KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Câu chuyện quản lý: Mở rộng khu công nghiệp làm cho cho nhiều diện tích lúa của người dân thiếu hụt

Rate this post

Chú thích ảnh
Hệ thống kênh mương thủy lợi bị đổ, vỡ.

Điều đáng nói, toàn bộ hệ thống kênh mương này bị vỡ do Trung tâm Phát triển hạ tầng và Dịch vụ Khu công nghiệp tỉnh Phú Thọ đang tiến hành san lấp mặt bởi phục vụ dự án Khu công nghiệp Trung Hà mở rộng. tự ý phá nhưng ko tồn tại giải pháp xử lý hợp lý dẫn tới nhiều người bức xúc.

Ông Nguyễn Quyết Thắng, ở khu 14, xã Dân Quyền cho biết thêm, việc xây dựng dự án mở rộng khu công nghiệp Trung Hà là chủ trương của quốc gia, người dân ko phản đối. Dù vậy, việc Ban quản lý dự án những khu công nghiệp san lấp hàng trăm mét kênh mương để tưới cho hàng chục ha lúa bị thiếu nước là ko thể đồng ý được.

“Nhà tôi sang nhượng lại hơn một sào (360 m2) và được đền bù 92 triệu đồng. Còn lại 4 sào ở khu bên dưới đang làm cho cho đòng, sẵn sàng trổ bông, cần tưới đủ nước để đảm bảo độ phì nhiêu. Dù vậy, tại Hiện nay, nguồn nước đang thiếu trầm trọng, nếu ko được khắc phục kịp thời, nhất là trong thời khắc nóng ran kéo dãn dài như hiện nay thì nguy cơ mất trắng là điều khó tránh khỏi ”. Ông Nguyễn Quyết Thắng san sớt.

Chú thích ảnh
Người dân xã Dân Quyền bức xúc vì kênh cấp nước bị hư hỏng.

Bà Chu Thị Vượng, khu 14, xã Dân Quyền bức xúc cho biết thêm, toàn bộ diện tích đất nông nghiệp của người dân những khu 12, 13, 14, 15 xã Dân Quyền canh tác lâu nay đều phụ thuộc vào nguồn nước tưới của những kênh thủy lợi. thuận tiện từ cánh đồng Hồng Đà. Hiện chỉ thu hồi một trong những phần nhỏ diện tích đất trồng lúa tại cánh đồng Hồng Đà để phục vụ dự án mở rộng khu công nghiệp Trung Hà, còn lại sức dân vẫn sinh sản và trồng lúa hàng năm.

“tòa tháp thủy lợi là kênh tưới duy nhất phục vụ sinh sản nông nghiệp ở vùng đồng bởi sông Hồng nên người dân yêu cầu Ban quản lý Khu công nghiệp Trung Hà ngừng mỗi việc phá tháo, san lấp kênh thủy lợi. những kênh mương bị phá cần khẩn trương trả lại hiện trạng thuở đầu để nhanh chóng chóng bơm nước “giải cứu” cho những ruộng lúa sở hữu nguy cơ chết yểu ”, bà Chu Thị Vượng nói.

Người dân xã Dân Quyền cho biết thêm, bọn họ đã kiến ​​nghị chính quyền về sự việc những kênh cấp nước bị hư hỏng, Dù vậy tới thời khắc này vẫn chưa nhận được phản hồi và hướng xử lý hợp lý cho những người dân. yên tâm sinh sản, ổn định cuộc sống đời thường.

Ông Phan Công Nguyên, Trưởng khu 15, xã Dân Quyền cho biết thêm, mong mỏi bức thiết của người dân khu 15 nói riêng và khu 12, 13, 14 nói chung là được những cấp sở hữu thẩm quyền xử lý kịp thời để cấp nước tưới. dịch vụ sinh sản nông nghiệp cho những người dân; trong đó, đảm bảo đủ nước cho vụ sau để người dân yên tâm sinh sản.

Chú thích ảnh
Hệ thống kênh mương thủy lợi bị đổ, vỡ.

Để làm rõ trách nhiệm của chủ đầu tư, cũng như giải pháp cho việc tự ý đục phá hệ thống kênh cấp nước tại Hồng Đà, phóng viên báo chí đã nhiều lần contact với ông Phạm quang đãng Huy, Giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng và Dịch vụ TP. Khu công nghiệp của tỉnh Phú Thọ nhưng tới nay ông Huy vẫn chưa thông tin với phóng viên báo chí về phương án giải quyết vấn đề này.

Trước nguy cơ thiếu nước sinh sản nông nghiệp do hệ thống kênh mương thủy lợi bên trên đất Hồng Đà bị vỡ, doanh nghiệp TNHH quốc gia một member Khai thác tòa tháp thủy lợi Phú Thọ đã sở hữu văn người chơi dạng gửi UBND tỉnh Phú Thọ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Báo NN & PTNT Phú Thọ đưa tin về sự việc tự ý phá hoại tòa tháp thủy lợi, tương tác to tới sinh sản nông nghiệp tại xã Dân Quyền, huyện Tam Nông.

Văn người chơi dạng nêu rõ, hiện nay, Trung tâm Phát triển hạ tầng và Dịch vụ Khu công nghiệp tỉnh Phú Thọ (đơn vị chủ đầu tư) đang tiến hành san lấp mặt bởi của dự án đầu tư xây dựng và khai thác hạ tầng. Tầng kỹ thuật Trung Hà (thời đoạn mở rộng và thời đoạn 2); Trong đó, sở hữu hạng mục san lấp mặt bởi tại khu đất cánh đồng Hồng Đà, thuộc xã Hồng Đà cũ (nay thuộc xã Dân Quyền), huyện Tam Nông. Tại những khu vực san lấp, doanh nghiệp TNHH quốc gia một member Khai thác tòa tháp thủy lợi Phú Thọ đang phục vụ tưới cho khoảng 60 ha đất nông nghiệp vùng thượng du do trạm bơm Thượng Nông và trạm bơm cấp nước. trận địa.

Ngày 29/7, kiểm tra thực tế tại hiện trạng khu vực bị san lấp cho biết, đơn vị thi công đã tự ý phá bỏ trọn vẹn kênh cấp một bởi gạch xây dài khoảng 400 m, gây tương tác to tới khu vực. nguồn nước phục vụ sinh sản nông nghiệp bên trên địa bàn. Trong quy trình san lấp mặt bởi, doanh nghiệp ko được chủ đầu tư thông tin việc khắc phục hoặc phối hợp để sở hữu phương án cấp nước thay thế. Do địa bàn phục vụ rộng và nguồn điện ở xa nên doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong những việc tìm và đào bới kiếm nguồn nước sinh hoạt.

Ngoài ra, văn người chơi dạng của doanh nghiệp TNHH quốc gia một member khai thác tòa tháp thủy lợi Phú Thọ cũng đề xuất tỉnh Phú Thọ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh xem xét trách nhiệm của những đơn vị liên quan để doanh nghiệp sở hữu giải pháp cung ứng kịp thời. nước cho nhân dân.

Chú thích ảnh
quy trình thi công dự án mở rộng khu công nghiệp Trung Hà đã làm hư hỏng hệ thống thủy lợi phục vụ sinh sản nông nghiệp.

Ông Trần Quốc Bình, Phó Giám đốc Sở NN & PTNT Phú Thọ cho biết thêm, việc tự ý phá tháo tòa tháp thủy lợi tại xã Hồng Đà, Dân Quyền đã vi phạm khoản 3 Điều 8 Luật Thủy lợi. Do đó, Sở yêu cầu huyện Tam Nông xử lý vi phạm hành chính theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng chống thiên tai, thủy lợi và đê điều.

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu Ban Quản lý những khu công nghiệp tỉnh Phú Thọ lãnh đạo chủ đầu tư trong quy trình thi công dự án mở rộng khu công nghiệp Trung Hà ko để tương tác tới những tòa tháp thủy lợi trong vùng dự án. dự án lúc chưa hoàn thành phương án thay thế những tòa tháp hiện sở hữu; ko tương tác tới việc cấp nước sinh sản và thoát nước bên trên địa bàn.

Đối với tuyến kênh bị sạt lở trong quy trình thi công dự án mở rộng khu công nghiệp, trước mắt để đảm bảo cấp nước sinh sản cho 60 ha đất nông nghiệp nhưng mà tuyến kênh đang phục vụ, chủ đầu tư lãnh đạo những đơn vị liên quan khắc phục ngay bởi của kênh mặt đất. song song, trải bạt trong tim kênh đảm bảo liên lạc thủy, ko để thất thoát nước tương tác tới kế hoạch sinh sản bên trên địa bàn bên trên cơ sở hướng dẫn, phối hợp của doanh nghiệp TNHH quốc gia. Phú Thọ được hưởng lợi. song song, sở hữu phương án xây dựng tuyến kênh thay thế được sự chấp thuận của doanh nghiệp TNHH quốc gia một member Khai thác tòa tháp thủy lợi Phú Thọ, thời kì hoàn thành trước ngày 31/10/2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *