KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chỉ số năng lực khó khăn logistics cấp tỉnh: Đúng yêu cầu, đúng lúc, đúng đối tượng người tiêu sử dụng

Rate this post

>>> “Đo lường” năng lực khó khăn logistics cấp tỉnh

Ngày 11/8, Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics (VLA) đã công bố phát động Dự án Chỉ số Năng lực khó khăn Logistics cấp tỉnh (LCI) việt nam giới nam giới 2022. Dự án sở hữu sự tham dự của những đơn vị nghiên cứu gồm Phòng thương nghiệp và Công nghiệp việt nam giới nam giới (VCCI), Nghiên cứu Logistics việt nam giới nam giới và Viện phát triển (VLI) và Vườn ươm ước mơ (DI).

công bố Khởi động Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh Logistics cấp tỉnh (LCI) của Việt Nam năm 2022.

Lễ phát động Đề án Chỉ số năng lực khó khăn cấp tỉnh về logistics (LCI) của việt nam giới nam giới năm 2022.

Một dụng cụ tiến công giá chính sách mạnh mẽ và tự tin

Phát biểu tại lễ công bố, ông Lê Duy Hiệp, chủ toạ VLA cam kết, logistics là một trong những phần rất quan yếu trong quản trị chuỗi cung ứng. Ở nước ta, logistics càng ngày càng vào tầm quan trọng quan yếu trong sự phát triển kinh tế tài chính và đời sống xã hội. Điều này thể hiện rõ trong đại dịch Covid-19 sắp đây. quy trình khôi phục kinh tế tài chính – xã hội và phát triển vững bền sau đại dịch Covid-19, thực hiện công nghiệp hóa, văn minh hóa tổ quốc tới năm 2030, tầm nhìn tới năm 2045 là Đại hội Đảng toàn nước. Thứ 13 yêu cầu ngành dịch vụ logistics, một ngành dịch vụ sở hữu giá trị càng ngày càng tăng cao, sở hữu những bước phát triển đột phá, phục vụ yêu cầu là huyết quản của nền kinh tế tài chính.

cùng theo với đó, bám sát việc thực hiện những nhiệm vụ được giao tại Quyết định 221 / QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Phê duyệt Kế hoạch hành động nâng cao năng lực khó khăn và phát triển dịch vụ logistics tại việt nam giới nam giới”. tới năm 2025 ”, Hiệp hội VLA thực hiện Nhiệm vụ 36 về hoàn thiện chính sách tương trợ những doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistics và Nhiệm vụ 60 về Xếp hạng và tiến công giá năng lực khó khăn của ngành dịch vụ logistics và những doanh nghiệp dịch vụ logistics.

Đây cũng chính là bước đi thiết thực, sở hữu yêu cầu đóng góp góp thêm phần tích cực vào việc thực hiện mục tiêu phát triển ngành dịch vụ logistics việt nam giới nam giới của VLA theo ý thức “Chuyển đổi số, Đổi thế hệ, Sáng tạo” nhưng Đại hội VIII (2021-2024) VLA đã đề ra.

chủ toạ VLA cho biết thêm, LCI là chỉ số đo lường, tiến công giá véc tơ vận tốc tức thời phát triển, quality, cơ sở hạ tầng, chính sách của chính quyền những tỉnh, thành phố việt nam giới nam giới đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ Logistics việt nam giới nam giới. .

LCI Index là sáng kiến ​​của Hiệp hội VLA, do Hiệp hội VLA và VCCI phối hợp tổ chức với sự tham dự của những đơn vị nghiên cứu Dream Incubator (DI) và Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics việt nam giới nam giới (VLI). những nghiên cứu, tiến công giá sẽ được xây dựng từ dữ liệu khảo sát của doanh nghiệp, chuyên gia, cơ quan quản lý quốc gia.

Ông Lê Duy Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics (VLA).

Ông Lê Duy Hiệp, chủ toạ Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics (VLA).

“Chỉ số LCI sẽ cung ứng“ bức tranh ”chung về ngành dịch vụ logistics tại những tỉnh thành việt nam giới nam giới, từ đó giúp hoạch định những chính sách phát triển ngành này tại những địa phương bên trên cả nước. . Qua đó, tác động hạn chế tiêu xài logistics và tương trợ phát triển sinh sản hàng xuất khẩu, song song lôi cuốn đầu tư quốc tế một cách cực tốt ”, chủ toạ VLA nhấn mạnh.

Theo đó, Chỉ số LCI sẽ tìm hiểu và lý hương nguyên nhân vì sao lại sở hữu sự ko giống nhau và chênh lệch giữa những tỉnh, thành phố của việt nam giới nam giới trong phát triển logistics phục vụ kinh doanh, xuất nhập khẩu. Vì vậy, những tiến công giá từ Kết quả chỉ số LCI sẽ sở hữu những tác động và đóng góp quan yếu đối với những địa phương cũng như đồng đội doanh nghiệp.

Nhấn mạnh LCI là dụng cụ phản biện chính sách hữu hiệu – một trong tứ trụ cột xây dựng hệ thống logistics việt nam giới nam giới, ông Lê Duy Hiệp cam kết, cùng theo với lời nói của đồng đội doanh nghiệp, LCI sẽ được sử dụng. tham dự phản biện chính sách với chính quyền địa phương nhằm mục tiêu cải thiện và phát triển ngành dịch vụ logistics cho doanh nghiệp. những nhà hoạch định chính sách trung ương coi những chỉ số LCI là tiêu chuẩn chỉnh tiến công giá cho nhiều chính sách cải cách kinh tế tài chính.

Cắt hạn chế tiêu xài hậu cần cho doanh nghiệp

cùng theo với tác động tích cực trong công việc biến đổi hoạch định chính sách liên quan tới phát triển dịch vụ logistics, về lâu dài, chỉ số LCI sẽ đóng góp góp thêm phần hạn chế tiêu xài logistics và tương trợ phát triển sinh sản. xuất khẩu.

Ngoài ra, LCI đóng góp góp thêm phần tạo dựng hình ảnh, uy tín của những địa phương cũng như việt nam giới nam giới trong công việc tạo môi trường xung quanh đầu tư kinh doanh tiện nghi. song song, giúp những địa phương tìm hiểu thêm, học hỏi kinh nghiệm, bài học làm hay của những nơi để vận dụng tại địa phương.

Chỉ số LCI sẽ tìm hiểu và lý giải tại sao lại có sự khác biệt và chênh lệch giữa các tỉnh, thành phố của Việt Nam trong phát triển logistics phục vụ kinh doanh, xuất nhập khẩu.

Chỉ số LCI sẽ tìm hiểu và phân tích và lý giải vì sao lại sở hữu sự ko giống nhau và chênh lệch giữa những tỉnh, thành phố của việt nam giới nam giới trong phát triển logistics phục vụ kinh doanh, xuất nhập khẩu.

ko giống nhau, những con số và tiến công giá trong lên tiếng chỉ số sẽ hỗ trợ những doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm tới LCI như một tương trợ quan yếu cho việc quyết định sắm lựa vị trí và mở rộng hoạt động kinh doanh. song song, Chỉ số LCI giúp giới truyền thông nâng cao nhận thức của xã hội về ngành dịch vụ logistics.

Hoan nghênh và tiến công giá cao sự chủ động của VLA, ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ công thương nghiệp cam kết, trong thời kì qua, ngành logistics đã sở hữu sự cải thiện đáng lưu ý về chỉ số, trong đó Chỉ số đã được cải thiện. Hoạt động logistics của việt nam giới nam giới (LPI) đứng thứ 39/160 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong khu vực ASEAN, chỉ số này của việt nam giới nam giới thậm chí còn lọt được vào top 3 với số điểm 3,27, lọt vào top những thị trường thế hệ nổi với mức tăng trưởng dao động từ 14-16%. Đây là kết quả nỗ lực của đồng đội doanh nghiệp logistics và sự tạo điều kiện của những bộ, ngành liên quan.

>>> “Đo lường” năng lực khó khăn logistics cấp tỉnh

>>> phát động dự án chỉ số năng lực khó khăn logistics cấp tỉnh

song, lãnh đạo Cục Xuất nhập khẩu cũng thẳng thắn cho rằng, phát triển ngành logistics còn nhiều tồn tại như tiêu xài cao, thiếu sự kết nối giữa doanh nghiệp logistics và doanh nghiệp sinh sản, quy mô, tiềm năng và tiến độ. Thị trường quốc tế của doanh nghiệp còn hạn chế, nguồn lực để phát triển và tính chuyên nghiệp còn thiếu.

Theo mục tiêu phát triển của ngành logistics tới năm 2025, tỷ trọng đóng góp của dịch vụ logistics vào GDP đạt 5 – 6%, véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng dịch vụ logistics đạt 15 – 20%, tỷ trọng gia công dịch vụ logistics đạt 15 – 20%. 50 – 60%, tiêu xài logistics hạn chế xuống 16 – 20% GDP, xếp theo chỉ số LPI trái đất từ 50 trở lên, ông Trần Thanh Hải nhấn mạnh, để đạt được mục tiêu đó cần song song những giải pháp. từ những bộ ngành, địa phương và doanh nghiệp. bởi vì vẫn còn đấy những địa phương thiếu ưa chuộng tới phát triển logistics, dẫn tới sự thiếu đồng bộ trong quy hoạch cũng như liên kết vùng trong phát triển logistics.

Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu tin tưởng: “Dự án LCI sẽ hỗ trợ đo lường cơ sở hạ tầng, chính sách, sự phát triển logistics của từng tỉnh, thành phố của việt nam giới nam giới, từ đó giúp những địa phương thấy được vị thế của từng tỉnh, thành phố tại việt nam giới nam giới. trong bức tranh chung của cả nước. Là cơ sở để những bên cải thiện tiêu xài logistics, tạo môi trường xung quanh đầu tư kinh doanh tiện nghi. Giúp những doanh nghiệp sở hữu cơ sở để sắm lựa vị trí, mở rộng sinh sản kinh doanh ”.

Đại diện nhóm nghiên cứu, ông Đoàn Nguyễn Tuấn Anh, Tổng Giám đốc BHTG cho biết thêm, nhóm nghiên cứu sẽ phân tích 4 trụ cột chính trong ngành logistics gồm: Cơ sở hạ tầng, sườn pháp lý và chính sách, yêu cầu dịch vụ và quality dịch vụ.

Sau lúc ký kết thỏa thuận hợp tác, những bên sẽ tiến hành nghiên cứu vĩ mô bao gồm hoàn thiện phương pháp đo lường LCI và tình hình kinh tế tài chính từng tỉnh, phân tích triển vọng phát triển của từng tình huống. Sau đó, tiến công giá LCI và đề xuất, tiến công giá chỉ số LCI bên trên thang điểm dựa bên trên quy mô kinh tế tài chính, sự phát triển của LSP, cơ sở hạ tầng và chính sách …

Ông Đoàn Nguyễn Tuấn Anh, Tổng Giám đốc BHTG.

Ông Nguyễn Đoàn Đức Tuấn Anh, Tổng Giám đốc BHTG.

san sẻ kinh nghiệm từ việc triển khai Chỉ số năng lực khó khăn quốc gia (PCI), bà Lê Thanh Hà, đại diện nhóm nghiên cứu của VCCI cho biết thêm, bà rất vui mừng trước sự ra đời của LCI – chỉ số chuyên biệt cho một lĩnh vực ngành quan yếu như Logistisc. VCCI cam kết sát cánh đồng hành cùng VLA và nhóm nghiên cứu làm cho cho ra đời bộ chỉ số một cách chuyên nghiệp và bài người chơi dạng nhất.

Trong chặng đường 17 năm của PCI, bà Thanh Hà cho rằng, những chỉ số tổng hợp cho phép đo lường nhiều vấn đề to của nền kinh tế tài chính đã biến thành thân thuộc với việt nam giới nam giới như PCI, SIPAS, PAPI, PAR INDEX, DDCI. ..

“những chỉ số này cho biết chúng ta đang đứng ở đâu, những địa phương biết mình yếu, mạnh ở đâu, thay vì nhìn ở từng góc độ, nó cho phép lãnh đạo sở hữu loại nhìn tổng quan từ là một lượng to thông tin. của một vấn đề, hiện tượng đa chiều “, bà Hà nhấn mạnh. song song, những chỉ số này giúp giản dị và đơn thuần hóa việc nắm bắt thông tin và truyền đạt. .

để ý tới chỉ số khu vực

Bà Hà cũng lưu ý, trong quy trình xây dựng chỉ số tổng hợp tin cậy, cần xây dựng lưu ý, khoa học, sử dụng những phương pháp thống kê thế hệ bên trên trái đất, đổi thế hệ nhóm tư vấn thông qua những phương pháp ko giống nhau. năm.

Nói về 10 bước triển khai của PCI, nhằm mục tiêu giúp những địa phương vận dụng chỉ số cực rất tốt, bà Thanh Hà nhấn mạnh 3 bước khởi đầu quan yếu, gồm: Xây dựng sườn khái niệm, xây dựng hệ thống. hệ thống chỉ tiêu và số liệu thu nhập được xử lý lúc đầu. nhịn nhường như, bước công bố chỉ số cũng vô cùng quan yếu.

Đưa ra 10 chỉ số thành phần của PCI, đại diện nhóm nghiên cứu của VCCI cũng lưu ý, VCCI ko tập trung vào cơ sở hạ tầng nhưng khảo sát cảm nhận của doanh nghiệp tập trung vào quản lý kinh tế tài chính, định lượng quality. điều hành.

Nhấn mạnh “hãy mở màn”, bà Hà sở hữu yêu cầu năm 2022 và 2023 này sẽ sở hữu kết quả tốt của LCI, giúp định hình LCI, những địa phương và cơ quan quốc gia sẽ sử dụng LCI để đóng góp góp thêm phần cải thiện một ngành dịch vụ. dịch vụ vô cùng quan yếu trong nền kinh tế tài chính.

Chuyên gia uy tín trong lĩnh vực logistics, GS.TS Nguyễn Ngọc Trân

GS.TS Nguyễn Ngọc Trân, chuyên gia logistics, đơn vị tư vấn dự án LCI.

Là một chuyên gia uy tín trong lĩnh vực logistics, GS.TS Nguyễn Ngọc Trân tiến công giá, đây là một dự án quan yếu, trước hết phải đúng yêu cầu, đúng thời khắc, đúng đối tượng người tiêu sử dụng và sắm lựa đúng đối tác để nghiên cứu. dự án. sự phán xét. song song tin tưởng dự án sẽ đạt được kết quả tốt.

“Dự án đúng với yêu cầu, vì phát triển tổ quốc vững bền thì vấn đề đói ngoại, xuất nhập khẩu là quan yếu nhất. Nhìn vào cán cân xuất nhập khẩu của việt nam giới nam giới, chúng ta sẽ thấy tầm quan yếu của lĩnh vực này đối với sự phát triển của nền kinh tế tài chính. Dự án này đề ra đúng thời khắc việt nam giới nam giới cần phát triển trong bối cảnh chiến lược Ấn Độ Dương – thái hoà Dương ”, chuyên gia Nguyễn Ngọc Trân nhấn mạnh.

Theo đó, việt nam giới nam giới là trung tâm của ASEAN – “nhất” của chiến lược Ấn Độ Dương – thái hoà Dương. Như vậy, việt nam giới nam giới sở hữu vị trí địa chính trị, địa kinh tế tài chính quan yếu, yêu cầu xuất nhập khẩu của việt nam giới nam giới sẽ sở hữu tầm quan trọng rất to. Ngành logistics cần phát triển tương xứng với yêu cầu phát triển này.

Lãnh đạo VLA tặng hoa nhóm

Lãnh đạo VLA tặng hoa cho nhóm nghiên cứu.

Lưu ý đối với đề án, chuyên gia Nguyễn Ngọc Trân cho rằng đề án cần ưa chuộng hơn tới bộ chỉ tiêu – cốt lõi của đề án. Làm sao để chỉ số phản ánh đúng tình hình thực tế và nói lên định hướng nỗ lực, mục tiêu phát triển của ngành, đưa chỉ số năng lực khó khăn logistics của tỉnh càng ngày càng tốt.

song song, chuyên gia cũng lưu ý người chơi nên suy nghĩ kỹ hơn về những chỉ số khu vực. Vì dịch vụ logistics ko thể phát triển tách biệt với hạ tầng đường bộ, đường đại dương và đường thủy. “Khác với chỉ số PCI nhấn mạnh cải cách hành chính ở những tỉnh, LCI phải gắn kèm với hạ tầng đường sắt, đường đại dương và đường bộ, gắn kèm với những chỉ số của vùng”, ông Nguyễn Ngọc Trân nhấn mạnh.

tiến công giá của người chơi:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *