KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cảnh báo kịp thời, chủ động ứng phó với bão số một

Rate this post

Quảng Ninh giới hạn dịch vụ vui chơi tiêu khiển

Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn Trần Hồng Thái cho biết thêm, bão số một ít gây gió mạnh bên trên lục địa, nhưng bên trên hồ gió rất mạnh. cùng theo với đó, theo ông Thái, lũ quét và sạt lở đất vẫn là nguy cơ chính, trong đó Cao bởi, Lạng Sơn và Quảng Ninh là 3 tỉnh cần khác lạ sử dụng rộng rãi trong đợt bão này.

Cảnh báo kịp thời, chủ động ứng phó với bão số 1 - Ảnh 1

Dự báo đường đi của bão số một

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia

Ông Lương Trọng Quỳnh, Phó chủ toạ UBND tỉnh Lạng Sơn, thừa nhận, tỉnh lo nhất là tình trạng mưa to toàn bộ ở từng địa phương, vì dự báo mưa sẽ kéo dãn trong 3-4 ngày tới, với lượng mưa 150-300 milimet. Địa phương đã huy động lực lượng sẵn sàng ứng phó. Ông Nguyễn Văn Toàn, Phó chủ toạ túc trực UBND tỉnh Hòa Bình cho biết thêm, toàn tỉnh mang 201 khu dân cư mang nguy cơ sạt lở với 20.000 hộ dân rất mang thể bị liên quan nên tỉnh đã sẵn sàng phương án sơ tán dân.

Còn ông Bùi Văn Khang, Phó chủ toạ UBND tỉnh Quảng Ninh thông tin, tỉnh đã mang thông tin tạm giới hạn cấp phép hoạt động từ 10h ngày 2.7 đối với tàu du ngoạn bên trên Vịnh Hạ Long. Cũng từ thời khắc này, những khu vui chơi, tiêu khiển tạm thời đóng cửa. Đối với những vùng nuôi trồng thủy sản ngoài đảo, quân nhân biên phòng đã bắn pháo hiệu thông tin mưa bão.

Sẵn sàng sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm

Kết luận buổi họp, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tiến công giá cao sự chủ động sẵn sàng ứng phó với bão số một của những bộ, ngành, địa phương nhưng yêu cầu tuyệt đối ko được chủ quan, cần công bố đúng mực, nghiêm nhặt. những diễn biến để kịp thời cảnh báo cho những địa phương.

\N

Để ngăn chặn hoàn lưu bão, Phó Thủ tướng khác lạ lưu ý việc kiểm soát nghiêm nhặt tàu thuyền, nhất là tàu du ngoạn, chỉ cho phép hoạt động nếu đảm bảo tin cậy. song song, chủ động thông tin, tuyên truyền và mang những giải pháp đảm bảo tin cậy cho du khách và nhân dân bên trên những đảo, ven hồ, cửa sông.

Đối với những tỉnh miền núi phía Bắc, Phó Thủ tướng cho rằng cần chủ động rà soát phương án sơ tán dân vùng mang nguy cơ cao bị ngập sâu, lũ quét, sạt lở đất; sẵn sàng sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang vũ trang, nhu yếu phẩm để sẵn sàng ứng phó với những tình huống sạt lở, chia cắt.

Về những hồ chứa, với ý thức “tin cậy là bên trên hết”, Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra, rà soát, sẵn sàng những phương án đảm bảo tin cậy hồ chứa và hạ du, nhất là những hồ thủy điện. những hồ thủy lợi nhỏ, đầu mối xả lũ; sắp xếp lực lượng túc trực sẵn sàng vận hành, điều tiết, xử lý những tình huống và nhắc nhở những bộ, ngành, địa phương phối hợp thực hiện tốt công việc quản lý những hồ chứa.

Chiều 2.7, ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết thêm, lúc 16 giờ cùng ngày, bão số một đã đi vào lục địa phía Đông Bắc bán đảo Lôi Châu. (Trung Quốc). Dự báo trong 24 giờ tới, bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và tiếp tục suy yếu sau đó tan dần.

Cũng theo ông Khiêm, do liên quan của rìa phía Tây bão số một, chiều 2.7 tại trạm đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) đã đo được gió mạnh cấp 6, giật cấp 7; Tại trạm Phù Liễn (Hải Phòng) đã mang gió giật mạnh cấp 7, giật cấp 10. Tại tỉnh Quảng Ninh, tại những trạm Uông Bí, Bãi Cháy đã đo được gió giật cấp 8. Tại Thái Thụy (thăng bình) đã mang gió giật mạnh cấp 6.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đạo báo, do liên quan của hoàn lưu bão số một, tối 2/7 và rạng sáng 3/7, những tỉnh phía Đông Đông Bắc Bộ mang mưa vừa, mưa to, mang nơi mưa rất to và dông. với lượng mưa phổ quát 40 – 80 milimet. Dự báo từ thời điểm ngày 4 tới ngày 7/7, do liên quan của rãnh áp thấp, khu vực Bắc Bộ tiếp tục mang mưa rào và dông, mang nơi mưa rất to toàn bộ. Do liên quan của đợt mưa to kéo dãn nhiều ngày, những tỉnh miền núi phía Bắc mang nguy cơ cao tới rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng thấp.

Phan Hậu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *