KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chất chứa nỗi buồn một dòng sông

Rate this post

lúc sợ hãi, đứa trẻ thường quay sang mẹ để trốn nhưng lần này thì ko. Cả 5 cụ bà đều bị lật úp và chìm xuống sông và ko tồn tại điều kỳ diệu nào xảy ra.

Gia đình Ly Seo Din đón nhận cú sốc lớn khi mất cả bà và cháu.  Ảnh: HD

Gia đình Ly Seo Din chào đón cú sốc to lúc mất cả bà và cháu. Hình ảnh: HD

Bà bế cháu sang sông lái đò.

Xã game thủ dạng Mế của huyện Si Ma Cai (Lào Cai) vốn dĩ rất yên bình, ko chỉ mang vì là nơi xa nhất nhưng mà còn khó khăn, ít người đặt chân tới. Thế rồi một điều kinh khủng đã xảy ra, làm rúng động xóm núi lúc 5 những cụ qua sông thì bị lật thuyền.

Trong đó, 2 người to và 3 trẻ em bị sông Chảy cuốn trôi. Xác suất may rủi là rất thấp lúc cuộc tìm kiếm kéo sang ngày thứ nhị, vì ngoài 2 người to, những em còn quá nhỏ nên ko thể tự cứu mình. lúc sợ hãi, chúng sẽ quay sang mẹ để bảo đảm chúng, nhưng ko phải lần này.

“Tôi đang làm cho nhiệm vụ ở đồn công an tỉnh. Vợ tôi làm việc tại Hải Phòng. Ở nhà chỉ mang những cụ nội trông nhau. Hôm đó, cháu to ngủ trong nhà, còn bà nội bế cháu nhỏ nhắn đưa dì và nhị cháu về nhà nội chơi ở Nà Lốc. Thuyền bị lật. Mẹ tôi ko bao giờ đưa khách qua sông. loại thuyền đó, chung chỉ mang mình tôi đi, thiếu hiểu biết sao hôm đó chị lại xuống chèo lái, anh Ly Seo Din, 22 tuổi, ở thôn Cốc Dê, xã Ban Mê cho biết thêm.

Vợ của Din đang ngồi một góc lơ đãng ôm đứa con đang to như thể nó sẽ ko vuột khỏi tay mình và ko để một mất mát khác xảy ra.

“Tôi thế hệ đi làm việc được vài tháng. Hôm qua, tôi đang đi làm việc thì gia đình gọi điện báo tin phái mạnh nhi tôi đã qua đời. 8h tối, tôi về tới nơi, kịp nhìn mặt cháu lần cuối rồi đưa cháu đi chôn ”, vợ anh Dìn nói.

Sau lúc tìm thấy thi hài cháu nhỏ nhắn, gia đình Ly Seo Dìn đã làm ma cho cháu ở sân nhà. do theo phong tục của người Mông, chúng ta ko được vào nhà vì kiêng kỵ.

“ko giữ được gì với con, chôn con xong cũng ko được viếng mộ. Đó là tục lệ của người Mông. Tang lễ đều do phụ vương lo, nhưng vợ ck tôi cũng vất vả”. ko sử dụng rộng rãi tới bất kỳ điều gì ”, Ly So Din nói.

Theo chị Dìn, đợi kiếm được xác mẹ thì chôn rồi làm ma khô cho cả bà và cháu. Theo phong tục của người Mông, sau lúc chôn cất 12 ngày, chúng ta sẽ làm cho khô ma để vong hồn người đã khuất siêu thoát, về với tổ tiên và phù hộ phù trì cho gia đình.

Hiện trường sau đám tang của gia đình một nạn nhân trong vụ lật thuyền.  Ảnh: HD

Hiện trường sau đám tang của gia đình một nạn nhân trong vụ lật thuyền. Hình ảnh: HD

Huy động mỗi nỗ lực tìm kiếm

Cũng theo phong tục địa phương, do đuối nước nên người dân ko để lâu, chỉ vài tiếng đồng hồ thời trang là hoàn toàn mang thể làm thủ tục đưa người thân về táng. Việc tổ chức tang lễ của người Mông cũng ko rõ rệt, ko tiếng trống. Ngay cả lúc bước vào nhà ko quan sát, khó hoàn toàn mang thể nhận ra gia đình đang gặp chuyện rủi ro, nhưng ko gian tang thương vẫn bao trùm.

Sau lúc làm ma, người thân, chúng ta hàng ngồi uống với nhau chén rượu, ăn bữa cơm để cùng nhau san sẻ nỗi buồn …

Ngay từ trên đầu huyện, người dân đã biết tới vụ chìm thuyền thương tâm, số phận nhường nhịn như đã định trước, nhưng đương đầu với nó vẫn quá nghiệt té. Từ tỉnh lộ 153 rẽ xuống thôn Cốc Dê của xã game thủ dạng Mế, đoạn đường tun hút, một bên là vách núi dựng đứng, một bên là sông sâu thăm thẳm. Xe ra vào khác hẳn ngày thường.

“Sau lúc nhận được thông tin về 5 nạn nhân mất tích và chết trôi bên trên sông Chảy đoạn qua game thủ dạng Mê, Ban lãnh đạo huyện đã triển khai lực lượng công an, lính, dân quân và người dân tham dự tìm kiếm cứu nạn. nạn nhân. cho tới nay, tổng cùng 70-80 người đã được huy động để tìm kiếm những nạn nhân. những lực lượng đang làm cho việc ngày tối để tìm kiếm nạn nhân mất tích trong thời kì nhanh chóng nhất hoàn toàn mang thể, ông Lý Xuân Thành, Phó chủ toạ UBND huyện Si Ma Cai cho biết thêm.

Thuyền máy, trang bị lặn, máy dò, dây câu của người dân địa phương được huy động để tương trợ tìm kiếm nạn nhân vụ lật thuyền. ko giống nhau, nhiều thuyền đi dọc sông tìm kiếm nạn nhân nhưng cũng đảm bảo tin cậy cho lực lượng tìm kiếm cứu nạn.

“loại thuyền bị lật là một mất mát to đối với người dân trong thôn, người dân cùng theo với đội tìm kiếm cứu nạn của huyện tìm kiếm nạn nhân để sớm đưa nạn nhân về gia đình làm lễ tang theo phong tục địa phương”, ông Đ. .Hàng Seo Phử, người thôn Cốc Dê.

Thôn Cốc Dê, xã Bản Mế (huyện Si Ma Cai, Lào Cai) vắng lặng sau sự cố lật thuyền khiến 5 người tử vong.  Ảnh: HD

Thôn Cốc Dê, xã game thủ dạng Mế (huyện Si Ma Cai, Lào Cai) vắng lặng sau sự cố lật thuyền làm cho 5 người tử vong. Hình ảnh: HD

tránh rủi ro tai nạn

Phó chủ toạ túc trực UBND tỉnh Lào Cai Hoàng Quốc Khánh đã xuất hiện tại hiện trường vụ lật thuyền, lãnh đạo và yêu cầu lực lượng cứu hộ nỗ lực khôn xiết để tìm kiếm nạn nhân. song song tới động viên, yên ủi, san sẻ những mất mát đối với gia đình những nạn nhân; yêu cầu cấp ủy, chính quyền, những ngành huyện Si Ma Cai, xã Ban Mê cần sử dụng rộng rãi, tương trợ để gia đình nạn nhân vơi đi phần nào nỗi đau, mất mát, ổn định cuộc sống thường ngày.

Được biết, chỉ trong vòng chưa đầy một tuần liên tục xảy ra 2 vụ việc nghiêm trọng làm 6 người chết tại Lào Cai. Trước lúc thuyền bị lật lúc 8 giờ 50 phút ngày 15-8, một học trò V.Đ.D (SN 2007, ngụ tổ 16, phường Pom Hán, TP. Lào Cai) bị nước lũ cuốn trôi. xe đạp điện lúc đi qua đập tràn thôn Đá, xã Cam Đường (TP. Lào Cai) vào sáng 12/8. Cả nhị vụ việc này thường rất xót xa.

Ghi nhận tại khu vực sông Chảy, đoạn qua xã game thủ dạng Mê, nơi loại thuyền bị lật ko tồn tại hồ cảnh báo đường thủy. Việc đi lại bên trên sông của người dân thôn Cốc Dê trọn vẹn tự phát và ra mắt từ lâu.

Theo ông Khuất việt phái mạnh Hùng, Phó chủ toạ chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, do điều kiện sông, suối, hồ chưa đủ để công bố tuyến đường thủy. Shop chúng tôi yêu cầu người dân lúc sử dụng phương tiện đi công việc, đi lại cần để ý tránh thời khắc mưa lũ, nhất là lúc nước to, nên mang phương tiện cứu sinh bên mình để hạn chế rủi ro xảy ra tai nạn. rủi ro đã xảy ra.

Cũng theo tìm hiểu của PV, khái niệm tai nạn liên lạc đường thủy nội địa được quy định tại Khoản một Điều một Luật liên lạc đường thủy nội địa sửa đổi 2014, cụ thể như sau: Tai nạn liên lạc đường thủy nội địa là tai nạn xảy ra bên trên đường thủy nội địa, tại vùng nước cảng, đường thủy nội địa do va chạm, sự cố liên quan tới phương tiện, tàu thuyền, tàu cá gây thiệt hại về người, tài sản, cản trở hoạt động liên lạc hoặc gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Còn vụ tai nạn xảy ra bên trên đường thủy (chưa phân luồng vì chưa thông tin) và ko tồn tại va chạm hay sự cố nào liên quan tới phương tiện.

song, những cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cũng cần mang những cảnh báo, tuyên truyền cho những người dân lúc lưu thông tại những khu vực bên trên để tránh những tai nạn ko mang yêu cầu xảy ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *