KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chiêm ngưỡng vẻ xinh của chùa Thiên Hưng

Rate this post

Chùa Thiên Hưng đón nhiều du khách và những nguyên thủ quốc gia tới tham quan một trong những phần là nhờ tên tuổi của sư trụ trì Thích Đồng Ngộ, người vô cùng thông đạt phong thủy cũng như tích cực hoằng pháp lợi sinh.

Chùa Thiên Hưng tọa lạc tại khu phố Chánh Thành, phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Chùa còn được dân gian gọi là chùa Mục Động. Chùa tọa lạc giữa một vùng quê cổ kính trong thành Đồ Bàn xưa của Champa, xung quanh là đồng ruộng, sông hồ, cùng theo với đường làng ngõ xóm bình dị, thanh bình.

Hàng năm, chùa đón rất nhiều du khách, nguyên thủ quốc gia tới tham quan một trong những phần là nhờ tên tuổi của sư trụ trì Thích Đồng Ngộ là kẻ vô cùng thông đạt phong thủy cũng như năng nổ trong công việc. rao giảng.

Chùa Thiên Hưng không chỉ là chốn tâm linh đặc biệt của người Nâu mà còn là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất khu vực Nam Trung Bộ - Ảnh: Chóp Ly.

Chùa Thiên Hưng ko chỉ với là chốn tâm linh khác lạ của người Nâu nhưng mà còn là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất khu vực nam giới Trung Bộ – Ảnh: Chóp Ly.

Khác với những ngôi chùa nổi tiếng nguy nga, bùng cháy, chùa Thiên Hưng với lối kiến ​​trúc theo phong thái hoài cổ. Vẻ xinh bình dị tạo thành chất riêng cho cả ngôi chùa.

Bước qua cổng tam quan, du khách như lạc vào cõi khác với không gian thoáng đãng, tĩnh lặng đầy thoát tục - Ảnh: Chóp Ly.

Bước qua cổng tam quan, du khách như lạc vào cõi khác với khoảng ko thoáng đãng, tĩnh lặng đầy thoát tục – Ảnh: Chóp Ly.

Vì vậy ý ​​tưởng kiến ​​trúc gắn liền với đồng quê, giữa chùa là váy sen, trước chùa là thiền viện Thiên Thành mộc mạc, theo phong thủy thì sắp xếp nội ngoại thất, lấy nước ở giữa để nuôi dưỡng xung quanh. Trong chùa với hồ, trong đình với sân. Trong sân cỏ cây hoa lá mọc lên, hàm ý bao hàm sinh kế của loài người, chứa đựng một đoàn thể an thảnh thơi, thư thái.

Sự kết hợp tài tình giữa kiến ​​trúc và cảnh quan thiên nhiên đã tạo nên vẻ đẹp hài hòa, mang lại cảm giác thoải mái, thư thái cho du khách khi đến chùa - Ảnh: Chóp Ly.

Sự phối hợp tài tình giữa kiến ​​trúc và phong cảnh tự nhiên đã tạo thành vẻ xinh hợp lý, mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu, thư thái cho du khách lúc tới chùa – Ảnh: Chóp Ly.

những nhà cửa được xây dựng trọn vẹn theo kiến ​​trúc Á Đông, dễ tạo cảm giác sắp gụi, thân quen, quyến rũ và mềm mại, mang đầy nét cổ kính.

fed35f25a18b64d53d9a
50c0752a8b844eda1795
Ảnh: Chóp Ly.

Ảnh: Chóp Ly.

Chùa do đích thân Đại đức Thích Đồng Ngộ xây ngừng và xây dựng lại trọn vẹn vào năm 2007, những nhà cửa được xây dựng gồm chính điện 3 gian, nhà bái đường 2 gian, nhà tây thiên 2 gian, nhà Phương Trượng, Nhà Đại Bảo Tháp. Thiên Ứng cao 12 tầng, Nhà khách và nhà truyền thống 2 tầng, La Hán với 18 pho tượng A la hán bởi đá sa thạch nguyên khối cao 3m, khu tạm trú cho chư Tăng và phật tử, xây dựng khu hậu cần to ở phía Đông… tổng cùng 20 nhà cửa to nhỏ. .

61b511ceee602b3e7271
f78595af6a01af5ff610
Đối với du khách gần xa, đây thực sự là điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình khám phá Bình Định - vùng đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử - Ảnh: Chóp Ly.

Đối với du khách xa sắp, đây thực sự là điểm tới ko thể bỏ qua trong hành trình tò mò Bình Định – vùng đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử – Ảnh: Chóp Ly.

Tháp chuông là điểm ko thể bỏ qua lúc nhắc tới ngôi chùa này. Tháp chuông nằm bên trên một khu riêng biệt với tượng Thập Bát La Hán. Ở giữa những vị La Hán, một hồ nước được xây dựng bên bên dưới. Đây cũng chính là điểm rất dị của dự án này.

9e979e5961f7a4a9fde6
c7101456ebf82ea677e9
Ảnh: Chóp Ly.

Ảnh: Chóp Ly.

song, để lưu lại một thời kỳ mở rộng, chùa còn đưa những giá trị thế hệ của kiến ​​trúc tiên tiến vào tổng thể kiến ​​trúc của nhà cửa.

ko tính những khu điện thờ, sân vườn của ngôi chùa này là sự phối hợp của một bức tranh phong thủy vô cùng rất dị. tới đây, du khách với cảm giác như lạc vào chốn bồng lai tiên giới.

f142f6d60978cc269569
c74a0efaf154340a6d45
Ảnh: Chóp Ly.

Ảnh: Chóp Ly.

Chùa Thập Tháp – ngôi cổ tự trước tiên ở Bình Định

Chùa Thiên Hưng ko chỉ với là nơi Gia Lâm tập huấn tăng ni tài năng phụng sự đạo pháp dân tộc, nhưng mà còn là nơi an cư lạc nghiệp của mọi cá nhân với ý nghĩa trở về cội nguồn văn hóa của làng quê việt nam giới nam giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *