KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cấp bên dưới khai rằng cựu Đại tá Phùng Anh Lễ gây sức ép, ‘lãnh đạo mồm’ thả người

Rate this post

Ngày 12/8, TAND Hà Nội xét xử sơ thẩm vụ án “Nhận hối lộ”, “tha người trái pháp luật, người bị tạm giữ, tạm giam, chấp hành quyết phạt tù”.

những bị cáo gồm: Phùng Anh Lễ (55 tuổi, nguyên Trưởng Công an quận Tây Hồ); Nguyễn Đức Châu (49 tuổi, nguyên Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Tây Hồ), Vũ Công Ngọc (42 tuổi, nguyên Đội phó Đội Cảnh sát hình sự) và Lê Đình Trung (45 tuổi, nguyên Đội phó Đội Phòng Cảnh sát hình sự) Cảnh sát Thi hành án hình sự và tương trợ tư pháp).

Tại phiên tòa, cấp bên dưới nhất tề cho rằng ông Phùng Anh Lê đã “lãnh đạo mồm” trả tự do trái pháp luật cho Nguyễn Hữu Tài.

Cáo trạng quy kết ông Phùng Anh Lê nhận 110 triệu đồng để lãnh đạo cấp bên dưới thả người trái pháp luật. Cụ thể là tình huống của anh Nguyễn Hữu Tài (29 tuổi, Ba Đình, Hà Nội).

Tháng 9/năm nhâm thìn, Tài bị bắt tạm giam để thăm dò về hành động hành hung, bắt giữ người trái pháp luật. Sau lúc Tài bị tạm giam, người thân đã gặp ông Phùng Văn Bảy (chưng ruột của bị cáo Phùng Anh Lễ) để nhờ giúp sức. Anh Bảy đặt vấn đề và được Phùng Anh Lễ đồng ý cho Tài ra về, với điều kiện gia đình nghi phạm phải đưa cho Lệ 110 triệu đồng.

    Cấp dưới làm chứng việc cựu Đại tá Phùng Anh Lễ gây sức ép, chỉ đạo bằng miệng để thả người - Ảnh 1.

Nguyên Trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lễ bị dẫn giải tới tòa.

Cáo trạng xác định, tối 22-9-năm nhâm thìn, ông Bảy mang tiền tới phòng làm việc của nguyên Trưởng Công an quận Tây Hồ và nói: “Tôi sẽ xem nếu tôi rất sở hữu thể giúp hòa giải nó.”

Nhận tiền xong, Phùng Anh Lê lãnh đạo Nguyễn Đức Châu và Lê Đình Trung giao Tài cho Vũ Công Ngọc.

Tại tòa, bị cáo Lê Đình Trung khai nhận lúc đó đã giao Tài từ trại tạm giam cho Vũ Công Ngọc. Bị cáo Trung biết việc tiếp tay như vậy là trái quy định của pháp luật, vì ko tồn tại văn người chơi dạng, ko tồn tại quyết định trả tự do cho những người nhưng mà chỉ thông qua “lãnh đạo bởi mồm”.

“lúc đưa một người ra khỏi trại tạm giam thì phải sở hữu những quyết định tố tụng liên quan, tối hôm đó tôi giao Tài thì ko tồn tại thủ tục gì, lý do giao là do tuân theo lệnh của anh Phùng Anh Lễ. lúc Vũ. Công Ngọc gọi điện cho anh Phùng Anh Lê, anh ấy bật loa ngoài, anh Lê bảo ‘anh cưới Tài đi Ngọc’ “. Bị cáo Lê Đình Trung khai trước tòa.

Về phần mình, bị cáo Vũ Công Ngọc cho biết thêm phản đối quyết định trả tự do cho những người của ông Lễ vì Vũ Công Ngọc là kẻ trực tiếp thăm dò vụ án này, song song vận động Tài ra tự thú. Nhưng sau lúc trình diễn, ông Lễ đã sử dụng sức ép buộc Ngọc phải thực hiện việc trả tự do.

“Anh Lê nói với tôi rằng ‘bắt Tài là ko tồn tại cơ sở. tối anh ta tự tử thì ai chịu trách nhiệm? Sau lúc đưa Tài ra khỏi nhà tạm giam, tôi giao cho cấp bên dưới là Hùng và nói:” Anh đưa. cho Tai. quay lại bên dưới sự lãnh đạo của anh Lê ‘”, Ngọc Khải.

Sau lúc vụ án được lật lại, tháng 4/2021, TAND Hà Nội đưa Nguyễn Hữu Tài và tòng phạm ra xét xử. Hội đồng xét xử lúc đó đã tuyên phạt Nguyễn Hữu Tài 2 năm tù về tội “Cướp tài sản”, những bị cáo còn lại từ 15 tháng tù treo tới 20 tháng tù.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *