KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chiến tranh hạt nhân sẽ gây ra nạn đói toàn thế giới, hàng tỷ người sẽ chết

Rate this post

Chiến tranh hạt nhân sẽ gây ra nạn đói toàn cầu, hàng tỷ người sẽ chết - 1
Hình ảnh minh họa vụ nổ bom hạt nhân lúc chiến tranh nổ ra (Ảnh: Khoa học).

chuyển đổi khí hậu toàn thế giới

Trong lúc cuộc xung đột sắp đây giữa Nga và Ukraine đã làm gián đoạn nguồn cung ứng lương thực của trái đất bao gồm dự trữ dầu, hướng dương hay tiểu mạch, một nghiên cứu thế hệ cảnh báo rằng một trận chiến tranh hạt nhân nếu xảy ra hoàn toàn sở hữu thể gây ra nạn đói bên trên toàn trái đất.

Nó sẽ phá vỡ khí hậu toàn thế giới tới mức hàng tỷ người hoàn toàn sở hữu thể chết đói. những nhà nghiên cứu cho biết thêm thông tin, trong lúc những tác động đúng mực vẫn chưa bền vững và kiên cố, những bắt gặp làm nổi trội sự nguy hiểm của chiến tranh hạt nhân và cung ứng những hiểu biết quan yếu về cách sẵn sàng cho những thảm họa, những nhà nghiên cứu cho biết thêm thông tin. toàn thế giới khác.

Một nhóm những nhà nghiên cứu quốc tế, sử dụng rộng rãi tới hậu quả của một cuộc xung đột như vậy ở quy mô to hơn, đã lập mô hình một vài kịch phiên bản chiến tranh hạt nhân để quan sát tác động của chúng đối với khí hậu. và sinh sản lương thực.

Seth Baum, tổng giám đốc của Viện Rủi ro Thảm họa toàn thế giới, cho biết thêm thông tin nghiên cứu được đưa ra trong bối cảnh xung đột Ukraine-Nga đã đưa trái đất vào “một trong ba thời khắc đáng lo ngại nhất” về mức độ đe dọa. đe dọa chiến tranh hạt nhân.

“Đó là một lời nhắc nhở liên tục rằng chiến tranh hạt nhân thực sự là kinh khủng”, ông nhấn mạnh.

Từ lâu, những nhà khoa học đã biết rằng những vụ nổ to hoàn toàn sở hữu thể ném đủ bụi, tro và mồ hóng (carbon ko tinh khiết) vào ko gian để xúc tiến tới khí hậu toàn thế giới.

Năm 1815, núi lửa Tambora ở Indonesia đã gây ra vụ phun trào to nhất (từng được biết tới) trong lịch sử. Trong những tháng tiếp sau, tro của chính nó bốc lên và lan rộng khắp trái đất, chặn đủ ánh sáng mặt trời để tạo ra một “năm ko tồn tại mùa hè” cùng theo với một đợt rét đậm vào năm 1816 dẫn tới thất bát và chết đói. nghèo bên trên toàn thế giới.

trong vô số thập kỷ, những nhà khoa học đã cảnh báo rằng một thảm họa tương tự hoàn toàn sở hữu thể xảy ra sau một trận chiến tranh hạt nhân, vì đám cháy do hàng trăm hoặc hàng nghìn vụ nổ hạt nhân gây ra sẽ phóng thích hàng triệu tấn. mồ hóng, cản ánh sáng mặt trời và tác động tới môi trường xung quanh.

Mối sử dụng rộng rãi về tác động khí hậu của chiến tranh hạt nhân xuất hiện ngay sau Thế chiến thứ nhị, và những nghiên cứu đã được thực hiện trong Chiến tranh Lạnh.

Trong thập kỷ qua, nhị nhà tiền phong về “mùa đông hạt nhân” là Alan Robock và Brian Toon đã tập hợp một nhóm những nhà khoa học đa ngành để thực hiện những tính toán sâu hơn.

chúng ta đã chuyển sang những mô hình khí hậu tương tự để làm cơ sở cho những nghiên cứu về hiện tượng nóng lên toàn thế giới.

Jonas Jägermeyr, nhà khoa học về chuyển đổi khí hậu và member nhóm nghiên cứu tại NASA và Đại học Columbia, cho biết thêm thông tin: “hiện nay Shop chúng tôi sở hữu tài năng tính toán để mô phỏng những thứ này một cách tinh xảo.

Trong nghiên cứu thế hệ được công bố bên trên tập san Nature Food, nhóm nghiên cứu đã nỗ lực xác định tác động tiềm tàng của chiến tranh hạt nhân đối với nguồn cung ứng lương thực toàn thế giới bởi phương pháp phối hợp những mô hình khí hậu với mô phỏng sinh sản. sinh sản lương thực bên trên trái đất.

Một phân tích trước đó, do Jägermeyr dẫn đầu vào năm 2020, cho biết ngay cả một trận chiến tranh hạt nhân nhỏ trong khu vực giữa Ấn Độ và Pakistan cũng hoàn toàn sở hữu thể hoàn toàn sở hữu thể dẫn tới tình trạng thiếu cây trồng bên trên toàn thế giới.

Nghiên cứu thế hệ bao gồm sáu kịch phiên bản chiến tranh hạt nhân và phối hợp những mô hình thủy sản và nông nghiệp để sở hữu được bức tranh tốt hơn về tác động của chính nó.

những nhà nghiên cứu ước tính rằng những vụ nổ hạt nhân ko giống nhau sẽ bơm từ 5 triệu tới 150 triệu tấn mồ hóng vào bầu khí quyển. chúng ta mô phỏng những đổi khác kết quả về ánh sáng mặt trời, nhiệt độ và lượng mưa, sau đó chúng ta cung ứng cho những mô hình trong ngành trồng trọt và thủy sản.

Nạn đói sẽ kéo dãn nhiều năm, 5 tỷ người chết đói

bởi phương pháp truy tìm mức tránh thu hoạch ngô, gạo, đậu nành, tiểu mạch và cá, nhóm nghiên cứu ước tính tổng lượng calo bị mất. Từ đó, chúng ta tính toán xem sở hữu bao nhiêu người sẽ đói – kém chất lượng sử thương nghiệp lương thực quốc tế sẽ giới hạn lại và những nguồn lực sẽ được phân phối tối ưu ở mỗi quốc gia.

Chiến tranh hạt nhân sẽ gây ra nạn đói toàn cầu, hàng tỷ người sẽ chết - 2
Một quả bom hạt nhân đã được kích nổ bên trên đảo san hô Bikini trong một cuộc thử nghiệm của quân đội Mỹ vào năm 1954, gửi muội than vào bầu khí quyển (Ảnh: GETTY).

những nhà nghiên cứu công bố trong tình huống xảy ra một kịch phiên bản chiến tranh hạt nhân giữa Mỹ, những đồng minh và Nga, một vài năm sau, sản lượng calo trung bình toàn thế giới sẽ tránh khoảng 90% và tránh 5 tỷ người. chết vì đói.

Một trận chiến trong tình huống xấu nhất giữa Ấn Độ và Pakistan hoàn toàn sở hữu thể làm tránh 50% lượng calo sinh sản và khiến cho cho 2 tỷ người chết. Nhóm nghiên cứu đã nỗ lực mô phỏng tác động của những chiến lược tiết kiệm lương thực nguy cấp, chẳng hạn như chuyển đổi thức ăn chăn nuôi và rác thải sinh hoạt thành thực phẩm.

Nhưng trong những kịch phiên bản chiến tranh to hơn, những nỗ lực đó ko cứu được rất nhiều mạng sống.

Baum kêu gọi thận trọng trong những công việc giảng giải những ước tính. Ông nói, trong lúc những mô hình khí hậu là “đáng sửng sốt”, vẫn còn đấy quá nhiều điều ko bền vững và kiên cố về cách trái đất sẽ ứng phó với một thảm họa toàn thế giới như vậy để sở hữu được con số tử vong đúng mực.

Nghiên cứu chống lại thảm họa đói kém kém chất lượng thiết

song, nghiên cứu “sở hữu đóng góp xứng đáng” trong những công việc hình dung những kịch phiên bản này.

Điều này đã truyền cảm hứng cho nhiều chuyên gia tìm cách chống lại nạn đói kém chất lượng thiết.

David Denkenberger, đồng sáng lập tổ chức phi lợi nhuận Liên minh cung ứng thức ăn cho Trái đất trong thảm họa, đang mày mò những ý tưởng bao gồm mở rộng quy mô “thực phẩm sở hữu tài năng phục hồi” như rong hồ, chuyển đổi những nhà máy giấy để sinh sản đường, chuyển đổi khí tự nhiên thành protein nhờ vi khuẩn và cây trồng thích ứng với khí hậu chuyển đổi.

Ông và đối tác nghiên cứu Morgan Rivers nghĩ rằng những cách tiếp cận như vậy hoàn toàn sở hữu thể làm tăng đáng lưu ý lượng thức ăn sẵn sở hữu cho loài người. Ông nói: “Ngay cả lúc một loại thực phẩm thay thế ko ngon như ngô ngọt, thì vẫn tốt hơn là bỏ đói.

Suy nghĩ như vậy cũng hoàn toàn sở hữu thể hoàn toàn sở hữu thể giúp trái đất sẵn sàng cho những tác động của chuyển đổi khí hậu và những thảm họa khác.

“Đó ko chỉ sở hữu là mùa đông hạt nhân; tài năng phục hồi giúp chúng ta ứng phó với rất nhiều thảm họa khác … chẳng hạn như một vụ phun trào siêu núi lửa”, ông nói thêm.

song, bài học rõ rệt cho tất cả những nhà khoa học là nên tránh chiến tranh hạt nhân bởi mỗi giá, Rivers nói. “Phân tích của chúng ta đang cho biết một điều gì đó thực sự quan yếu cần truyền tải: mùa đông hạt nhân đó thực sự, thực sự tồi tệ.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *