Theo ông Hùng, ở Singapore, nhà ở xã hội do chính phủ xây dựng cho những người dân với nhị hình thức để người dân hoàn toàn với thể tậu.

trước tiên là BTO, hình thức này Chính phủ lập dự án và người dân hoàn toàn với thể đăng ký trước, sau đó 4-5 năm người dân thế hệ với nhà. Phương án này mất quá nhiều thời kì và phải phục vụ một số trong những tiêu chuẩn chỉnh thế hệ được đăng ký tậu nhà.

Hình thức thứ nhị là thị trường bán lại những căn hộ đã qua sử dụng. tiêu chuẩn chỉnh bán lại là chủ sở hữu phải sống ở đó 5 năm, sau đó tạo thị trường sôi động.

Ở Singapore, với nhà ở xã hội, chính phủ đảm bảo người dân hoàn toàn với thể tiếp cận và tậu chính sách. Quốc gia này còn với rất nhiều chính sách nếu người dân muốn tậu nhà ở xã hội như thông qua những khoản trợ cấp phụ thuộc vào điều kiện: thu nhập bao nhiêu, nhà ở bao nhiêu người …

“Chẳng hạn, lúc tậu nhà khoảng 300.000 USD, chính phủ hoàn toàn với thể tương trợ tới 80.000 USD, sau đó nhà băng cho vay lại, người tậu chỉ phải trả số tiền ban sơ khoảng 20.000 USD. Nợ hoàn toàn với thể trả trong 30 năm ”, nhà báo Nguyễn Hữu Hùng nói.

Tại việt phái mạnh phái mạnh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản Hà quang đãng Hùng cũng cho biết thêm, sau lúc đóng đủ tiền và sinh sống được 5 năm, người sử dụng trước tiên sẽ sở hữu thể bán lại ngôi đình. hiệp hội được tiếp thị là nhà ở thương nghiệp. Trong thời hạn 5 năm, chủ sở hữu chỉ được phép bán cho đúng đối tượng người sử dụng được tậu nhà ở xã hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *