KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Câu chuyện về viên phi công Mỹ bắn rơi 26 phi cơ đấu tranh của Nhật

Rate this post

Năm 1942, Boyington gia nhập Thủy quân lục chiến và bay ở phái mạnh yên bình Dương, nơi ông lãnh đạo Phi đội Cừu Đen huyền thoại đã bắn rơi 26 phi cơ đấu tranh Nhật phiên bản, được tặng thưởng Huân chương Danh dự cùng với Huân chương Danh dự. Hải quân Cross. Boyington bị bắn hạ và được cho là đã chết, nhưng sau đó được trở về từ trại tù binh.

95-2.jpg -0
Những phi công huyền thoại của Phi đội Cừu Đen ở phái mạnh yên bình Dương. Nguồn ảnh: Viện Hải quân Hoa Kỳ.

Một người lính bốc đồng

Gregory Boyington sinh vào năm 1912 và to lên ở Gregory Hallenbeck. Năm 1930, sau lúc tốt nghiệp trung học, ông theo học tại Đại học Washington, nơi ông gia nhập Quân đoàn Huấn luyện Sĩ quan Dự bị Lục quân (Army ROTC). Boyington cũng hoạt động cho những nhóm bơi lội và đấu vật. Anh ấy đã làm nhiều công việc ko giống nhau trong suốt thời kì học đại học, từ bãi đậu xe tới làm thuê nhân cầu đường, hay trong những trại khai thác gỗ và khai thác mỏ vào mỗi mùa hè. Năm 1934, sau lúc tốt nghiệp kỹ sư hàng ko, Boyington làm việc cho Boeing và sớm kết hôn.

95-4.jpg -0
Phi công huyền thoại của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, Gregory “Pappy” Boyington. Nguồn ảnh: Wikipedia.

Năm 1937, Boyington trở thành phi công Hải quân vào năm 1937 và gia nhập Thủy quân lục chiến chỉ vài tháng sau đó với chức vụ Thiếu úy. Trong bộ đồng phục của tớ, Boyington nhận ra rằng anh ta luôn luôn với nhu yếu phá vỡ những quy tắc và luật lệ cứng nhắc, cũng như hành động bốc đồng thái quá của tớ làm cho cho anh ta phải đụng độ cấp bên trên hết lần này tới lần khác. . Nhiều năm sau, chính Boyington thừa nhận rằng “quân thù tồi tệ nhất của tôi là tôi.” Trong những năm trước chiến tranh, việc thăng chức thường lững lờ chạp, và Boyington cần nhiều ko chỉ thế nữa mức lương trung úy của tớ để chăm lo cho gia đình đang phát triển của tớ.

Vì vậy, Boyington từ nhiệm nhiệm vụ của tớ vào năm 1941 và đăng ký làm lính tiến công thuê với Nhóm tự nguyện viên Hoa Kỳ (AVG), một tổ chức còn được gọi là “Những con cọp bay”. Boyington sau đó nhớ lại trong nhật ký của tớ: “AVG đã trả cho tôi mức lương hàng tháng là 675 USD cùng với khoản tiền thưởng 500 USD cho mỗi ‘miếng dán gia đầu’ được xác nhận là đã được gỡ bỏ. Số tiền kiếm được trong năm 1941 tương đương với 5.000 USD / tháng vào năm 1988. Với vợ cũ, 3 đứa con, nợ nần và những khoản chi tiêu cá thể, tôi thực sự cần một công việc hơn bao giờ hết ”.

Sự ra đời của phi đội bay và nhà lãnh đạo huyền thoại

Boyington sắp như liên tục gặp rối rắm với sếp, nhưng điều đó ko ngăn được Chennault nhận thấy tiềm năng lãnh đạo của cấp bên dưới nên đã giao cho Boyington công việc lãnh đạo chuyến bay. Trong thời kì phục vụ cho phi đội “Những con cọp bay”, Boyington đã bắn hạ nhì phi cơ đấu tranh của Nhật phiên bản và được cho là đã nỗ lực xoá sổ một,5 mẫu khác bên trên mặt đất. Anh ta cũng sống sót sau một vụ tai nạn phi cơ, ra đi với đầu gối bị rách nát. Vài tháng sau lúc Hoa Kỳ bị đẩy vào Thế chiến thứ nhì, Boyington phá vỡ hợp đồng với Chennault, trở về Hoa Kỳ để gia nhập lại Thủy quân lục chiến.

Câu chuyện về phi công Mỹ bắn rơi 26 máy bay chiến đấu của Nhật -0
Claire Lee Chennault, thủ lĩnh của “Những chú cọp bay” trong Thế chiến 2. Nguồn ảnh: Lone Star Fight Museum.

Được thăng cấp Thiếu tá, Gregory Boyington được điều động tới Guadalcanal vào đầu năm mới 1943 với tư cách là sĩ quan điều hành của Phi đội đấu tranh Thủy quân lục chiến số 122 (VMF) 122. Vào tháng 7 năm 1943, ông trở thành lãnh đạo của VMF. -112, và vào tháng 9 cùng năm, Boyington được giao phụ trách Phi đội phi cơ đấu tranh Thủy quân lục chiến 214 (VMF-214). Chính tại VMF-214, Boyington được đặt biệt danh là “Pappy” (tự mãn) và trở thành một huyền thoại kể từ đó. ban sơ những người phái mạnh nhi muốn đặt tên cho phi đội của chúng ta là “Bastards of Boyington”, nhưng những quan chức từ chối, với lý do rằng những hồ sơ dân sự sẽ ko bao giờ in nó. Vì vậy, chúng ta phải đặt tên cho nó là “Black Sheep”. Đối với phù hiệu của tớ, chúng ta đã lựa tậu một mẫu khiên với hình một con cừu đen được xung quanh bởi vì 12 ngôi sao 5 cánh và đội nó lên bên trên mẫu phi cơ của chúng ta là F4U Corsair, với một thanh hình sin tượng trưng cho nó. “ko cần cuộc sống đời thường”.

ban sơ những người của Boyington đặt biệt danh cho anh là “Ông ngoại” nhưng sau đó đổi thành “Bland” để thích ưng ý với một bài hát nổi tiếng thời bấy giờ vì ở tuổi 31, anh trông già hơn tuổi. hồ hết những thủy quân lục chiến khác. Phi đội Black Sheep đã đấu tranh trong 84 ngày, xoá sổ hoặc làm hư hỏng 203 phi cơ đấu tranh Nhật phiên bản, trong đó với 97 mẫu bị phá hủy bên trên ko. chúng ta cũng đâm, ném bom và phá hủy nhiều cơ sở mặt đất của địch, cũng như tiến công chìm một số trong những tàu tiếp tế và chở quân. Là lãnh đạo của chúng ta, Boyington ko chỉ với lãnh đạo Black Sheep nhưng còn đi đầu trong công việc tiến công và khởi hấn chống lại quân Nhật.

Trong một cuộc tiến công vào sân bay Kahili ở Bougainville (Papua New Guinea) nơi đóng quân của 60 phi cơ đấu tranh của Nhật, Boyington dẫn 24 phi cơ đấu tranh thành một vòng vây quân Nhật để tiến công liên tục đối phương. lúc đạt được ý định, chúng đã bắn rơi 20 phi cơ địch nhưng ko bị bắn rơi về phía mình. Trong 32 ngày đấu tranh trước tiên, cá thể phi công Boyington đã bắn hạ 14 phi cơ đấu tranh của đối phương. Một ngày nọ, trong một lần thực hiện nhiệm vụ đấu tranh, anh đã bắn rơi 5 phi cơ Nhật. tới tháng 12 năm 1943, Boyington xác nhận rằng ông đã bắn rơi 25 phi cơ địch. vào trong ngày 3 tháng một năm 1944, Boyington dẫn 48 phi cơ quét qua ko phận Rabaul và giành được kỷ lục bắn rơi một phi cơ trong Thế chiến II, cũng chính là kỷ lục cao nhất nhưng Hoa Kỳ ghi được, bởi phương pháp bắn hạ một phi cơ. phi cơ thứ 26 của Nhật phiên bản.

thực rủi ro, đó cũng chính là lần sau cuối Boyington tiến công lúc anh ta bị bắn hạ vài phút sau đó. Một cuộc tìm kiếm to ko xác định được vị trí của Boyington và anh ta được tuyên bố là “Mất tích trong đấu tranh” (MIA). Nhưng đồng đội của anh ko biết rằng Boyington vẫn còn đấy sống. Mặc dù bị mảnh đạn găm vào háng, cánh tay và vai, một vết rách nát to bên trên gia đầu, một viên đạn ở bắp chuối và sắp như đứt lìa tai trái, Boyington vẫn nỗ lực nhảy dù khỏi mẫu phi cơ Corsair đang bốc cháy. rực lửa xuống bến cảng Rabaul (Papua New Guinea).

Phép color về sự sống sót của một huyền thoại

Bị thương, Boyington đâm vào 4 mẫu phi cơ đậu sắp đó, tất cả đều chìm trước lúc anh được tàu ngầm Nhật phiên bản cứu và bắt làm tù binh. Sau đó là khoảng thời kì bị giam giữ, bị từ chối, bị tiến công đập và thường xuyên bị bỏ đói, dẫn tới sụt sắp 31 kg. Boyington đã nỗ lực chịu đựng và tồn tại cho tới lúc thử thách của anh sau cuối kết thúc vào trong ngày 29 tháng 8 năm 1945, lúc anh được phóng thích và trở về Mỹ. Tại quê nhà, Boyington được chào đón nồng nhiệt như một member còn sống của Biệt đội Cừu Đen; Tên và hình ảnh của ông đã được đăng bên trên tập san Life trong số ra ngày một tháng 10 năm 1945.

Câu chuyện về phi công Mỹ bắn rơi 26 máy bay chiến đấu của Nhật -0
một số trong những phi cơ đấu tranh trong Phi đội cừu đen. Nguồn ảnh: Viện Hải quân Hoa Kỳ.

Ngay sau đó Boyington được lệnh tới Washington, DC để nhận Huân chương Danh dự của Nhà Trắng từ chính Tổng thống Truman. Câu nói của Truman trong công việc trao tặng huân chương này được thể hiện trong khoảng thời kì từ thời điểm ngày 12 tháng 9 năm 1943 tới ngày 3 tháng một năm 1944: “Thiếu tá Boyington đã tiến công quân thù bởi sự kiên trì, kiêu dũng và táo tợn, dẫn đầu một đội đấu tranh gây hậu quả thảm khốc cho hàng hải Nhật phiên bản Kiên quyết trong nỗ lực tiến công bại quân thù, Thiếu tá Boyington đã lãnh đạo đội hình 24 phi cơ đấu tranh bên trên bầu trời Kahili vào trong ngày 17 tháng 10… bên dưới sự lãnh đạo tài tình, những đội viên của Shop chúng tôi đã hạ gục 20 phi cơ địch vào trong ngày hôm sau ko làm hư hại mẫu phi cơ nào. Thiếu tá Boyington đã đích thân bắn rơi 26 phi cơ địch trong số rất nhiều phi cơ Nhật bị phi đội của ông bắn rơi, và ông đã phát triển tài năng sẵn sàng đấu tranh lúc lãnh đạo, đây là yếu tố khác lạ làm nên thành tích của ko quân Đồng minh tại khu vực chiến lược quan yếu này. .

Về đời tư, Boyington “Bloody” nổi tiếng là kẻ nghiện rượu. Vì tình trạng này, anh đã gặp nhiều rối rắm trong công việc và cuộc sống đời thường cá thể, dẫn tới nhiều cuộc ly hôn ko với nhu yếu: anh đã kết hôn ít nhất 4 lần. Rượu, những vấn đề hôn nhân, nợ nần ông xã chất và mang tiếng là “kẻ gây rối” đã ngăn cản sự nghiệp của Boyington trong Thủy quân lục chiến sau Thế chiến thứ nhì.

Boyington nghỉ hưu vào trong ngày một tháng 8 năm 1947 với cấp bậc Đại tá. Sau đó, ông làm việc trong vô số ngành nghề trong lĩnh vực dân sự, bao gồm cả tầm quan trọng trọng tài trong một số trong những giải đấu vật chuyên nghiệp. Ông cũng viết một cuốn hồi ký với tựa đề “Black Sheep Baa Baa” xuất phiên bản năm 1958, cùng theo với một cuốn tiểu thuyết về “Flying Tigers”. Black Sheep Baa Baa đã được dựng thành một loạt phim chiếu bên trên kênh NBC, được phát sóng trong nhì mùa từ thời điểm năm 1976 tới năm 1978, và nhân vật Boyington do phái mạnh diễn viên Robert Conrad thủ vai.

Năm 1981, Boyington tham dự cuộc hội ngộ Phi đội Cừu Đen do bảo tồn Hàng ko và khoảng ko Quốc gia (NASM) tổ chức ở Washington, DC. event này còn với sự tham dự của 18 cựu chiến binh VMF-214 còn sống, bao gồm sự ra mắt của mẫu F4U-một Corsair đã được phục chế nhưng người lãnh đạo đã ký nó bên dưới một bút danh.

Ngày nay phi cơ treo bên trên trần của Tòa nhà phụ của Sân bay NASM Dulles, và chữ ký của Boyington hoàn toàn với thể được nhìn thấy bên trên mặt đất. ngoài những việc nghiện rượu nặng, phi công Boyington còn hút thuốc trong 10 năm. sau cuối ông qua đời vì bệnh ung thư phổi vào năm 1988 ở tuổi 77. Boyington được chôn cất tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington với vừa đủ những danh hiệu quân sự của một người nhận Huân chương Danh dự. Mộ của anh nằm cạnh mộ của võ sĩ Joe Louis. xuất hiện trong lễ tang, một người game thủ của Boyington đã ghi điếu văn: “Pappy ko phải đi xa thế hệ tìm kiếm được một nửa ưng ý”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *