KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cầu nối pháp luật cho nhân dân khu vực biên giới hồ

Rate this post

Biên giới – Đứng chân bên trên địa bàn với hoạt động kinh tế tài chính sôi động, tiềm tàng nhiều nguy cơ mất bình yên, trật tự, nhiều năm qua, Bộ lãnh đạo BĐBP Nghi Sơn, quân nhân Biên phòng Thanh Hóa luôn luôn chú trọng làm tốt công việc. công việc tuyên truyền, phổ quát, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho nhân dân bên trên địa bàn. Từ đó, tạo ra sự chuyển biến về nhận thức pháp luật của người dân, góp góp phần giữ gìn trật tự an toàn và tin cậy xã hội, đảm bảo môi trường xung quanh an toàn và tin cậy, ổn định, phục vụ phát triển kinh tế tài chính địa phương.

những lồng bè nuôi trồng thủy sản của người dân khu vực cảng Nghi Sơn liên quan ko nhỏ tới việc đi lại của những tàu chở vật liệu cho Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn một. Ảnh: Thùy Trang

Bộ lãnh đạo quân nhân Biên phòng Nghi Sơn với nhiệm vụ quản lý, bảo đảm an toàn tự do, bình yên vùng hồ phía phái nam thị trấn Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, với chiều dài 21,5km bờ hồ; phụ trách 6 xã, phường, với tổng số hơn 14.000 hộ / hơn 53.000 nhân khẩu. Khu vực đơn vị đứng chân với hoạt động kinh tế tài chính sầm uất, sôi động với Khu kinh tế tài chính Nghi Sơn, là một trong 8 khu kinh tế tài chính trọng tâm của cả nước.

Nơi đây lôi cuốn hàng nghìn chuyên gia trong và ngoài nước; song song tập trung một lượng to công nhân vào làm việc. Mặt khác, những địa phương nhưng đơn vị phụ trách với số lượng tàu thuyền hoạt động bên trên hồ khá to với hơn 800 phương tiện, hơn 3.200 lao động và 125 hộ nuôi trồng thủy sản với hơn một.800 lồng bè. cùng theo với đó, công việc bồi thường, phóng thích mặt bởi những dự án bên trên địa bàn đã làm cho tình hình bình yên trật tự bên trên địa bàn ra mắt khá phức tạp.

Đưa nhà hàng chúng tôi xuống địa bàn để hiểu rõ hơn về tình hình thực tế tại khu vực này, Thiếu tá Trần Đức Nguyên, Phó lãnh đạo trưởng Bộ lãnh đạo Đồn BPCKC Nghi Sơn cho biết thêm: “Địa bàn đơn vị phụ trách là địa bàn với hoạt động kinh tế tài chính sôi động, nhưng với cũng tiềm tàng nhiều nguy cơ mất bình yên, trật tự. Ban lãnh đạo dân phòng Nghi Sơn xác định công việc tuyên truyền, phổ quát pháp luật là khâu quan yếu làm đổi khác nhận thức và hành động của người dân bên trên địa bàn.

Vì vậy, thời kì qua, đơn vị đã chủ động, tích cực phối ưa thích với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức tốt công việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho nhân dân bởi nhiều hình thức. Từ cực tốt của công việc tuyên truyền, QĐNDVN đã được cấp ủy, chính quyền địa phương tiến công giá cao, nhân dân càng thêm tin tưởng vào quân nhân Biên phòng. công việc tuyên truyền, PBGDPL đã thực sự trở thành cầu nối chuyển tải những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của quốc gia tới với người dân.

thời kì sắp đây, nhiều hộ dân ở xã Hải Hà, thị trấn Nghi Sơn tiếp tục phát triển bè nuôi trồng thủy sản tại khu vực cảng chuyên được sử dụng của Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn một. Đây là hoạt động nuôi trồng thủy sản nằm ngoài quy hoạch. , đã được thị trấn Nghi Sơn và Sở NN & PTNT tỉnh Thanh Hóa lời khuyên từ lâu nhưng những chủ lồng bè tự phát vẫn phát triển.

Việc những hộ dân nuôi trồng thủy sản tự phát ở đây đã liên quan tới việc đi lại của những tàu chở nhiên liệu phục vụ vận hành Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn một; song song, mật độ lồng bè được đặt quá dày nên tiềm tàng nguy cơ dịch bệnh, ô nhiễm môi trường xung quanh. Được biết, nhiều năm qua, Ban quản lý Khu kinh tế tài chính Nghi Sơn và những khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã nhiều lần kiến ​​nghị với chính quyền thị trấn Nghi Sơn và những xã với lồng bè nuôi trồng thủy sản trong khu vực cảng Nghi Sơn. với giải pháp vận chuyển hoặc toá bỏ những lồng này.

Cán bộ Ban lãnh đạo Công an Nghi Sơn tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của quốc gia và những quy định của địa phương liên quan tới sinh kế cho nhân dân xã Hải Hà. Ảnh: Thùy Trang

Trước thực trạng bên trên, để đảm bảo an toàn và tin cậy cho những phương tiện ra vào cảng Nghi Sơn, nhất là khu vực bến cảng Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn một, Ban lãnh đạo Đồn BPCK Nghi Sơn đã chủ trì, phối ưa thích với UNBD xã Hải Hà. đã tuyên truyền, vận động hơn 50 hộ dân với diện tích mặt nước khoảng 2,3 ha ký cam kết tự nguyện di dời số lồng bè xâm lấn luồng tàu tới vị trí thế hệ; song song, ko cơi nới, phát sinh chuồng trại, chăn nuôi để đảm bảo việc di dời sau này.

Tiếp đó, đơn vị cũng đã phối ưa thích với chính quyền xã Hải Hà và Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn một tương trợ di dời lồng bè cho 30 hộ, số lồng còn lại ko liên quan tới việc ra vào của những phương tiện. cập cảng Nhiệt điện Nghi Sơn một và cảng quốc tế Nghi Sơn.

Trung tá Lê Văn Dần, Chính trị viên đồn Công an Hà phái nam, Bộ lãnh đạo Công an Nghi Sơn cho biết thêm: Với phương châm “mưa dầm thấm lâu”, nhà hàng chúng tôi đã tới từng lồng, bè, từng hộ dân để tập trung tuyên truyền, giảng giải cho tất cả những người dân hiểu về ý kiến, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của quốc gia ta và những quy định của địa phương liên quan tới sinh kế của người dân. địa phương, lúc trơn tru, người dân tin tưởng và thực hiện đúng quy định của địa phương, ko phát sinh thêm lồng, bè, nhà nào thì cũng giữ như vậy.

Chị Mai Thị Huệ, sinh vào năm 1974, xóm Hạ Đông, xã Hải Hà san sớt: “Sau lúc được cán bộ Biên phòng giảng giải, tuyên truyền, gia đình nhà hàng chúng tôi đã hiểu rõ chủ trương, chính sách của Đảng và quốc gia. Quy định của địa phương. nhà hàng chúng tôi cam kết ko phát sinh thêm lồng bè và sau lúc thu hoạch sẽ vận chuyển lồng bè theo đúng hướng dẫn, quy định. “

Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu xuân năm mới 2022, Ban lãnh đạo Đồn BPCKC Nghi Sơn đã bắt, xử lý 13 vụ / 14 đối tượng người sử dụng vi phạm, thu nộp ngân sách 133 triệu đồng trong lĩnh vực liên lạc đường thủy nội địa và xung kích. điện lực.

Ban lãnh đạo Đồn BPCKC Nghi Sơn còn giúp tốt công việc tuyên truyền cho ngư gia, chủ phương tiện, thuyền trưởng, thuyền viên lúc tham dự tiến công bắt bên trên hồ; song song, tổ chức cho những chủ tàu, thuyền và ngư gia ký cam kết ko vi phạm pháp luật lúc tiến công bắt bên trên hồ, ko sử dụng ngư cụ cấm để tiến công bắt hải sản. đủ hồ sơ … song song, tổ chức trao tặng hàng nghìn lá cờ Tổ quốc và hàng trăm ảnh chưng Hồ để ngư gia bên trên địa bàn yên tâm vươn khơi, bám hồ.

Từ việc chủ động, tích cực trong công việc tuyên truyền, bảo đảm an toàn pháp luật cho tất cả những người dân, nhiều năm qua, bên trên địa bàn đơn vị phụ trách ko xảy ra tình trạng phương tiện vi phạm và ngư gia ra khơi tiến công bắt hải sản. ngoài. Cán bộ, đội viên Ban lãnh đạo Đồn BP Nghi Sơn luôn luôn chủ động kiểm tra, quản lý nghiêm nhặt người, phương tiện tại những bến đò ngang, bến cá, kịp thời bắt gặp, xử lý những đối tượng người sử dụng sử dụng kích điện. để tiến công bắt trái phép. Qua công việc tuyên truyền, ngư gia bên trên địa bàn với tàu hoạt động bên trên hồ từ 15m trở lên đã lắp đặt trang bị giám sát hành trình của tàu cá.

Thùy Trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *