KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chàng trai cụt một tay được vinh danh là thanh niên sống xinh ở Hà Tĩnh

Rate this post

Chàng trai cụt một tay được vinh danh là thanh niên sống đẹp ở Hà Tĩnh
Cao Đức Trâm đã 35 lần hiến máu trực tiếp và gián tiếp, giúp nhiều người qua cơn nguy kịch.

Cao Đức Trầm sinh vào năm 1982 tại thôn Tiến Thọ, xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Người dân trong vùng yêu mến anh ko phải vì thành tích, thành tích học tập nhưng do sự nhiệt tình, tận tình trong công việc, luôn luôn là tấm gương đi đầu trong phong trào Đoàn, khác lạ là thành tích 35 lần hiến máu vì sức khỏe. của đồng đội.

Rót nước mời khách, anh Trầm lử thử rãi kể lại, năm 2002, sau lúc tốt nghiệp cấp 3, anh tòng ngũ và được biên chế về đơn vị pháo phòng ko, lữ đoàn 283, đóng quân tại TP Vinh (Nghệ An). Năm 2004, anh xuất ngũ trở về địa phương.

Là anh cả của 3 người em còn đang tuổi ăn học, gia đình thuần nông, cuộc sống thường ngày còn nhiều khó khăn nên sau lúc hoàn thành quân dịch, Cao Đức Tâm quyết định về làm việc tại một lò gạch ở xã phái mạnh Cường. (phái mạnh Đàn, Nghệ An) để kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình.

cuộc sống thường ngày đang yên bình thì ngày 30-4-2006, lúc đang vận hành máy đóng gạch, anh Trầm bất thần bị bánh răng cán vào người làm cho cánh tay dập nát, phải nhập viện điều trị. Tai nạn lao động đã cướp đi cánh tay trái, cũng chính là cánh tay thuận của anh.

“lúc tới Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ kiểm tra, cháu vẫn tỉnh táo. Qua thăm khám, chưng sĩ cho biết thêm thông tin tay cháu dập nát, ko giữ được, phải cắt cụt chi nếu ko sẽ tác động tới tính mệnh ”, anh Trâm nghẹn ngào lúc nhớ lại sự việc đau buồn.

từ một thanh niên lành lẽ, khỏe mạnh đột chốc trở thành một người tật nguyền, người thanh niên đang trong độ tuổi sung sức rơi vào trạng thái hoang mang. “lúc nhận được tin đó, tôi sững sờ, vì phụ vương mẹ sinh ra tôi khỏe mạnh, vì sơ suất nhưng tôi phải cắt bỏ một trong những phần gia thịt của tớ nhưng thành tật”, giọng anh trầm xuống.

Sau một tuần điều trị, anh được xuất viện nhưng trở về nhà với thân thể ko còn lành lẽ. mở đầu từ đây, phải làm mỗi việc bởi tay trái, kể cả cầm bút, viết, Cao Đức Trâm cảm nhận thấy chán nản, ko muốn đi dạo, ko muốn gặp gỡ, trao đổi hay làm bất kỳ việc gì.

Sau một thời kì chán nản, tháng 10/2007, Chi bộ thôn Tiến Thọ và những đoàn thể đã tới vận động, tham dự sinh hoạt chi đoàn. ko muốn trở thành kẻ què vô dụng, lấy lại ý thức, anh vui vẻ tham dự. Cũng do sự năng nổ, nhiệt tình, với game thủ dạng lĩnh của một người lính, năm 2008, anh được bầu làm Bí thư Chi đoàn thôn Tiến Thọ, xã Yên Hồ.

Là “cánh chim đầu đàn”, Cao Đức Trâm nhân tiện hiện ý thức xung kích của tuổi xanh, đi đầu, mẫu mẫu trong những hoạt động, với ko ít đóng góp trong phong trào xây dựng nông thôn thế hệ và tương trợ học trò nghèo. Vì vậy, tháng 8 năm 2019, Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã tặng bởi khen về thành tích giỏi trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT / TW của Bộ Chính trị về tăng nhanh chóng học tập và tuân theo tư tưởng, đạo đức. Đức, phong thái Hồ Chí Minh.

Chàng trai cụt một tay được vinh danh là thanh niên sống đẹp ở Hà Tĩnh
Cao Đức Trâm được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh tặng bởi khen vì đã với thành tích giỏi trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT / TW của Bộ Chính trị về tăng nhanh chóng học tập và tuân theo tư tưởng, đạo đức, phong thái. Hồ Chí Minh.

Kể về cơ duyên tới với công việc hiến máu tự nguyện, anh Trâm san sớt, khoảng tháng 12/2003, lúc còn trong lính, sáng anh đang chạy bộ cùng một trong những đồng đội thì gặp tai nạn liên lạc. Theo thông tin, nạn nhân là một cụ già khoảng 60 tuổi bị té xe máy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *