KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

chia ly ngôi sao sáng Thẩm Thúy Hằng

Rate this post

Đúng 6 giờ ngày 12-9, lễ truy điệu ngôi sao sáng Thẩm Thúy Hằng ra mắt tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, TP HCM. Bà Dương Cẩm Thúy – chủ toạ Hội Điện ảnh TP.HCM – đại diện Ban Lễ tang đọc điếu văn.
Bài điếu văn xúc động tóm tắt những thành tích lừng lẫy trong sự nghiệp của cô diễn viên Thẩm Thúy Hằng từ vai diễn Tam Nương trước tiên trong phim Người xinh Bình Dương tới hàng loạt vai diễn sau này.

“Trong thời kì tới, ngôi sao sáng Thẩm Thúy Hằng tập trung nhiều cho những công việc từ thiện, từ thiện như xây cầu, xây nhà tình thương, đóng góp bảo vật cho chùa Nghệ sĩ, theo tôn chỉ:“ ko cho ai biết. ”- điếu văn sở hữu đoạn viết.

Chia tay ngôi sao Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 1.

Bà Dương Cẩm Thúy – chủ toạ Hội Điện ảnh TP.HCM đọc điếu văn tại lễ truy điệu

Chia tay ngôi sao Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 2.

đại trượng phu diễn viên Thẩm Thúy Hằng thay mặt gia đình nói lời cảm ơn

Chia tay ngôi sao Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 3.

Lễ truy điệu ra mắt trong ko gian váy đầm ấm

Chia tay ngôi sao Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 4.

sẵn sàng thắp hương tiễn biệt

Chia tay ngôi sao Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 5.

tứ đại trượng phu của diễn viên Thẩm Thúy Hằng thắp hương tiễn biệt mẹ

Chia tay ngôi sao Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 6.

Những nén hương tiễn biệt tuần tự được thắp lên.

những con của phái xinh minh tinh thổ lộ sự tiếc thương lúc nói về mẹ của tớ:

“Bà nội ra đi là mất mát to của cả gia đình. Bà luôn luôn yêu thương con cháu. tối trước lúc mất, bà cũng rỉ tai máy tính bảng rất rất lâu với những con”.

“Mẹ thánh thiện lắm, chăm con rất chu đáo. nhị vợ ông xã mình đều thành đạt, sở hữu công ăn việc làm ổn định là sự nỗ lực rất to của bố và mẹ. Mẹ sở hữu sự nghiệp, lo cho xã hội, chăm con rất tốt. Mẹ tôi ở việt phái nam phái nam bao nhiêu năm nay và luôn luôn sở hữu cháu trong gia đình ở cùng, ko phải người nào cũng làm được như bà ”.

Nguyễn Xuân Ái Quốc – con bà Thẩm Thúy Hằng thay mặt gia đình nói lời cảm ơn. Anh sở hữu lẽ mẹ anh rất tự hào lúc được mỗi cá nhân tiễn đưa về nơi an nghỉ sau hết.

Chia tay ngôi sao Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 7.

NSND xoàn (áo dài trắng), bà Dương Cẩm Thúy (thứ nhị từ trái sang) và bà Thanh Thúy – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Sport TP.HCM (thứ ba từ trái sang) trong đám tang diễn viên Thẩm Thúy Hằng

Chia tay ngôi sao Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 8.

Tiến hành nghi tiết thông hành

Chia tay ngôi sao Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 9.

những ngôi sao sáng Thẩm Thúy Hằng thực hiện nghi lễ vượt cổng

Chia tay ngôi sao Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 10.
Chia tay ngôi sao Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 11.

Lễ mai táng mở màn

Chia tay ngôi sao Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 12.

vận chuyển quan tài ra khỏi Nhà tang lễ

Chia tay ngôi sao Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 13.
Chia tay ngôi sao Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 14.
Chia tay ngôi sao Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 15.
Chia tay ngôi sao Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 16.
Chia tay ngôi sao Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 17.
Chia tay ngôi sao Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 18.
Chia tay ngôi sao Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 19.

Sau lễ truy điệu, mỗi cá nhân đã tiễn linh cữu ngôi sao sáng Thẩm Thúy Hằng ra xe, đưa về nghĩa trang Phúc An Viên để hỏa táng. Toàn bộ số tiền thu được từ đám tang đều được sử dụng làm từ thiện theo ý nguyện của cô.

Trong nhị ngày qua, nhiều nghệ sĩ đã tới thắp hương, viếng ngôi sao sáng Thẩm Thúy Hằng.

Chia tay ngôi sao Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 20.

NSND xoàn khóc thương ngôi sao sáng Thẩm Thúy Hằng và tiễn biệt

Chia tay ngôi sao Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 21.

Nghệ sĩ ưu tú – diễn viên Thẩm Thúy Hằng đã qua đời vào tối 6/9 tại nhà riêng ở quận 7, TP.HCM, hưởng thọ 82 tuổi.

Nghệ sĩ ưu tú – diễn viên Thẩm Thúy Hằng sinh ngày 20-10-1940 tại Hải Phòng. Cô tên thực là Nguyễn Kim Phụng. Bà được coi là ngôi sao sáng sáng nhất của điện ảnh việt phái nam phái nam cuối thập niên 1970. Tên tuổi của cô ko chỉ sở hữu nổi tiếng ở việt phái nam phái nam nhưng còn được biết tới ở những nước trong khu vực.

Thuở nhỏ, bà học trường Huỳnh Văn Nhứt – Long Xuyên (An Giang). Sau lúc học xong cấp một, cô vào Sài Gòn sống với chị gái học cấp 3 tại trường Huỳnh Thị Nga, Tân Định. Năm 16 tuổi, cô đang học lớp tứ (lớp 9 ngày nay) và nổi tiếng là hoa khôi trong giới học trò.

Năm 16 tuổi, cô lén gia đình tham dự cuộc thi tuyển diễn viên điện ảnh của hãng phim Mỹ Vân và đạt giải nhất cuộc thi sau lúc vượt qua 2.000 sỹ tử khác. Bà chủ Hãng phim Mỹ Vân đặt nghệ danh là Thẩm Thúy Hằng. Với vai diễn trước tiên là Tam Nương trong phim Người xinh Bình Dương của đạo diễn NSND Năm Châu, ra mắt công chúng năm 1958.

Từ đó, cô nổi lên như một minh tinh màn bạc và đoạt được người theo dõi màn ảnh rộng lúc bấy giờ. Danh xưng “Người xinh Bình Dương” đã theo Thúy Hằng suốt chặng đường nghệ thuật thập niên 50-60.

Sau lúc trở thành ngôi sao sáng sáng chói trong lĩnh vực điện ảnh, Thẩm Thúy Hằng được những hãng phim thời bấy giờ liên tục mời nhập vai thứ chính. Cô đóng nhiều phim (khoảng 60 phim) và trở thành ngôi sao sáng số một với mức lương một triệu đồng cho một vai diễn (tương đương một kg vàng 9999 lúc bấy giờ).

Ngoài vai diễn trước tiên Tam Nương trong phim Người xinh Bình Dương, một vai diễn rất xinh khác của cô cũng từng gây tiếng vang và đóng góp góp phần đưa tên tuổi của cô lên nhiều nấc thang danh vọng, đó là vai Zhi phái xinh trong truyện. Phim phái xinh Lang Zhi Nu cũng do Hãng phim Mỹ Vân sinh sản, NSND Năm Châu làm đạo diễn.

Năm 1969, bà xây dựng nhóm làm phim của riêng mình lấy tên là Thẩm Thúy Hằng, tiền thân của hãng phim Vilifilms nổi tiếng Sài Gòn sau này. bộ phim truyền hình trước tiên của cô với tư cách là chủ hãng phim là “Chiều kỷ niệm”.

ko chỉ sở hữu nổi tiếng bên trên màn ảnh, cô còn xây dựng Khoa Kịch nói và viết kịch game thủ dạng, dàn dựng và nhập vai chính. một vài vở thành công như: “Mẹ già”, “Tình xuân”, “Đôi mắt sứ”… bên trên sân khấu cải lương, Thẩm Thúy Hằng vào vai vũ phái xinh Cẩm Lệ trong vở “Bóng cá tăm”. của đoàn Thanh Minh – Thanh Nga …

Sau năm 1975, bà tham dự nhiều bộ phim truyền hình cách mệnh như: “Đó là tội ác hiểm”, “Ngọn lửa Krông Jung”, “Một kỷ lục gia”, “đám hỏi tang”, “Cho cả ngày mai”, “Nơi gặp gỡ tình yêu”, .. Ở lĩnh vực sân khấu, Thẩm Thúy Hằng sở hữu những vai diễn đáng xem xét trong những vở: “Cho tình yêu tương lai”, “Đôi hoa tai”, “Hoa cà gai leo trắng”, “vi la hoang tàn” … Vai diễn sau hết của Thẩm Thúy Hằng là vai Phồn Y trong vở “Lôi Vũ” của đoàn xoàn. Bà đã được quốc gia phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vào năm 1984.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *