KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

chủ toạ nước: Nhân rộng gương tiêu biểu cựu thanh niên xung phong

Rate this post

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ và 72 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong việt nam giới nam giới, sáng 26/7, tại Phủ chủ toạ, chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc đã họp mặt 100 đại biểu của Hội cựu chiến binh. Thanh niên xung phong việt nam giới nam giới.

Tại buổi họp mặt, ông Vũ Trọng Kim – chủ toạ Hội Cựu thanh niên xung phong – cho biết thêm thông tin, cả nước sở hữu 500.000 cựu thanh niên xung phong, trong đó sở hữu khá nhiều tình huống đời sống còn khó khăn.

Chủ tịch nước: Nhân rộng gương sáng cựu thanh niên xung phong - 1

chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc với những đại biểu (Ảnh: Thống Nhất / TTXVN).

thời kì qua, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động tương trợ cựu thanh niên xung phong như xác nhận liệt sĩ, thương bệnh binh; giải quyết cơ chế cho thanh niên xung phong bị nhiễm chất độc hóa học và con đẻ của thanh niên xung phong sau nhiễm chất độc hóa học; trợ cấp một lần đối với thanh niên xung phong còn sống và thanh niên xung phong từ trần …

tới nay, Hội đã vận động những nguồn lực xã hội trao tặng 4.000 căn nhà tình nghĩa, 7.000 sổ tiết kiệm cho thanh niên tự nguyện sở hữu yếu tố hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi họp mặt, chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc giãi bày xúc động lúc được gặp lại 100 khuôn mặt đại diện cho hơn 500.000 thanh niên xung phong cả nước qua những thời kỳ, trong đó sở hữu khá nhiều hero lực lượng vũ trang. Trang Nhân dân, hero Lao động, những tấm gương tiêu biểu trong cuộc sống thường ngày và sinh sản.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, quốc gia, chủ toạ nước gửi lời thăm hỏi vồn vã tới những cựu thanh niên xung phong cả nước và sở hữu nhu yếu những anh tiếp tục hiến đâng cho sự nghiệp xây dựng và đảm bảo an toàn Tổ quốc.

Nhấn mạnh trong những năm qua, Đảng, quốc gia luôn luôn sử dụng rộng rãi tới thanh niên xung phong, chủ toạ nước cho biết thêm thông tin, nhiều cơ chế, chính sách đã được ban hành như xác nhận thương binh, liệt sĩ, những danh hiệu thi đua, khen thưởng. , sử dụng rộng rãi tới đời sống vật chất và ý thức của thanh niên xung phong.

Chủ tịch nước: Nhân rộng gương sáng cựu thanh niên xung phong - 2

chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu Hội Cựu thanh niên xung phong (Ảnh: Thống Nhất / TTXVN).

chủ toạ nước cũng tiến công giá cao Hội Cựu thanh niên xung phong đã sở hữu khá nhiều sáng kiến ​​chăm lo cho hội viên, trong đó sở hữu đề xuất hình thành hệ thống văn người chơi dạng chính sách chăm lo cơ chế cho thanh niên xung quanh. và đề xuất đưa vào Luật Thi đua, Khen thưởng việc tặng thưởng Huân chương Thanh niên xung phong vẻ vang …

ko giống nhau, nhiều cựu thanh niên xung phong còn phát huy truyền thống vẻ vang, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống thường ngày, làm kinh tế tài chính giỏi, là tấm gương sáng cho thanh thiếu nhi và thế hệ trẻ tại địa phương.

chủ toạ nước sở hữu nhu yếu nhân rộng những tấm gương thanh niên xung phong ko chỉ sở hữu gan góc, kiên cường trong kháng chiến nhưng mà còn là tấm gương sáng trong xóa đói, tránh nghèo, phát triển kinh tế tài chính bên trên mỗi miền Tổ quốc. .

ko kể những kết quả tích cực trong hoạt động sử dụng rộng rãi, chăm sóc, tương trợ thanh niên xung phong thời kì qua, chủ toạ nước cho biết thêm thông tin cả nước còn tồn đọng 4.298 tự nguyện viên bị thương và sắp 275 thanh niên. tự nguyện hy sinh chưa được xác nhận là thương binh, liệt sĩ; còn bên trên 9.000 thanh niên xung phong và con em chúng ta bị nhiễm chất độc gia cam / dioxin chưa được giải quyết cơ chế chính sách; sắp 4.000 thanh niên xung phong chưa được hưởng cơ chế bảo hiểm y tế và những cơ chế khác theo quy định của quốc gia.

chủ toạ nước cho rằng đây là những tồn tại nhưng mà những cơ quan, hiệp hội liên quan cần phối hợp để giải quyết kịp thời hơn.

Nhắc tới những địa chỉ đỏ gắn liền với truyền thống hào hùng, can trương của lực lượng thanh niên xung phong cả nước như té ba Đồng Lộc, hang Tám Cô, Truông Bồn … chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc sở hữu nhu yếu Hội Cựu thanh niên xung phong phối ưng ý với Trung ương. Đoàn thể và những cấp chính quyền trong những việc giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

ko giống nhau, cần đổi thế hệ hơn nữa công việc giáo dục truyền thống cách mệnh với rất nhiều nội dung, hình thức, cách làm sáng tạo, cực tốt để trang bị cho thanh niên hiểu và tự hào về truyền thống tuổi xanh. tự nguyện, giúp thế hệ trẻ tự tín vững bước, xung phong xây dựng và đảm bảo an toàn Tổ quốc.

chủ toạ nước cũng yêu cầu Hội phối ưng ý với những cơ quan liên quan kịp thời tham vấn, hướng dẫn cụ thể, hoàn toản, toàn diện và tổng thể việc chăm lo, giải quyết những cơ chế, chính sách tồn đọng đối với cựu TNXP bên trên toàn trái đất. gió; kiến nghị việc té sung, sửa đổi những văn người chơi dạng quy định việc giải quyết chính sách đối với thanh niên xung phong kháng chiến sớm được giải quyết.

Theo TTXVN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *