KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chuyện chàng trai cụt một cánh tay được tôn vinh sống xinh ở Hà Tĩnh

Rate this post

Tai nạn lao động đã cướp đi một cánh tay của anh Cao Đức Trầm (Hà Tĩnh), Tuy nhưng 16 năm nay anh vẫn sống và góp sức hết mình cho phong trào Đoàn, vì sức khỏe của số đông. cuộc sống đời thường tốt xinh.

Chàng trai cụt một tay được vinh danh là thanh niên sống đẹp ở Hà Tĩnh
Cao Đức Trâm đã 35 lần hiến máu trực tiếp và gián tiếp, giúp nhiều người qua cơn nguy kịch.

Cao Đức Trầm sinh vào năm 1982 tại thôn Tiến Thọ, xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Người dân trong vùng yêu mến anh ko phải vì thành tích, thành tích học tập nhưng mà do sự nhiệt tình, tận tình trong công việc, luôn luôn là tấm gương đi đầu trong phong trào Đoàn, khác lạ là thành tích 35 lần hiến máu vì sức khỏe. của số đông.

Rót nước mời khách, anh Trầm chậm chạp rãi kể lại, năm 2002, sau lúc tốt nghiệp cấp 3, anh tòng ngũ và được biên chế về đơn vị pháo phòng ko, lữ đoàn 283, đóng quân tại TP Vinh (Nghệ An). Năm 2004, anh xuất ngũ trở về địa phương.

Là anh cả của 3 người em còn đang tuổi ăn học, gia đình thuần nông, cuộc sống đời thường còn nhiều khó khăn nên sau lúc hoàn thành quân dịch, Cao Đức Tâm quyết định về làm việc tại một lò gạch ở xã phái nam Cường. (phái nam Đàn, Nghệ An) để kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình.

cuộc sống đời thường đang yên bình thì ngày 30-4-2006, lúc đang vận hành máy đóng gạch, anh Trầm bất thần bị bánh răng cán vào người làm cho cho cánh tay dập nát, phải nhập viện điều trị. Tai nạn lao động đã cướp đi cánh tay trái, cũng chính là cánh tay thuận của anh.

“lúc tới Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ kiểm tra, cháu vẫn tỉnh táo. Qua thăm khám, bác bỏ sĩ cho biết thêm thông tin tay cháu dập nát, ko giữ được, phải cắt cụt chi nếu ko sẽ xúc tiến tới tính mệnh ”, anh Trâm nghẹn ngào lúc nhớ lại sự việc đau buồn.

từ là một thanh niên lành lẽ, khỏe mạnh đột chốc trở thành một người tật nguyền, người thanh niên đang trong độ tuổi sung sức rơi vào trạng thái hoang mang. “lúc nhận được tin đó, tôi sững sờ, vì thân phụ mẹ sinh ra tôi khỏe mạnh, vì sơ suất nhưng mà tôi phải cắt bỏ một phần gia thịt của tôi nhưng mà thành tật”, giọng anh trầm xuống.

Sau một tuần điều trị, anh được xuất viện nhưng trở về nhà với thân thể ko còn lành lẽ. mở màn từ đây, phải làm mỗi việc bởi tay trái, kể cả cầm bút, viết, Cao Đức Trâm cảm nhận thấy chán nản, ko muốn đi dạo, ko muốn gặp gỡ, trao đổi hay làm bất kỳ việc gì.

Sau một thời kì chán nản, tháng 10/2007, Chi bộ thôn Tiến Thọ và những đoàn thể đã tới vận động, tham dự sinh hoạt chi đoàn. ko muốn trở thành kẻ què vô dụng, lấy lại ý thức, anh vui vẻ tham dự. Cũng do sự năng nổ, nhiệt tình, với người chơi dạng lĩnh của một người lính, năm 2008, anh được bầu làm Bí thư Chi đoàn thôn Tiến Thọ, xã Yên Hồ.

Là “cánh chim đầu đàn”, Cao Đức Trâm tiện thể hiện ý thức xung kích của tuổi xanh, đi đầu, mẫu mẫu trong những hoạt động, mang rất nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng nông thôn thế hệ và trợ giúp học trò nghèo. Vì vậy, tháng 8 năm 2019, Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã tặng bởi khen về thành tích tốt trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT / TW của Bộ Chính trị về tăng cường học tập và tuân theo tư tưởng, đạo đức. Đức, phong thái Hồ Chí Minh.

Chàng trai cụt một tay được vinh danh là thanh niên sống đẹp ở Hà Tĩnh
Cao Đức Trâm được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh tặng bởi khen vì đã mang thành tích tốt trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT / TW của Bộ Chính trị về tăng cường học tập và tuân theo tư tưởng, đạo đức, phong thái. Hồ Chí Minh.

Kể về cơ duyên tới với công việc hiến máu tự nguyện, anh Trâm san sẻ, khoảng tháng 12/2003, lúc còn trong lính, sáng anh đang chạy bộ cùng một vài đồng đội thì gặp tai nạn liên lạc. Theo thông tin, nạn nhân là một cụ già khoảng 60 tuổi bị té xe máy.

“lúc cả nhóm đưa tới Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, bác bỏ sĩ cho biết thêm thông tin nạn nhân mất máu quá nhiều, cần truyền máu gấp. Lúc này người thân bệnh nhân ko biết nên ko tồn tại mặt nên cả 5 người Shop chúng tôi cùng nhau hiến máu để cứu nạn nhân qua cơn nguy kịch ”, xạ thủ kể lại.

Sau đó, tới tháng 10/2008, Huyện đoàn Đức Thọ tổ chức hiến máu, anh và Bí thư Đoàn xã Yên Hồ là Đào quang đãng Bình tham dự. Đó là bước khởi đầu cho quy trình hiến máu ko ngừng nghỉ của người đoàn viên năng nổ. Tính tới nay, Cao Đức Trâm đã hiến máu cả trực tiếp và gián tiếp tới 35 lần.

Kỷ niệm khó quên của anh là vào tối giao thừa năm 2016, lúc mọi cá nhân đang sẵn sàng đốt lửa đón giao thừa thì anh bất thần nhận được máy tính bảng của một người dân ở Nghệ An cầu cứu. ko chần chờ, anh một mình chạy xe máy tới bệnh viện để hiến máu, lúc về tới nhà đã sắp sáng.

sắp đây nhất, vào tháng 3/2022, ông Phạm C. (trú tại xã Bùi La Nhạn, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) bị xuất huyết dạ dày. Lúc này, anh và Ban công việc mặt trận đang tiến hành cắt tỉa, quét dọn xung quanh hội trường thôn thì nhận được máy tính bảng của người thân bệnh nhân nhờ trợ giúp. ko chần chờ, chị Trâm tới Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh để truyền máu, giúp ông cụ qua cơn nguy kịch.

Chàng trai cụt một tay được vinh danh là thanh niên sống đẹp ở Hà Tĩnh
Bộ Y tế tặng bởi khen cho Cao Đức Trâm vì đã mang thành tích tốt trong phong trào hiến máu tự nguyện năm 2020.
Chàng trai cụt một tay được vinh danh là thanh niên sống đẹp ở Hà Tĩnh
Trung ương Hội liên hợp Thanh niên việt phái nam phái nam tặng bởi khen cho anh Trăm vì mang thành tích tốt đạt giải “Thanh niên sống xinh”.

ko chỉ mang tích cực hiến máu lúc tổ chức tại địa phương, anh Trầm còn tham dự Câu lạc bộ vận động viên hiến máu Thành Vinh và Câu lạc bộ người hiến máu sống Hà Tĩnh. thế hệ đây, anh còn xây dựng câu lạc bộ máu sống tại làng mình và kêu gọi 4 member tham dự.

Theo Cao Đức Trâm, ý nghĩa của cuộc sống đời thường là “cho và nhận”. Anh kể, năm 2018, trong một lần đi dạo ở nhà một người người chơi, bên trên đường đi anh bị sốc điện nên té xe máy, chấn thương vùng đầu gây tụ máu não, mang nguy cơ phải phẫu thuật. “lúc biết tôi gặp nạn, bè người chơi tôi đã tự sướng và đăng lên mạng xã hội. Ngay sau đó, Câu lạc bộ Người hiến máu sống Thành Vinh đã tập hợp được sắp 30 người tới tham dự hiến máu. Cứu người và được người cứu, cho đi và nhận lại thực sự rất ý nghĩa ”, anh Trăm xúc động nói.

Chàng trai cụt một tay được vinh danh là thanh niên sống đẹp ở Hà Tĩnh
Cao Đức Trâm là kẻ duy nhất của Hà Tĩnh và là một trong 100 cá thể hiến máu tiêu biểu cả nước được vinh danh tại Hà Nội 2020.

Với 35 lần hiến máu cứu người, Cao Đức Trâm trở thành cá thể duy nhất của Hà Tĩnh, là một trong 100 tấm gương hiến máu tiêu biểu cả nước được Bộ Y tế tặng bởi khen về thành tích tốt trong phong trào. . Hiến máu tự nguyện 2020.

Cũng trong năm 2020, anh được Trung ương Hội liên hợp Thanh niên việt phái nam phái nam tặng bởi khen vì đã mang thành tích tốt đạt giải “Thanh niên sống xinh”.

Ở tuổi 40, với 15 năm làm Bí thư Chi đoàn thôn, anh Trăm vẫn chưa xây dựng được một gia đình nhỏ của riêng mình. Nói về điều này, anh cúi đầu thổ lộ nỗi niềm “Tôi ko còn khỏe nữa, sợ ko thể mang lại hạnh phúc cho những người người chơi đời”.

Nữ y tá hiến máu cứu sản phụ nguy kịch

nữ giới y tá hiến máu cứu sản phụ nguy kịch

Trong lúc sản phụ nguy kịch phải mổ cấp cứu, một y tá Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã tự nguyện hiến máu cứu người.

Trần Hoàn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *